S'Life
    \

Phát Hiện Dấu Hiệu Đường Huyết Cao – Nguy Cơ Gây Tiểu Đường

Không Chỉ Người Bị Tiểu Đường Mà Người Bình Thường Cũng Cần Quan Tâm Đến Những Dấu Hiệu Tăng Đường Huyết: Đi Tiểu Nhiều Lần, Mệt Mỏi, Suy Giảm Thị Lực, Giảm Cân

Nhiều người cho rằng chỉ có bệnh nhân tiểu đường mới phải lo lắng về chỉ số đường huyết. Nhưng bạn đã lầm, bởi vì người không bị tiểu đường thì lượng đường trong máu vẫn có thể tăng cao. Vì thế, chúng ta cần phải lưu ý đến lượng đường trong máu bởi đây là một biến chứng thường thấy ở bệnh nhân tiểu đường. Hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra những dấu hiệu đường huyết cao.

Dấu hiệu đường huyết cao là một biến chứng thường thấy ở bệnh nhân tiểu đường
Dấu hiệu đường huyết cao là một biến chứng thường thấy ở bệnh nhân tiểu đường

1. Đi tiểu nhiều lần - dấu hiệu đường huyết cao thường gặp

Việc gia tăng tần suất đi tiểu là một trong những dấu hiệu cảnh báo lượng đường trong máu đang vượt ngoài tầm kiểm soát. Khi lượng đường trong máu tăng cao, thận sẽ cố gắng loại bỏ chúng ra ngoài thông qua đường tiết niệu. Hệ quả bạn sẽ phải đi tiểu nhiều hơn so với bình thường, thậm chí cả vào ban đêm.

Đi tiểu nhiều lần - dấu hiệu đường huyết cao thường gặp
Đi tiểu nhiều lần - dấu hiệu đường huyết cao thường gặp

2. Dấu hiệu tăng đường huyết: Mệt mỏi

Mệt mỏi là một hệ quả tất yếu khi cơ thể bị mất nước. Tiểu tiện nhiều lần kết hợp với việc không bổ sung kịp nước cho cơ thể sẽ khiến bạn bị mệt mỏi nhanh chóng. Không những vậy, tiểu tiện vào ban đêm còn khiến giấc ngủ bị gián đoạn, gây tổn hại tới hệ thống thần kinh về lâu dài.

Dấu hiệu tăng đường huyết: Mệt mỏi

3. Suy giảm thị lực cũng là một trong những dấu hiệu đường huyết cao

Là một thấu kính nhỏ ở trung tâm mắt, điểm vàng chủ yếu có nhiệm vụ làm sắc nét hình ảnh khi nhìn. Tuy nhiên, khi lượng đường huyết trong máu tăng cao, dịch từ thành mạch sẽ tràn vào thấu kính, làm chúng sưng lên, hiện tượng này khiến điểm vàng bị biến đổi hình dạng, không còn khả năng làm sắc nét hình ảnh. Vì vậy, thị lực bạn sẽ nhanh chóng sụt giảm, thậm chí khó có thể cải thiện kể cả khi đã đeo kính.

Suy giảm thị lực cũng là một trong những dấu hiệu đường huyết cao
Suy giảm thị lực cũng là một trong những dấu hiệu đường huyết cao

4. Dấu hiệu tăng đường huyết: Có vết bầm bất thường trên da

Những vết bầm thường có màu nâu nhạt hay màu đỏ trên da, nhất là ở chân là một trong những dấu hiệu đường huyết cao. Khi có những vết bầm này bạn sẽ cảm  thấy ngứa ngáy râm ran, thậm chí còn có cảm giác đau đớn. Ngoài ra, những đốm sáng màu hay tối màu hoặc nhạt màu hơn ở các vùng da có nếp gấp như nách, háng, cổ... cũng là một dấu hiệu nhận biết lượng đường trong cơ thể bạn đang tăng cao.

Dấu hiệu tăng đường huyết: Có vết bầm bất thường trên da
Dấu hiệu tăng đường huyết: Có vết bầm bất thường trên da

5. Chảy máu lợi - dấu hiệu đường huyết cao dễ thấy

Những loại vi khuẩn tiêu thụ đường sẽ phát triển và tấn công vào lợi của bạn, kéo theo hiện tượng lợi bị chảy máu. Lúc này, lợi của bạn sẽ sưng lên và chảy máu khi bạn chải răng quá mạnh. Khi hàm lượng đường trong cơ thể tăng lên sẽ khiến vi khuẩn phát triển mạnh hơn và làm giảm đặc tính chống vi khuẩn tự nhiên của bạn.

Chảy máu lợi - dấu hiệu đường huyết cao dễ thấy
Chảy máu lợi - dấu hiệu đường huyết cao dễ thấy

6. Giảm cân cũng là một dấu hiệu tăng đường huyết

Khi đường huyết tăng cao, bạn sẽ giảm cân trong một thời gian ngắn, thậm chí ngay cả khi bạn vẫn ăn đủ bữa và đủ chất. Việc đi tiểu thường xuyên sẽ khiến toàn cơ thể mất nước và kết quả là giảm cân. Nếu mức insulin không đủ để chuyển hóa glucose, cơ thể sẽ khởi động quá trình “đốt” mỡ dự trữ.

Giảm cân cũng là một dấu hiệu tăng đường huyết
Giảm cân cũng là một dấu hiệu tăng đường huyết

7. Khô da là dấu hiệu đường huyết cao cần lưu ý

Cơ thể mất quá nhiều nước qua nước tiểu sẽ khiến da bắt đầu khô. Những vấn đề ở da là dấu hiệu của chứng xơ vữa động mạch – làm cứng và hẹp các động mạch cũng như giảm lưu thông máu. Những dây thần kinh bị hư hỏng có thể làm gián đoạn hoạt động của tuyến mồ hôi và khiến khả năng cân bằng độ ẩm của da bị ảnh hưởng.

Khô da là dấu hiệu đường huyết cao cần lưu ý
Khô da là dấu hiệu đường huyết cao cần lưu ý

Đó chính là những dấu hiệu tăng đường huyết của cơ thể, bạn cần thay đổi thói quen ăn uống của mình. Ngoài ra, bạn nên duy trì việc chạy bộ, tập thể dục mỗi ngày để cải thiện sức khỏe và đến gặp bác sĩ ngay nếu cần thiết. Chúc các bạn sẽ thành công.

Danh Sách Các Lợi Ích Của Nước Dừa Mà Có Lẽ Bạn Chưa Biết
Là Một Loại Quả Quen Thuộc, Được Sử Dụng Rộng Rãi Nhưng Bạn Đã Thật Sự Hiểu Được Lợi Ích Của Nước Dừa, Đặc Biệt Là Cho Người Mong Muốn Sở Hữu Vóc Dáng Cân Đối
Những Tác Hại Của Nước Ngọt Ảnh Hưởng Xấu Đến Sức Khoẻ Bạn
Bạn Có Biết Rằng Ẩn Sau Những Mùi Vị Ngon Ngọt Của Nước Ngọt Là Vô Số Những Tác Hại Khôn Lường Mà Bạn Không Ngờ Đến, Gây Ảnh Hưởng Lớn Đến Sức Khoẻ, Sắc Đẹp
Các Thực Phẩm Thải Độc Tố Hiệu Quả Cho Bạn Cơ Thể Khoẻ Mạnh
Theo Thời Gian, Các Chất Độc Hại Có Trong Thức Ăn Sẽ Tích Lũy Ngày Một Nhiều Trong Cơ Thể Gây Nên Bệnh Tật, Sử Dụng Thực Phẩm Thải Độc Tố Bảo Vệ Cơ Thể An Toàn
Nhảy Dây Tại Nhà Giúp Nâng Cao Sức Khỏe Mùa Covid
Bài tập tang sức mạnh cho ngày hôm nay là nhảy dây với nhiều cường độ khác nhau trong 7 phút liên tục
Phát Hiện Dấu Hiệu Đường Huyết Cao – Nguy Cơ Gây Tiểu Đường
Không Chỉ Người Bị Tiểu Đường Mà Người Bình Thường Cũng Cần Quan Tâm Đến Những Dấu Hiệu Tăng Đường Huyết: Đi Tiểu Nhiều Lần, Mệt Mỏi, Suy Giảm Thị Lực, Giảm Cân