Lợi Ích Của Việc Hít Đất Đều Đặn 20 Phút Mỗi Ngày
S'Life
    \

Lợi Ích Của Việc Hít Đất Đều Đặn 20 Phút Mỗi Ngày

Hít Đất Thường Xuyên Và Đúng Cách, Mang Lại Nhiều Lợi Ích Cho Sức Khỏe Con Người, Từ Việc Rèn Luyện Cơ Thể Đến Tác Dụng Cải Thiện Thể Lực Và Tinh Thần

Hít đất là một bài tập kết hợp cùng lúc nhiều nhóm cơ, trong đó cơ chính sẽ là cơ ngực và các cơ phụ là cơ vai, tay sau và tay trước. Hít đất thường xuyên và đúng cách, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ việc rèn luyện cơ thể đến tác dụng rất tốt trong cải thiện thể lực và tinh thần.

Bạn có thể dễ dàng hít được vài cái tuy nhiên hiệu quả thì sẽ không có nếu bạn chỉ hít được mỗi như thế, do vậy bạn sẽ cần phải hít nhiều hơn con số đó nhiều lần. Và để làm được như vậy thì cần phải biết kĩ thuật tập để không gặp phải các chấn thương không đáng có và mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Cùng S’life tìm hiểu cách tập luyện đúng cách cũng như lợi ích của việc hít đất mang lại.

Hít đất thường xuyên và đúng cách, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
Hít đất thường xuyên và đúng cách, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Hướng dẫn thực hiện tư thế hít đất

1. Đầu tiên, bạn đặt 2 tay trên sàn, bàn tay ngay phía dưới vai.

2. Hai chân duỗi thẳng, nâng hông lên sao cho từ gót chân đến vai tạo thành 1 đường thẳng, hông không quá cao cũng không quá thấp.

3. Bạn siết cơ mông và cơ bụng lại, mặt nhìn thẳng.

4. Bắt đầu hạ thấp người xuống

5. Sau đó, từ từ mở rộng khuỷu tay, cơ thể sẽ từ từ hạ xuống, cho đến khi ngực gần chạm sàn cách khoảng 1 đến 2cm. Hai cánh tay lúc này không choãi ra ngoài quá nhiều và ép sát gần vào cơ thể của bạn, khi xuống tới vị trí thấp nhất thì ép xương bả vai lại và hít vào khi hạ người xuống.

6. Bạn dừng xuống khi cẳng tay và cánh tay tạo thành góc 90 độ.

7. Sau đó, bạn đẩy người lên vị trí cũ. Lúc này bạn vẫn giữ cơ bụng căng cứng, thở ra và nhấn mạnh cánh tay xuống sàn để đẩy người lên vị trí ban đầu. 

Thực hiện tư thế hít đất đúng cách giúp nâng cao hiệu quả
Thực hiện tư thế hít đất đúng cách giúp nâng cao hiệu quả

Lợi ích của hít đất

Hít đất là bộ môn thể thao giúp tiết kiệm tối đa không gian và thời gian. Buổi sáng là thời điểm tốt nhất cho việc luyện tập hít đất, bạn nên thực hiện động tác đơn giản này khoảng 30 lần, duy trì đều đặn trong 3 tháng bạn sẽ có cơ ngực và đôi tay rắn chắc. Dưới đây là một số lợi ích của hít đất mang lại cho việc tập luyện thường xuyên và đều đặn.

1. Hít đất giúp phái mạnh phát triển đồng bộ phần cơ bắp phía trên của cơ thể, không chỉ ở bắp tay, ngực, vai và còn ở cơ bụng lẫn lưng trên.

2. Khi thực hiện động tác hít đất thì cổ, vai, cánh tay cũng như toàn bộ phần thân đều hoạt động, giúp tăng cường sức mạnh cơ thể, nâng cao thể chất.

3. Giúp tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể

4. Hít đất có tác dụng cực tốt trong việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất, bởi khi hít đất thì hầu hết các cơ trong cơ thể đều hoạt động, làm tăng thân nhiệt, tăng lưu thông trong cơ thể, từ đó làm tăng quá trình tiêu hóa, trao đổi chất để còn đốt cháy calo và cung cấp năng lượng cho cơ thể.

5. Việc thực hiện thường xuyên và đều đặn giúp dốt cháy mỡ thừa, giúp giảm cân và cơ thể săn chắc

6. Đây cũng là động tác tập luyện rất tốt để giảm cân.

7. Sản sinh ra hormone endorphin, đây là một loại hormone tăng cường tâm trạng vui vẻ và giúp giảm stress. Vậy nên, việc thực hành bài tập chống đẩy mỗi ngày chắc chắn sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn.

8. Mỗi ngày bạn chỉ cần hít đất khoảng 15 phút là có thể giúp làm tăng tỉ lệ trao đổi chất, giúp khí huyết lưu thông tốt hơn để từ đó có thể hỗ trợ hệ tiêu hóa của bạn làm việc hiệu quả giúp bạn cải thiện và nâng cao sức khỏe.

Hít đất là động tác tập luyện rất tốt để giảm cân.
Hít đất là động tác tập luyện rất tốt để giảm cân

9. Khi thực hiện động tác hít đất, cơ thể của bạn sẽ trở nên săn chắc và kéo căng các nhóm cơ như vai, lưng, xương đòn, gân kheo, bàn chân và ngón chân tốt hơn. Với tư thế hít đất nghiêng sẽ tác động đến cơ xiên sườn và độ dẻo dai của bạn chân từ đó giúp bạn đi đứng, chạy nhảy linh hoạt hơn.

10. Hít đất giúp bạn xây dựng bắp mà không bị áp lực nhiều lên cột sống hoặc hông. Thực hiện động tác hít đất đều đặn, đúng kỹ thuật mỗi ngày có thể giúp bạn giảm đau lưng hiệu quả.

11. Hít đất mỗi ngày còn giúp bạn giải tỏa căng thẳng, xả stress, bảo vệ cột sống, làm giảm nguy cơ mắc bệnh đau lưng, thoát vị đĩa đệm.

Hít đất là bài tập dễ thực hiện, không cần dụng cụ, bạn chỉ cần chọn không gian mà mình muốn tập. Hít đất thường xuyên và đúng cách giúp mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt giúp cơ thể săn chắc và đốt cháy mỡ thừa ở bụng, bạn hãy thực hiện thường xuyên để cảm nhận lợi ích của việc hít đất mang lại. Chúc bạn thành công.

Lợi Ích Của Việc Hít Đất Đều Đặn 20 Phút Mỗi Ngày
Hít Đất Thường Xuyên Và Đúng Cách, Mang Lại Nhiều Lợi Ích Cho Sức Khỏe Con Người, Từ Việc Rèn Luyện Cơ Thể Đến Tác Dụng Cải Thiện Thể Lực Và Tinh Thần