S'Life
    \

Tập gym có nên ăn bơ đậu phộng

 

Bơ đậu phộng chứa hàm lượng protein cao giúp mang lại cảm giác no lâu và ức chế tốt cơn thèm ăn giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Thông thường, khi bạn đang có nhu cầu giảm cân thì bơ đậu phộng sẽ không phải là thực phẩm mà bạn tìm đến đầu tiên. Vì nhiều người cho rằng bơ đậu phộng chứa nhiều chất béo nên sẽ gây tăng cân nhưng thực tế bơ đậu phộng giúp giảm cân hiệu quả nếu bạn sử dụng điều độ. Cùng S’Life Gym tìm hiểu rõ về tập gym có nên ăn bơ đậu phộng không nhé!

Tại sao tập gym giảm cân nên ăn bơ đậu phộng

Giúp bạn no lâu hơn

Khi bạn đang cố gắng giảm cân thì lựa chọn hàng đầu của bạn thường là các loại thức ăn nhẹ ít béo hoặc không có đường. Chúng có thể hữu ích nếu bạn đang cố gắng cắt giảm lượng đường và calories tiêu thụ, nhưng thực tế không phải lúc nào chúng cũng khiến bạn có cảm giác no.

Các loại hạt và sản phẩm từ đậu phộng được sử dụng trước bữa ăn chính hoặc bữa ăn phụ sẽ mang lại cảm giác no lâu hơn nhờ vào chất béo và nguồn protein phong phú. Cảm giác no sẽ giúp bạn hạn chế ăn nhiều hơn từ đó giúp giảm cân tổng thể.

Bơ đậu phộng chứa nhiều protein giúp no lâu hơn

Ổn định đường huyết 

Hầu hết các sản phẩm được chế biến sẵn và thực phẩm giàu tinh bột sẽ khiến lượng đường trong máu của bạn tăng lên. Lượng đường trong máu không ổn định là nguyên nhân dẫn đến bệnh béo phì và tiểu đường. Tuy nhiên, bơ đậu phộng lại không như vậy, vừa mang lại mùi vị thơm ngon và tự nhiên vừa có chỉ số đường huyết thấp.

Ăn bơ đậu phộng là đang tiêu thụ chất béo cũng giống như tiêu thụ protein và chất xơ mà không làm tăng chỉ số đường huyết cho cơ thể

Lựa chọn tốt để giảm cân

Khi bạn muốn sử dụng bơ đậu phộng cho mục tiêu giảm cân hãy chú ý đến thành phần trên nhãn dán vì có một số loại bơ đậu động chứa rất nhiều đường, muối và chất bảo quản sẽ không tốt cho mục tiêu giảm cân của bạn. Nên lựa chọn các loại bơ có hàm lượng natri và đường bổ sung thấp là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang muốn giảm cân. 

Cách sử dụng bơ đậu phòng dành cho người tập gym

Những lưu ý khi sử dụng bơ đậu phộng

Không nên ăn bơ đậu phộng ngay khi tập luyện vì sẽ gây khó tiêu và cản trở quá trình tập luyện của bạn dễ dẫn đến đầy hơi nên ăn và sau khi tập luyện 30 phút.

Nếu bạn muốn giảm cân không nên sử dụng quá nhiều bơ đậu phộng vì chúng chứa nhiều calories.

Nên bổ sung các loại thực phẩm thực phẩm thanh, nhẹ để giải nhiệt vì bơ đậu phộng gây nóng bạn sẽ dễ gặp phải các triệu chứng về nhiệt nhất là khi ăn vào mùa hè. 

Cách bảo quản 

Bạn nên sử dụng bơ đậu phộng trong vòng 6 tháng vì hạn sử dụng của bơ đậu phộng thôn thường là 2 năm.

Bạn nên để bơ đậu phộng vào tủ lạnh điều này giúp bảo quản lâu hơn và tránh ánh nắng trực tiếp.

Bơ đậu phộng phết sandwich giúp giảm cân hiệu quả

Cách sử dụng bơ đậu phộng

Sinh tố chuối, bơ đậu phộng và hạnh nhân

Sandwich phết bơ đậu phộng

Sushi bơ đậu phộng và quả bơ

Cho thêm bơ đậu phộng vào salad của bạn

Súp khoai lang với bơ đậu phộng

 

Bạn nên nhớ rằng, nếu chỉ ăn bơ đậu phộng sẽ không thể giúp bạn giảm được cân nặng. Để đốt cháy nhiều calories hơn bạn cần có một chế độ dinh dưỡng phù hợp và tham gia các khóa tập gym. S’Life Gym chúc bạn thành công!

 

Tập gym có nên ăn bơ đậu phộng
Bơ đậu phộng chứa hàm lượng protein cao giúp mang lại cảm giác no lâu và ức chế tốt cơn thèm ăn giúp bạn giảm cân hiệu quả.