S'Life
    \

Lợi Ích Của Muay Thái Đối Với Sức Khỏe, Khả Năng Tự Vệ

Việc Tập Luyện Muay Thái Thường Xuyên Và Đúng Cách Sẽ Giúp Mang Lại Cho Bạn Nhiều Lợi Ích Tốt Cho Cơ Thể, Hoàn Thiện Bản Thân, Bảo Vệ Chính Mình

Muay Thái xuất hiện từ khoảng năm 1500 với tên gọi là Muay Boran, là bộ môn võ thuật kết hợp các động tác tấn công bằng tay, chân, cùi chỏ và dùng khuỷu tay là đòn ấn tượng nhất để đánh gục đối thủ của bộ môn võ Muay Thái. Trong Muay Thái, võ sĩ sử dụng toàn bộ thân mình làm vũ khí tấn công cũng như phòng thủ và nó được xem là một bộ môn mang phong cách đầy mạnh mẽ, quyết liệt.

Muay Thái là sự kết hợp hoàn hảo giữa các môn võ khác, sử dụng tay, nắm đấm như boxing, chân như Karate và các đòn xoay, khóa như Judo, Aikido. Do đó, Muay Thái luôn được những võ sư và vận động viên võ thuật chuyên nghiệp sử dụng và luyện tập. Việc tập luyện thường xuyên và đúng cách sẽ giúp mang lại cho bạn nhiều lợi ích cho bản thân, cùng S’life tìm hiểu một lợi ích của Muay Thái mang lại cho bạn trong quá trình tập luyện.

Xem thêm Tổng Hợp Các Bộ Môn Kickfit Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay

Tập luyện muay thái mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể
Tập luyện muay thái mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể

Muay Thái là bộ môn võ thuật kết hợp các động tác tấn công bằng tay, chân, cùi chỏ và dùng khuỷu tay, sử dụng toàn bộ cơ thể và tận dụng tối đa khả năng của mọi bộ phận. Vì vậy, trong quá trình tập luyện Muay Thái sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cơ thể, dưới đây là một số công dụng của Muay Thái amng lại trong quá tập luyện thường xuyên và đúng cách của bạn.

Xem thêm Bất Ngờ Với Những Lợi Ích Của Muay Thái Đối Với Mọi Lứa Tuổi

Muay thái giúp giảm stress hiệu quả

Khi tập luyện Muay Thái, năng lượng thoát ra trong từng cú đấm có thể giúp cơn giận dữ biến mất nhanh chóng và giảm stress. Nếu bạn đang bị căng thẳng, trong lòng cảm thấy buồn bực, đang kiềm nén những cơn phẫn nộ, bực tức trong cuộc sống và công việc hàng ngày, bạn chỉ cần dồn hết tâm trí và đấm thật mạnh, Muay Thái sẽ giúp bạn bình tĩnh và tinh thần được thoải mái, tươi vui hơn. 

Xem thêm Những Điều Thú Vị Về Group X Và Các Bài Tập Trong Group X

Muay thái giảm cân an toàn

Muay Thái là môn thể thao có cường độ tập luyện rất cao, có thể giúp bạn đốt cháy hàng nghìn calories mỗi giờ ngay cả khi bạn mới bắt đầu tập luyện và nó đốt cháy nhiều calories hơn nữa khi nâng cường độ tập luyện. Với 1000 calories được đốt cháy, Muay Thái rất thích hợp với những ai muốn giảm cân. Bạn chỉ cần áp dụng chế độ ăn hợp lý và tập liên tục trong 60 ngày, bạn có thể giảm được 10 đến 15 kg. Còn với những ai có thân hình cân đối thì Muay Thái sẽ giúp cơ thể trở nên săn chắc hơn, cơ bắp nổi lên rõ nét nhưng không gồ ghề như tập tạ.

Xem thêm Ngạc Nhiên Với Lợi Ích Của Muay Thái Mang Lại Cho Người Tập

Muay thái giúp giảm cân an toàn, hiệu quả
Muay thái giúp giảm cân an toàn, hiệu quả

Rèn luyện tinh thần thép cùng muay thái

Muay Thái không chỉ rèn luyện hình thể, còn giúp cải thiện toàn diện tinh thần, xây dựng sự tự tin và tăng tính kỉ luật của tâm trí, tránh khỏi sự kiểm soát của các cảm xúc nhất thời. Muay Thái giúp tâm trí minh mẫn, tinh thần sảng khoái, hạn chế căng thẳng, xua tan đi những mệt mỏ trong cuộc sống và trong công việc, cũng sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và sức đẹp cho bạn.

Xem thêm Hiểu Rõ Chi Tiết Sự Khác Nhau Giữa KickFit Và Kick Boxing

Lợi ích của muay thái: đốt  cháy mỡ thừa 

Với những bài tập toàn thân cường độ mạnh, Muay Thái giúp đốt cháy đến 1000 calo mỗi giờ, tương đương với hơn 5 giờ đồng hồ chạy bộ. Thay vì phải đổ mồ hôi nhiều giờ trên máy tập, chỉ với một tiếng tập các bài tập cuả Muay Thái, các đấm, đá, tập luyện với cường độ, giúp đốt cháy lượng mỡ thừa, giúp bạn có thân hình thon gọn.

Với cường độ nhanh, mạnh, tập trung, các động tác của Muay Thái tác động trực tiếp đến các vòng eo, vùng đùi, toàn bộ thân thể giúp bạn có một thân hình lý tưởng, hoàn hảo. cuốn hút và quyến rũ.

Xem thêm MMA Là Gì? Những Điều Thú Vị Về MMA Có Thể Bạn Chưa Biết

Muay thái giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng
Muay thái giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng

Tăng cường khả năng tự vệ khi tập luyện muay thái đúng cách

Muay Thái là bộ môn võ thuật kết hợp các động tác tấn công bằng tay, chân, cùi chỏ và dùng khuỷu tay, sử dụng toàn bộ cơ thể, vì vậy khi đối mặt với những tình huống nguy hiểm bất khả kháng trong cuộc sống, bạn có thể vận dụng các động tác trong Muay Thái để bảo vệ bản thân trước mọi tình huống nguy hiểm và có thể tự vệ bằng những cú đấm, đá với độ chính xác cao để bảo vệ bản thân.

Xem thêm Võ Muay Thái Là Gì? Những Điều Cần Biết Trước Khi Học Muay Thái

Tập luyện muay thái - tự tin về chính mình

Muay Thái là một bộ môn võ thuật, các động tác với cường cao, khắc nghiệt. Sự khắc nghiệt, cường độ cao với các động tác của Muay Thái sẽ khiến bạn học được sự can đảm và bình tĩnh một cách hết sức tự nhiên và sẽ giúp bạn kiểm soát được bản thân kể cả trên võ đài thể thao lẫn những cuộc đụng độ ngoài đời thực.

Xem thêm S’Life Hướng Dẫn 9 Động Tác Kick Boxing Cơ Bản, Dễ Thực Hiện

Nâng cao khả năng tự vệ cùng muay thái
Nâng cao khả năng tự vệ cùng muay thái

Cải thiện khả năng giao tiếp khi tập luyện chăm chỉ

Không riêng gì Muay Thái, các hoạt động thể chất đều giúp tinh thần con người trở nên sảng khoái, từ đó khiến cho bạn cởi mở trong giao tiếp hơn. Sự khắc nghiệt, các động tác Muay Thái với cường độ cao sẽ làm cơ thể linh hoạt, tinh thần thoải mái và sẽ kích hoạt bản năng giao tiếp của bạn.

Xem thêm Phụ Nữ Sau Sinh Tập Kickfit Mang Lại Lợi Ích Gì Cho Cơ Thể?

Các động tác mạnh mẽ của muay thái giúp tăng độ dẻo dai cho cơ thể

Các bài tập Muay Thái có thể tăng sức mạnh của cơ bắp và cải thiện độ linh hoạt, nhanh nhẹn khi vận động. Những động tác nhanh, gọn, dứt khoát của Muay Thái sẽ giúp bạn giải phóng năng lượng và tăng cường độ dẻo dai.

Xem thêm Thực Hiện Ngay Các Cách Để Duy Trì Super – Lean Cho Mùa Hè

Muay Thái không chỉ dành riêng cho ai đam mê võ thuật, Muay Thái còn giúp cho bạn trong việc rèn luyện cơ thể, sức khỏe và tinh thần. Hãy thử tập luyện ngay với bộ môn Muay Thái để cảm nhận lợi ích mà nó mang lại. Chúc bạn thành công.

Bất Ngờ Với Những Lợi Ích Của Muay Thái Đối Với Mọi Lứa Tuổi
Muay Thái Là Bộ Môn Võ Thuật Dễ Học, Không Chỉ Dành Riêng Cho Nam Giới Mà Nữ Giới Hoặc Trẻ Em Cũng Có Thể Tập. Các Động Tác Sẽ Giúp Các Cơ Trở Nên Săn Chắc Hơn
MMA Là Gì? Những Điều Thú Vị Về MMA Có Thể Bạn Chưa Biết
MMA (Mixed Martial Arts) Được Gọi Là Võ Thuật Tổng Hợp, Kết Hợp Nhiều Môn Võ Như: Boxing, Kick Boxing, Muay Thái…MMA Là Tên Của Một Môn Thể Thao, Không Phải UFC
Võ Muay Thái Là Gì? Những Điều Cần Biết Trước Khi Học Muay Thái
Khi Lựa Chọn Muay Thái, Điều Đầu Tiên Bạn Cần Đi Khám Sức Khỏe, Để Biết Bản Thân Có Phù Hợp Với Môn Học Hay Không. Bạn Nên Khám Về Loãng Xương, Huyết Áp, Tim
Ngạc Nhiên Với Lợi Ích Của Muay Thái Mang Lại Cho Người Tập
Với Những Bài Tập Toàn Thân Cường Độ Mạnh, Lợi Ích Của Muay Thái Giúp Đốt Cháy Đến 1000 Calo Mỗi Giờ, Tương Đương Với Hơn 5 Giờ Đồng Hồ Chạy Bộ Với Máy Tập
Lợi Ích Của Muay Thái Đối Với Sức Khỏe, Khả Năng Tự Vệ
Việc Tập Luyện Muay Thái Thường Xuyên Và Đúng Cách Sẽ Giúp Mang Lại Cho Bạn Nhiều Lợi Ích Tốt Cho Cơ Thể, Hoàn Thiện Bản Thân, Bảo Vệ Chính Mình