S'Life
    \

Tổng Hợp Các Loại Thiết Bị Cầm Tay Cho Người Tập Thể Hình

Bạn vẫn còn bỡ ngỡ với các loại dụng cụ tập thể hình đủ loại trong phòng gym? Bạn chưa biết tập luyện thế nào để đúng mục đích của từng loại máy, cũng không biết phân bổ các bài tập thể nào cho phù hợp. Cùng S’Life Gym tìm hiểu ngay các loại thiết bị cầm tay phổ biến nhất trong phòng gym để hòa nhập cùng các tín đồ khác nhé.

Thanh tạ đòn Barbell

Dụng cụ thể hình phổ biến top 1 trong phòng tập chính là các thanh tạ đòn. Chỉ với 1 ống sắt dài từ 1.2 đến 2.1m (có thể gắn bánh tạ) mà bạn đã có thể tập cùng lúc 2 tay mà không gặp bất cứ trở ngại nào khi có thể chịu tải trọng lên đến hơn 362kg, hơn nữa là 453kg. Chính vì sức nặng có thể lên đến 20.4kg của mình mà thanh tạ đòn thường được sử dụng khi tập các bài nặng, chẳng hạn như Squats, Bench Press hoặc Deadlift.

Nếu bạn muốn sử dụng chúng cho các bài tập đẩy vay hoặc Bent Row thì nên sử dụng thanh ngắn từ 1.2 đến 1.6m.

Tạ cầm tay Dumbbells

Chỉ với chiều dài từ 25 đến 38cm, đây chính là phiên bản nhỏ của Barbell. Với trọng lượng 2-45kg, bạn có thể thỏa sức tập luyện nâng dần lực tay, phù hợp với những bạn nào thích tập Drop Set hoặc tập tại nhà.

Tạ cầm tay Dumbbells phù hợp khi tập tại nhà

Tạ cầm tay Dumbbells phù hợp khi tập tại nhà

Tạ nắp ấm Kettlebells

Tương tự như các loại tạ Dumbbell, tạ nắp ấm (tạ của quân đội Nga) có nhiều kích thước khác nhau và bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để thay thế cho các bài tập sử dụng tạ Dumbbell.

Bánh tạ Weight Plates

Đặc trưng với những bánh tạ tròn, Weight Plates thường được sử dụng để gắn vào các Barbell trong quá trình tập luyện nhằm giảm hoặc tăng thêm trọng lượng, phù hợp với cơ thể của người tập. Với khối lượng dao động trong khoảng từ 1 đến 45kg, bánh tạ tròn này có thể làm bằng sắt hoặc thay  thế bằng  nhựa (với tạ nhẹ cân).

Băng ghế tập Bench

Các loại băng ghế tập này thường được chia thành 3 loại là ghế bằng – nghiêng lên hoặc nghiêng xuống. Một số loại đặc biệt còn có thể tích hợp cả 3 loại trên, có nghĩa là chúng cho phép người tập có thể tự  do điều  chỉnh độ nghiêng phù hợp. Bench Press chính là các bài tập phổ biến của loại ghế này.

Ghế sử dụng tập bắp tay Preacher Bench

Khác biệt của ghế này so với các loại khác chính là chính có 1 phần để có thể đặt tay lên. Bạn có thể lợi dụng phần để tay này với mục đích tập luyện các bài tập cho bắp tay, chúng sẽ giúp bạn cố định được vị trí của tay, không bị rung lắc, đung đưa, tăng hiệu quả của bài tập.

Đai đỡ tay The Arm Blaster

Nếu bạn tập các bài đứng và không có sự hỗ trợ của ghế Preacher thì đai đỡ tay này sẽ cố định tay giúp bạn. VIệc của bạn chỉ là đeo đai và đặt tay của mình vào là có thể tự do tập luyện. Tuy nhiên bạn chỉ có thể thấy sự xuất hiện của chúng ở các phòng gym chuyên nghiệp, có huấn luyện viên mà thôi.

Đai đỡ tay The Arm Blaster giúp bạn cố định tay khi tập

Đai đỡ tay The Arm Blaster giúp bạn cố định tay khi tập

Ghế gập bụng Abdominal Bench

Nếu bạn có thói quen gập bụng trên sàn nhà thì ghế gập bụng này có thể tối ưu gấp đôi hiệu suất cho bài gập bụng của chính bạn. Đầu đưa về phía thấp hơn, áp lực trên bụng cũng cao hơn nên hiệu quả đem lại cũng được cải thiện hơn nhiều khi bạn tập trên sàn.

Các loại bóng tập Bosu Ball – Stability Ball

Bosu Ball và Stability Ball là hai loại bóng phổ biến và được tập luyện nhiều nhất tại các phòng tập, bạn có thể sử dụng chúng để thay thế hầu như toàn bộ các bài tập thực hiện trên ghế bằng. Hơn nữa chúng còn có thể giúp bạn định hình vận động, tăng khả năng giữ thăng bằng cho cơ thể rất tốt.

Giá đỡ Racks

Với nhiệm vụ chính là sắp xếp tạ ở vị trí ngay ngắn và đỡ giúp bạn các thanh tạ nặng khi không có người bên cạnh trợ giúp. Nếu bạn kiệt sức, không thể nâng tạ được nữa thì đây còn là giải pháp giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân.

Những thiết bị cầm tay cho người tập thể hình trên chính là những dụng cụ đơn giản nhất mà bạn buộc phải làm quen trong suốt quá trình tập luyện của bản thân. Nên hạy tìm hiểu thật kỹ để không bị nhầm lẫn và tập luyện một cách khoa học, bạn nhé.

Tổng Hợp Các Loại Thiết Bị Cầm Tay Cho Người Tập Thể Hình
Cùng S’Life Gym Tìm Hiểu Ngay Các Loại Thiết Bị Cầm Tay Phổ Biến Nhất Trong Phòng Gym Để Hòa Nhập Cùng Các Tín Đồ Cũng Như Thực Hiện Bài Tập Một Cách Hiệu Quả