S'Life
    \

Những lợi ích tuyệt vời của chuối sấy khô

Thêm chuối sấy vào khẩu phần ăn vặt hàng ngày giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả, cùng S'Life Gym tìm hiểu qua bài viết này nhé !

 

Chuối sấy khô là một món ngọt được làm bằng cách sấy khô những lát mỏng của chuối chưa chín và ướp chúng với đường hoặc mật ong. Trong khi chuối sống có thể cung cấp các chất dinh dưỡng lành mạnh (chẳng hạn như chất xơ, kali, vitamin B6 và vitamin C). Vì  vậy chuối sấy có thể giàu chất béo và đường, nên món ăn nhẹ này có thể được thêm vào chế độ ăn giảm cân của bạn.

Thành phần dinh dưỡng của chuối sấy

Chất béo

Có khoảng 24g chất béo trong một khẩu phần chuối. Khoảng 20 gam chất béo là chất béo bão hòa, 1,4 gam là chất béo không bão hòa đơn và 0,5 gam là chất béo không bão hòa đa.

Chất đạm

Một cốc chuối chiên chỉ cung cấp 1,7 gam protein.

Vitamin và các khoáng chất

Chuối sấy không phải là một nguồn đáng kể của bất kỳ vitamin hoặc khoáng chất nào.

Chuối sấy giúp giảm cân hiệu quả

Lợi ích sức khỏe

Mặc dù cả một quả chuối sống có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe nhất định, nhưng bạn không có khả năng đạt được những lợi ích này khi chỉ tiêu thụ một khẩu phần chuối sấy. Nếu bạn ăn đủ chuối chiên để nhận được cùng một lượng vitamin và khoáng chất do cả một quả chuối cung cấp, bạn cũng sẽ tiêu thụ đáng kể chất béo, carbohydrate và calo.

Điều này có thể có lợi như một nguồn năng lượng nhanh chóng, tiện lợi, giá cả phải chăng. Nếu bạn tự sấy chuối, bạn có thể quản lý hoặc bỏ bớt lượng đường để phù hợp với sở thích và nhu cầu sức khỏe của mình.

Có thể hỗ trợ giảm cân

Chuối sấy có thể là một sự thay thế lành mạnh hơn cho khoai tây chiên. Mặc dù chuối sấy không phải là một lượng chất xơ đáng kể, nhưng việc bổ sung chất dinh dưỡng này vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn sau khi ăn. Các nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa việc tăng lượng chất xơ và giảm cân thành công trong chế độ ăn hạn chế calo. 

Có thể giúp giảm huyết áp

Chuối có thể là một nguồn cung cấp kali dồi dào. Kali được biết là có tác dụng hữu ích đối với huyết áp, đặc biệt là khi kết hợp với chế độ ăn ít natri.

Bánh chuối có thể cung cấp một lượng rất nhỏ kali. Nhưng món ăn nhẹ này cũng có khả năng ít natri hơn so với các món ăn nhẹ tương đương như bánh quy giòn hoặc khoai tây chiên. 

Tìm hiểu thêm về chuối sấy

Tác dụng phụ

Không có khả năng bạn sẽ gặp tác dụng phụ từ việc tiêu thụ chuối sấy.

Sử dụng chuối sấy khi nào là tốt nhất

Chuối có sẵn quanh năm ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa. Vì vậy, nếu bạn đang làm những món khoai tây chiên này ở nhà, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nguyên liệu ở chợ địa phương. Chuối sấy cũng có bán ở hầu hết các siêu thị.

Chuối sấy chế biến đơn giản, mang lại nhiều lợi ích 

Bảo quản và An toàn thực phẩm

Cách bạn bảo quản chuối sấy phụ thuộc vào cách làm. Nếu bạn mua chuối sấy, hãy làm theo hướng dẫn trên bao bì. Nói chung, bạn có thể bảo quản khoai tây chiên trong tủ đựng thức ăn của mình trong vài tuần. Chuối sấy mua ở cửa hàng không cần bảo quản lạnh và không đông cứng.

Nếu làm chuối sấy tại nhà, bạn có thể giữ chúng tươi bằng cách bảo quản trong hộp kín. Sau khi bạn sấy khô, nướng hoặc chiên, hãy đặt chúng vào túi vệ sinh hoặc hộp đựng có nắp đậy khác và loại bỏ càng nhiều không khí càng tốt.

Cách chuẩn bị

Nếu bạn muốn tự làm chuối chiên ở nhà, bạn có thể kiểm soát nguyên liệu và tạo ra một phiên bản lành mạnh hơn mà vẫn thú vị. Để giữ hàm lượng chất béo thấp hơn, nướng hoặc khử nước khoai tây chiên là lựa chọn tốt nhất. Sử dụng máy sấy thực phẩm hoặc lò nướng của bạn để làm chuối sấy.

Để làm chuối sấy, hãy bắt đầu với chuối chưa chín. Chuối chín sẽ quá mềm và không giữ được hình dáng đẹp. Thái chuối thành hình bầu dục mỏng.

Đặt các lát chuối lên khay nướng có lót giấy da. Rưới nước chanh và để nguyên hoặc rắc nhẹ đường, quế hoặc gia vị yêu thích của bạn. Nướng ở nhiệt độ 200 độ trong khoảng một giờ. Sau đó, lấy khay ra, lật các lát và cho khay nướng vào lò nướng thêm 30 phút hoặc cho đến khi chúng giòn.

Hãy thêm món chuối sấy vào khẩu phần ăn kiêng của chế độ giảm cân của bạn. S’Life Gym chúc bạn thành công!

Những lợi ích tuyệt vời của chuối sấy khô
thêm chuối sấy vào khẩu phần ăn vặt hàng ngày giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả đó nhé!