Tác dụng giảm cân của củ cải và lợi ích sức khỏe
S'Life
    \

Tác dụng giảm cân của củ cải và lợi ích sức khỏe

Củ cải trắng có tốt không? Cùng S'Life Gym tìm hiểu về những lợi ích cho sức khỏe và giúp giảm cân của củ cải trắng nhé !

 

Củ cải là thành viên cùng họ với cải bắp, cải xoăn, bông cải xanh và súp lơ, hương vị của chúng thường được so sánh với cà rốt. Chúng cung cấp một lượng nhỏ chất xơ cùng với một lượng vitamin C lành mạnh, làm cho chúng trở thành một bổ sung thông minh cho chế độ ăn uống của bạn. Cùng S’Life Gym tìm hiểu kĩ hơn về tác dụng giảm cân và lợi ích sức khỏe của củ cải nhé!

Thành phần dinh dưỡng của củ cải

Thành phần dinh dưỡng củ cải

Carbs

Một chén củ cải luộc chỉ cung cấp 34 calo và hầu hết trong số đó là carbohydrate. Bạn sẽ tiêu thụ gần 8 gam carbs trong một khẩu phần ăn, nhưng chỉ hơn 3 gam là chất xơ. 

Chất béo

Củ cải gần như không có chất béo, chỉ cung cấp 0,1 gam chất béo cho mỗi khẩu phần một cốc.

Chất đạm

Chỉ có hơn 1 gam protein trong mỗi khẩu phần củ cải.

Vitamin và các khoáng chất

Củ cải là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Bạn cũng sẽ nhận được một lượng nhỏ các chất dinh dưỡng khác bao gồm kali, mangan, canxi và vitamin B6.

Những lợi ích của củ cải

Lợi ích sức khỏe và giảm cân của củ cải

Thêm củ cải vào chế độ ăn uống của bạn có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe nhất định, chẳng hạn như ngăn ngừa bệnh tật và quản lý cân nặng lành mạnh.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Chất xơ trong củ cải có thể cải thiện sức khỏe tim mạch, theo một số lượng lớn các nghiên cứu liên quan đến việc tăng cường tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ, đặc biệt là trái cây và rau quả, làm giảm bệnh tim mạch.

Đây có thể là một trong nhiều lý do được khuyến nghị nên lập kế hoạch bữa ăn với nhiều thực phẩm giàu chất xơ hơn như ngũ cốc nguyên hạt và trái cây và rau tươi hoặc đông lạnh.

Giảm cân

Với hàm lượng calo thấp mỗi khẩu phần ăn, củ cải có thể là một bổ sung thông minh cho chế độ ăn kiêng của bạn nếu mục tiêu của bạn là giảm cân hoặc kiểm soát cân nặng. 

Chất xơ là phần carbohydrate khó tiêu hóa. Ăn thực phẩm giàu chất xơ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn sau khi ăn. Vì lý do này, củ cải được khuyến nghị thực phẩm ít calo với chất xơ để kiểm soát cân nặng vì chúng làm chậm tốc độ di chuyển thức ăn từ dạ dày đến phần còn lại của hệ tiêu hóa.

Giảm nguy cơ bệnh tật

Theo nghiên cứu, đây là một trong những thực phẩm có liên quan chặt chẽ đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính. Những loại thực phẩm này cung cấp hàm lượng chất dinh dưỡng sinh học cao hơn, bao gồm cả vitamin C. Cả củ cải và củ cải xanh (phần lá trên cùng của củ cải) đều được đưa vào danh sách các loại rau mạnh, mặc dù rau xanh được xếp hạng cao hơn củ. 

Các loại rau họ cải, như củ cải, cũng chứa nhiều glucosinolate, là chất dinh dưỡng thực vật được cho là hữu ích trong việc bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi một số loại ung thư. Glucosinolate cũng có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm, đặc biệt là ung thư vú.

Da đẹp hơn

Củ cải là một nguồn tuyệt vời của vitamin C. Một trong nhiều lợi ích của loại vitamin này là nó cần thiết cho việc sản xuất collagen, loại protein chính trong da của bạn. Vitamin C cũng có thể hỗ trợ trong việc bảo vệ chống oxy hóa và bảo vệ chống lại sự suy giảm da do tuổi tác và ảnh hưởng bởi tia cực tím.

Củ cải giúp giảm cân 

Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng củ cải cho chế độ ăn uống

Dị ứng với củ cải

Nếu bạn nghi ngờ bị dị ứng với củ cải, hãy tìm lời khuyên của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.

Tác dụng phụ

Củ cải xanh được biết là có nhiều vitamin K. Nếu bạn đang dùng warfarin nên hỏi ý kiến bác sĩ đang chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi đưa củ cải xanh vào chế độ ăn uống của họ. Khuyến cáo rằng những người đang dùng những loại thuốc này nên duy trì lượng vitamin K đều đặn hàng ngày. 

Cách chọn củ cải

Khi mua củ cải, hãy lựa chọn màu sắc tươi sáng trên củ và các lá xanh không bị nhũn hoặc héo. Củ cải xanh đôi khi được loại bỏ và bán riêng.

Bảo quản và An toàn thực phẩm

Củ cải có thể giữ được hai tuần khi bảo quản trong tủ lạnh. Bạn chỉ cần rửa sạch rau và bảo quản trong túi nhựa trong ngăn tủ lạnh.

Củ cải đông lạnh sẽ tươi lâu đến 8–10 tháng khi được đậy kín trong hộp kín khí và để trong ngăn đá.

Các loại thảo mộc và gia vị phù hợp với củ cải bao gồm tỏi, gừng, mù tạt, quế, táo, mùi tây, cỏ xạ hương và ngải giấm. Hãy thử nghiệm với loại rau củ ít carb này và xem bạn có thể thay thế khoai tây bằng củ cải như thế nào.

Mặc dù hầu hết mọi người thích nấu củ cải, nhưng những loại củ đa năng này cũng có thể được ăn sống. Hy vọng đây là bài viết hữu ích dành cho chế độ ăn uống của bạn. S’Life Gym chúc bạn sức khỏe!

Tác dụng giảm cân của củ cải và lợi ích sức khỏe
Tìm hiểu về củ cải cho chế độ ăn giảm cân và những lợi ích mà chúng mang lại cho bạn