S'Life
    \

Tại Sao Bạn Lại Có Cảm Giác Đau Và Buồn Nôn Khi Tập Thể Dục?

Những Nguyên Nhân Khiến Bạn Có Cảm Giác Đau Và Buồn Nôn Khi Tập Thể Dục Có Thể Là Do Thiếu Nước, Ăn Quá Nhiều Trước Khi Bắt Đầu, Lưu Lượng Máu Đến Dạ Dày Tăng

Nếu bạn muốn có được vóc dáng tuyệt vời nhanh chóng, bạn cần phải làm việc chăm chỉ trong phòng tập thể dục một thời gian dài. Và một vấn đề đôi khi chúng ta hay gặp ở các khách hàng mới là họ cảm thấy bị bệnh và buồn nôn sau khi tập thể dục. Vậy điều gì khiến một số khách hàng cảm thấy bị bệnh và buồn nôn khi tập luyện? Chúng ta hãy cùng xem qua những nguyên nhân khiến bạn buồn nôn nhé.

Xem thêm Tập Cardio Và Những Điều Thú Vị, Mới Mẻ Mà Bạn Chưa Biết Đến

Hãy tìm hiểu nguyên nhân bị bồn nôn khi tạp thể dục để phòng tránh
Hãy tìm hiểu nguyên nhân bị bồn nôn khi tạp thể dục để phòng tránh

1. Lưu lượng máu đến dạ dày làm bạn buồn nôn sau khi tập thể dục

Khi bạn bắt đầu tập thể dục, lưu lượng máu của bạn sẽ chuyển hướng khỏi dạ dày và các cơ bắp để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Điều này làm gián đoạn quá trình tiêu hóa và giữ sự tiêu hóa thức ăn mà bạn vừa mới ăn nên một số bạn sẽ có cảm giác buồn nôn khi tập thể dục.

Xem thêm Cách Tập Luyện Crunch Như Thế Nào? Đem Lại Những Lợi Ích Gì?

2. Ăn quá nhiều trước khi đến phòng tập làm bạn buồn nôn sau khi tập thể dục

Điều quan trọng là phải thử và ăn một cái gì đó trước khi đi tập thể dục, đặc biệt nếu bạn tập vào buổi sáng. Hãy thử tập thể dục 2 – 3 giờ sau khi bạn đã ăn, chúng tôi đảm bảo khoảng 50% thức ăn sẽ đi qua dạ dày của bạn. Nếu bữa ăn sáng là một việc vội vã trước khi tập thể dục, sau đó sử dụng các enzym tiêu hóa để cơ thể tiêu hóa tốt hơn.

Xem thêm Hiểu Rõ Chi Tiết Sự Khác Nhau Giữa KickFit Và Kick Boxing

Ăn quá nhiều trước khi đến phòng tập làm bạn buồn nôn khi tập thể dục
Ăn quá nhiều trước khi đến phòng tập làm bạn buồn nôn khi tập thể dục

3. Buồn nôn sau khi tập thể dục do bị mất nước

Điều quan trọng phải đảm bảo là bạn đã uống nước trước khi bắt đầu tập luyện. Nếu bạn đã uống quá nhiều nước và sau đó tiếp tục uống nhiều lần trong khi tập, điều này sẽ làm bạn cảm thấy đầy bụng và có nhiều khả năng nôn mửa hơn. Ngoài ra, bị mất nước cũng có thể dẫn đến buồn nôn sau khi tập thể dục.

Xem thêm Những Điều Cơ Bản Bạn Nên Biết Về Tập Cardio Với Sức Khỏe

Buồn nôn khi tập thể dục do bị mất nước
Buồn nôn khi tập thể dục do bị mất nước

4. Tăng endorphins cũng dẫn đến buồn nôn sau khi tập thể dục

Bạn có thể đã nghe về endorphins, đó là loại hormone “cảm thấy tốt” được giải phóng khi bạn tập thể dục. Endorphins có liên quan đến buồn nôn, nhưng bên cạnh đó, cũng không có đủ nghiên cứu để xác nhận việc bạn buồn nôn là do ảnh hưởng của việc tăng endorphins.

Xem thêm Có Nên Tập Cardio Vào Buối Sáng? Mang Lại Những Lợi Ích Gì?

Tăng endorphins cũng dẫn đến buồn nôn khi tập thể dục
Tăng endorphins cũng dẫn đến buồn nôn khi tập thể dục

5. Buồn nôn sau khi tập thể dục có thể do tăng sản xuất axit lactic

Các loại hình đào tạo bạn sẽ làm nếu bạn muốn đốt cháy chất béo, cơ thể sẽ sản xuất rất nhiều axit lactic. Điều này có thể hơi khó chịu nhưng cần thiết và sẽ tạo thuận lợi cho hormone tăng trưởng với số lượng lớn. Tuy nhiên, axit lactic tăng có thể gây buồn nôn, đặc biệt là khi bạn tập những bài tập nặng.

Xem thêm 6 Điều Cần Tránh Khi Đến Phòng Tập Để Dễ Đạt Được Mục Tiêu

Trên đây là những nguyên nhân khiến bạn có cảm giác đau và buồn nôn sau khi tập thể dục. Nhưng các bạn đừng quá lo lắng, thông thường những điều này chỉ sẽ xuất hiện ở tuần đầu tiên, sang tuần thứ hai bạn sẽ cảm thấy ổn định hơn. Vì vậy, bạn hãy chọn tập những bài nhẹ nhàng và phù hợp với cơ thể để tránh cảm giác buồn nôn nhé.

Bỏ Túi Những Lưu Ý Khi Chọn Phòng Tập Thể Dục - Gym Đúng Và Phù Hợp
Khi Chọn Phòng Tập Thể Dục Cần Quan Tâm Đến Yếu Tố Thoải Mái Và Nhân Viên Thân Thiện, Vị Trí Có Gần Nơi Ở Hoặc Làm Việc, Máy Móc Và Trang Thiết Bị Tập Luyện
Hướng Dẫn Tập Thể Dục Cho Người Mới Bắt Đầu
Dưới đây là những kiến thức cần có để bắt đầu tập thể dục dành cho người mới. Cùng tìm hiểu nhé
Tập Thể Dục Giúp Bạn Ngừng Hút Thuốc
Tập thể dục thường xuyên là phương pháp cai thuốc đơn giản mà hiệu quả vừa cải thiện thể chất vừa ức chế cơn thèm thuốc.
Bài Tập Thể Dục Dành Cho Người Cao Tuổi
Người cao tuổi cần thường xuyên tập thể dục tham gia các hoạt động để cải thiện sức khỏe và tăng độ dẻo dai cho cơ thể.
Tại Sao Bạn Lại Có Cảm Giác Đau Và Buồn Nôn Khi Tập Thể Dục?
Những Nguyên Nhân Khiến Bạn Có Cảm Giác Đau Và Buồn Nôn Khi Tập Thể Dục Có Thể Là Do Thiếu Nước, Ăn Quá Nhiều Trước Khi Bắt Đầu, Lưu Lượng Máu Đến Dạ Dày Tăng