S'Life
    \

Lợi Ích Của Chuối Với Người Tập Gym Muốn Cân Đối Vóc Dáng

Là Thực Phẩm Bổ Sung Dinh Dưỡng Rất Tốt Cho Cơ Thể, Lợi Ích Của Chuối Giúp Bạn Hồi Phục Năng Lượng Sau Thời Gian Hoạt Động Thể Lực Kéo Dài, Năng Lượng Hao Hụt

Chuối là một trong những thực phẩm giúp xây dựng cơ bắp rất tốt cho chế độ dinh dưỡng của người tập gym, nghiên cứu cho thấy chuối có chứa carbohydrate hấp thụ nhanh và carbohydrate hấp thụ chậm, chuối có thể cung cấp năng lượng để duy trì hoạt động thể lực hàng giờ.

Chuối là một nguồn thực phẩm bổ sung dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, với những hoạt động thể lực kéo dài trong một thời gian, năng lượng bị hao hụt nhiều, khi đó cơ thể cần lượng đường trong máu để cung cấp cho cơ bắp. Với trường hợp này thì việc ăn chuối sẽ cung acasp một nguồn năng lượng bởi vì trong chuối có đường glucose sẽ hấp thụ nhanh vào máu để có thể bổ sung lượng đường hao hụt của cơ thể, giúp bạn phục hồi sinh lực sau khi vận động mệt nhọc và đường fructose sẽ hấp thụ chậm hơn. Ngoài ra, trong thành phần của chuối còn chứa những carbohydrate khác được chuyển hóa chậm và phóng thích đường máu một cách từu từ để đáp ứng cho những hoạt động thể lực và tỉ lệ chất potassium cao có trong chuối liên quan đến trương lực cơ có khả năng làm giảm nguy cơ bị chuột rút.

Với những thực phẩm như phở, cơm hay những thực phẩm protein trong đạm thực phẩm, mặc dù rất tốt những nó khó hấp thụ và không thể cung cấp ngay dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể trước và sau khi tập. Lợi ích của chuối với người tập gym sẽ cung cấp lượng chất dinh dưỡng cho bạn trong quá trình tập luyện, cùng S’Life tìm hiểu nhé!

Lợi ích của chuối với người tập gym sẽ cung cấp lượng chất dinh dưỡng cho bạn
Lợi ích của chuối với người tập gym sẽ cung cấp lượng chất dinh dưỡng cho bạn

Lợi ích của chuối sẽ phát huy khi sử dụng đúng cách

Hàm lượng dinh dưỡng trong chuối cao hơn các loại hoa quả khác, với một quả chuối bình thường có trọng lượng 100 gr thì nó chứa 92 calo, 1.03 gr protein và cùng với một số chất dinh dưỡng khác như carbohydrate, chất xơ, vitamin và kali, chúng đều là những chất bổ dưỡng quan trọng cho cơ thể.

Và có nhiều bạn thắc mắc, một ngày nên ăn bao nhiêu quả chuối để đủ cung cấp năng lượng và dưỡng chất cho một ngày? Việc bạn phải ăn bao nhiêu cho đủ thì đó tùy vào trạng thái cơ thể và mục tiêu tập luyện hiện tại của bạn, nếu bạn tập luyện với mục tiêu giảm cân thì bạn chỉ nên ăn ít từ 1 đến 2 quả chuối hoặc ½ quả và nếu bạn tập luyện với mục tiêu tăng cường thì bạn nên ăn tư 2 đến 3 quả chuối để cung cấp chất dinh dưỡng và nguồn năng lượng đầy đủ cần thiết cho cơ thể trong quá trình tập luyện thời gian dài.

Tuy chuối là một thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng trong quá trình tập luyện, nhưng bạn cần cung cấp thêm một số chất dinh dưỡng khác để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể bạn để cơ thể cung cấp năng lượng và dinh dưỡng trong quá trình tập luyện. Bạn không được lạm dụng hay ăn quá nhiều chuối, nếu ăn quá nhiều chuối trong một ngày thì nó sẽ không có hiệu quả và sẽ tác dụng ngược lại.

Lợi ích của chuối sẽ phát huy khi sử dụng đúng cách
Lợi ích của chuối sẽ phát huy khi sử dụng đúng cách

Lợi ích của chuối với người tập gym

1. Chuối rất giàu năng lượng, trung bình trong mỗi 100gr chuối có chứa đến 92 calo và đây là 1 trong những lý do chính để giải thích vì sao những người tập thể dục thể thao, hay những người tập gym thường ăn chuối trước và sau khi bắt đầu một buổi tập luyện. Vì trong chuối chứa khá nhiều calories nên chuối cũng là 1 trong những nhóm thức ăn nhanh được bổ sung thường xuyên vào chế độ ăn uống tăng cân cho người gầy.

2. Cung cấp nhiều Carbs cực tốt cho cơ thể, đặc biệt là trước và sau mỗi buổi tập gym.Trong vòng 30 phút sau khi tập, cơ bắp của chúng ta đang rất đói và cần được bổ sung protein, carbohydrates nhanh chóng. Và lợi ích của chuối có carbs là nguồn năng lượng chính yếu mà cơ thể dùng để sản sinh ra năng lượng trong khi tập. Ngoài ra, sau mỗi buổi tập, ăn chuối còn giúp cơ bắp phục hồi nhanh chóng.

3. Giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh tim mạch vì trong quả chuối chứa rất ít các chất béo bão hòa cũng như các cholesterol gây hại cho sức khỏe.

Lợi ích của chuối với người tập gym
Lợi ích của chuối với người tập gym

4. Cung cấp nhiều kali, chất xơ, mangan và vitamin rất tốt cho cơ thể. Và Kali là 1 trong những chất giúp giảm đau nhức cơ bắp đó nhé.

5. Chuối là thực phẩm cực kỳ tiện lợi, dễ tìm để bổ sung vào khẩu phần ăn tập gym mỗi ngay. Bạn hoàn toàn có thể ăn chuối trước khi tập, ăn sau khi tập gym hay dùng trong bữa phụ cùng với uống bột đậu tập thể hình để việc tập luyện mang lại hiệu quả nhất.

6. Chất potassium có trong chuối giúp làm giảm bị chuột rút. Ngoài ra, việc ăn chuối rất tốt cho đường ruột và tốt cho người huyết áp thấp, giúp xương chắc khỏe.

Lợi ích của chuối là thực phẩm quen thuộc và có nhiều hàm lượng dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể, bạn cần bổ sung chuối vào thực đơn hàng ngày, đặc biệt những ai đang trong quá trình tập gym thì bạn cần bổ sung chuối trong quá trình tập luyện và sau khi tập luyện để cung cấp lượng chất dinh dưỡng cho cơ thể để quá trình tập luyện đạt kết quả như mong đợi.

Lợi Ích Của Chuối Với Người Tập Gym Muốn Cân Đối Vóc Dáng
Là Thực Phẩm Bổ Sung Dinh Dưỡng Rất Tốt Cho Cơ Thể, Lợi Ích Của Chuối Giúp Bạn Hồi Phục Năng Lượng Sau Thời Gian Hoạt Động Thể Lực Kéo Dài, Năng Lượng Hao Hụt