S'Life
    \

Tác dụng giảm cân của cà phê xanh

 

Đậu chưa rang có thể hỗ trợ giảm cân như thế nào và lợi ích sức khỏe mà nó có thể mang lại. Cùng S'Life Gym tìm hiểu ngay nhé!

 

Cà phê xanh chỉ đơn giản là những hạt cà phê thô, chưa rang. Chiết xuất cà phê xanh và các chất bổ sung từ cà phê xanh mang lại nhiều lợi ích sức khỏe và chủ yếu được sử dụng để giảm cân.

Lợi ích giảm cân và sức khỏe của cà phê xanh

Cà phê xanh có chứa axit chlorogenic, một chất chống oxy hóa mạnh có xu hướng bị phá vỡ khi hạt cà phê được rang. Một số nghiên cứu cho thấy rằng việc giữ lại axit chlorogenic trong cà phê xanh là nguyên nhân chủ yếu mang lại lợi ích cho sức khỏe. 

Giảm cân

Cà phê xanh có thể mang lại lợi ích vừa phải cho những người đang cố gắng giảm cân, chiết xuất cà phê xanh có hiệu quả trong việc giảm trọng lượng cơ thể.

Các nhà nghiên cứu thừa nhận rằng cà phê xanh là một chất hỗ trợ giảm cân an toàn và có lợi.

Cà phê xanh giúp giảm cân

Bệnh tiểu đường

Axit chlorogenic là một trong những polyphenol phong phú nhất trong thực phẩm chúng ta ăn. Polyphenol là hóa chất có nguồn gốc thực vật có đặc tính chống oxy hóa. Chúng không chỉ chống lại các gốc tự do gây hại cho tế bào mà còn được cho là giúp điều chỉnh lượng đường trong máu.

Mặc dù người ta cho rằng cà phê xanh, có lượng axit chlorogenic cao hơn, có thể cung cấp khả năng bảo vệ tốt hơn, nhưng điều này vẫn chưa được chứng minh trong nghiên cứu.

Huyết áp cao

Theo một nghiên cứu cho rằng cà phê xanh có thể làm giảm huyết áp, điều này không có nghĩa là cà phê xanh sẽ có lợi cho tất cả những người bị huyết áp cao. Điều này đặc biệt đúng đối với những người nhạy cảm với caffeine, trong đó cà phê xanh có thể gây ra các triệu chứng giống như cà phê thông thường, bao gồm tăng huyết áp.

Cà phê xanh

Bệnh Alzheimer

Cà phê xanh có khả năng ngăn ngừa hoặc làm giảm một số triệu chứng tâm thần kinh và nhận thức của bệnh Alzheimer.

Axit chlorogenic có tác dụng kích thích yếu, mạnh bằng khoảng một phần ba so với caffeine. Mặc dù nó không mang lại hiệu quả gần giống như caffeine, nhưng nó có thể cải thiện tâm trạng và ít nguy cơ bồn chồn hoặc cáu kỉnh hơn.

Các nghiên cứu trên động vật cho thấy cà phê xanh có thể cải thiện chức năng não cũng như tâm trạng, các đặc tính chống oxy hóa của chiết xuất cà phê xanh giúp duy trì sự trao đổi chất bình thường của não. Sự suy giảm chuyển hóa trong não là dấu hiệu chính của nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Ung thư đại trực tràng

Lợi ích của cà phê xanh trong việc ngăn ngừa ung thư đại trực tràng. Các nghiên cứu trên động vật từ lâu đã cho thấy polyphenol trong cà phê có thể giúp bảo vệ chống lại sự hình thành các khối u ruột kết.

Tác dụng phụ có thể xảy ra

Cà phê xanh và chiết xuất cà phê xanh thường được coi là an toàn cho người lớn. Cũng như cà phê thông thường, cà phê xanh có thể gây ra tác dụng phụ, đặc biệt là những người nhạy cảm với caffeine. Bao gồm các:

  • Mất ngủ

  • Lo lắng

  • Cáu gắt

  • Đau dạ dày

  • Buồn nôn

  • Tăng nhịp tim

  • Đau đầu

  • Ù tai

Có một số lo ngại rằng việc tiêu thụ cà phê xanh trong thời gian dài hoặc quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ homocysteine (sự tích tụ quá mức của axit amin homocysteine ​​có liên quan đến bệnh tim và sẩy thai).

Nếu bạn đang có vấn đề về sức khỏe, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng cà phê xanh trong thực đơn giảm cân của mình nhé! S’Life Gym chúc bạn thành công!

Tác dụng giảm cân của cà phê xanh
Đậu chưa rang có thể hỗ trợ giảm cân như thế nào và lợi ích sức khỏe mà nó có thể mang lại