S'Life
    \

Muốn Khỏe Đẹp, Bỏ Ngay 8 Thói Quen Xấu Làm Tăng Cân Mỗi Tối

Nỗ Lực Lấy Lại Vóc Dáng Đẹp Cần Tránh Những Thói Quen Xấu Làm Tăng Cân Như: Hay Ăn Trước Khi Ngủ, Sử Dụng Điện Thoại, Tivi, Ngủ Không Đủ Giấc, Thức Quá Khuya

Hiện nay, chắc chắn có một số bạn gặp phải trường hợp mặc dù đã lên kế hoạch giảm cân phù hợp nhưng vẫn tăng cân vùn vụt. Một trong số những lý do đó là bạn có những thói quen xấu trước khi ngủ, khiến những độc tố không được đào thải, ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những thói quen khiến bạn tăng cân để các bạn có thể phòng tránh.

Bạn cần biết những thói quen xấu khi ngủ làm tăng cân để phòng tránh
Bạn cần biết những thói quen xấu khi ngủ làm tăng cân để phòng tránh

1. Hay ăn tối trước khi ngủ là thói quen xấu làm tăng cân

Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân, bạn không nên ăn sau 7g tối. Bởi vì khi đó, lượng insulin trong cơ thể sẽ tăng cao, khó có thể tiêu hóa được lượng thức ăn đó. Ngoài ra, chúng còn khiến bạn tăng cân nhiều hơn nữa, tốt nhất bạn nên ăn trước khi ngủ 3 – 4 tiếng nhé.

Xem thêm "Mẹ Bỉm Sữa Truyền Tai 6 Bài Tập Yoga Giảm Cân Sau Sinh Tốt"

Hay ăn tối trước khi ngủ là thói quen xấu làm tăng cân
Hay ăn tối trước khi ngủ là thói quen xấu làm tăng cân

2. Thói quen xấu khi ngủ làm tăng cân: Sử dụng điện thoại, tivi

Nhiều bạn trước khi ngủ thường có thói quen lướt facebook, chơi game hay xem tin tức trước khi ngủ. Điều này chính là một trong những thói quen xấu làm tăng cân, nó sẽ khiến thần kinh của bạn luôn trong trạng thái căng thẳng, ảnh hưởng đến thị lực của bạn. Trước khi ngủ bạn nên để cơ thể được thư giãn, bạn có thể đọc sách, nghe nhạc sẽ giúp bạn ngủ dễ dàng hơn.

Xem thêm "Cảm Nhận Rõ Rệt Những Lợi Ích Của Đi Bộ Chỉ 30 Phút Mỗi Ngày"

Thói quen xấu khi ngủ làm tăng cân: Sử dụng điện thoại, tivi
Thói quen xấu khi ngủ làm tăng cân: Sử dụng điện thoại, tivi

3. Thói quen xấu làm tăng cân là để phòng ngủ không đủ ánh sáng

Nếu phòng bạn quá kín, ánh sáng không thể len vào. Điều này sẽ khiến bạn ngủ lâu hơn vì không biết được trời sáng, khi đó lượng Melatonin sẽ tích trữ trong cơ thể nhiều hơn. Lượng Melatonin cao sẽ làm bạn cảm thấy mệt mỏi, thèm ăn hơn, bạn sẽ dễ dàng bị tăng hơn bình thường.

4. Ngủ không đủ giấc cũng là thói quen xấu làm tăng cân

Những người ngủ không đủ 7 – 8 tiếng mỗi ngày sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư khá cao. Ngủ không đủ giấc sẽ khiến bạn mệt mỏi, luôn có cảm giác thèm ăn và làm bạn dễ dàng tăng cân.

Xem thêm "Sở Hữu Vóc Dáng Thon Gọn Với 6 Bài Tập Yoga Giảm Cân Tại Nhà"

Ngủ không đủ giấc cũng là thói quen xấu làm tăng cân
Ngủ không đủ giấc cũng là thói quen xấu làm tăng cân

5. Bỏ ngay thói quen xấu khi ngủ làm tăng cân: Thức quá khuya

Việc thức quá khuya, bạn sẽ gặp phải các vấn đề về nội tiết tố, tăng cortisol, thiếu hormone tăng trưởng,… bạn sẽ luôn có cảm giác đói và bị rối loạn quá trình trao đổi chất. Như thế, quá trình giảm cân của bạn sẽ không còn hiệu quả.

Xem thêm "Kinh Ngạc Với 8 Tác Dụng Của Tập Yoga Cho Sức Khỏe Và Sắc Đẹp"

Bỏ ngay thói quen xấu khi ngủ làm tăng cân: Thức quá khuya
Bỏ ngay thói quen xấu khi ngủ làm tăng cân: Thức quá khuya

6. Uống quá nhiều nước trước khi ngủ là thói quen xấu làm tăng cân

Uống nước trước khi ngủ rất tốt nhưng nếu bạn uống quá nhiều nước sẽ khiến việc ngủ của bạn bị gián đoạn vì bạn sẽ thường xuyên thức giấc để “giải quyết”. Ngoài ra, khi bạn thức dậy và mở đèn trong nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến mắt và ngăn chặn việc sản sinh Melatonin.

Xem thêm "Một Số Mẹo Để Hạn Chế Thèm Ăn, Giúp Bạn Giảm Cân Hiệu Quả"

Uống quá nhiều nước trước khi ngủ là thói quen xấu làm tăng cân
Uống quá nhiều nước trước khi ngủ là thói quen xấu làm tăng cân

7. Một trong những thói quen xấu làm tăng cân: Hoạt động mạnh vào buổi tối

Tập thể dục thể thao rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu tập quá tối, đặc biệt là tập thể hình sẽ làm cơ thể bạn giảm lượng Melatonin, sản sinh ra Noradrenaline, dopamine, cortisol sẽ làm kích thích não. Cách tốt nhất là bạn nên tập Yoga trước khi ngủ khoảng 3 tiếng sẽ giúp ích cho sức khỏe của bạn.

Xem thêm "Những Nguyên Tắc Ăn Chay Giảm Cân Hiệu Quả, Bạn Cần Biết"

Một trong những thói quen xấu làm tăng cân: Hoạt động mạnh vào buổi tối
Một trong những thói quen xấu làm tăng cân: Hoạt động mạnh vào buổi tối

8. Để đèn ngủ quá sáng cũng là thói quen xấu khi ngủ làm tăng cân

Ngủ trong phòng có nhiều ánh sáng sẽ làm giảm khả năng sản sinh Melatoin, thay vào đó sẽ sản sinh các hormone tăng trưởng và Cortisol tăng mạnh sẽ làm bạn khó ngủ. Ngoài ra, bạn nên đặt các thiết bị có từ trường (EMFs) ra xa khoảng 1m để tránh ảnh hưởng tới não bộ và giấc ngủ của bạn.

Xem thêm "Thực Đơn Eat Clean Giảm Cân Hiệu Quả Trong 7 Ngày"

Để đèn ngủ quá sáng cũng là thói quen xấu khi ngủ làm tăng cân
Để đèn ngủ quá sáng cũng là thói quen xấu khi ngủ làm tăng cân

Trên đây là những thói quen xấu làm tăng cân, bạn hãy tránh thực hiện những thói quen trên để giữ cho cơ thể có được một giấc ngủ sâu, để các bộ phận của cơ thể kịp phục hồi sau một ngày dài làm việc. Đồng thời cũng sẽ giúp quá trình giảm cân của bạn trở nên hiệu quả.

Mẹ Bỉm Sữa Truyền Tai 6 Bài Tập Yoga Giảm Cân Sau Sinh Tốt
Các Mẹ Bầu Nên Thường Xuyên Tập Yoga Giảm Cân Sau Sinh Này Để Nhanh Chóng Lấy Lại Vóc Dáng Và Duy Trì Được Một Sức Khỏe Tốt: Tư Thế Con Rùa, Lạc Đà, Tam Giác
Sở Hữu Vóc Dáng Thon Gọn Với 6 Bài Tập Yoga Giảm Cân Tại Nhà
Duy Trì Việc Tập Luyện Các Tư Thế Yoga Giảm Cân Tại Nhà Hàng Ngày Cùng Chế Độ Ăn Uống Khoa Học Để Tác Động Vào Khối Mỡ Giúp Vóc Dáng Vẫn Săn Chắc Và Cân Đối
Một Số Thói Quen Buổi Sáng Giúp Giảm Cân Nhanh Và Hiệu Quả
Nếu Bạn Đang Tự Ti Về Ngoại Hình Quá Khổ, Lo Lắng Về Cân Nặng Thì Hãy Thay Đổi Với 7 Thói Quen Buổi Sáng Giúp Giảm Cân Như: Tập Thể Dục, Ăn Đủ Bữa, Ngồi Thiền
Một Số Mẹo Để Hạn Chế Thèm Ăn, Giúp Bạn Giảm Cân Hiệu Quả
Những Gì Bạn Có Thể Làm Là Sử Dụng Một Số Mẹo Giúp Hạn Chế Thèm Ăn Để Có Thể Sở Hữu Một Vóc Dáng Cân Đối Và Hoàn Hảo Như: Uống Nhiều Nước, Ngủ Đủ Giấc, Đi Dạo
Muốn Khỏe Đẹp, Bỏ Ngay 8 Thói Quen Xấu Làm Tăng Cân Mỗi Tối
Nỗ Lực Lấy Lại Vóc Dáng Đẹp Cần Tránh Những Thói Quen Xấu Làm Tăng Cân Như: Hay Ăn Trước Khi Ngủ, Sử Dụng Điện Thoại, Tivi, Ngủ Không Đủ Giấc, Thức Quá Khuya