NHỮNG THỰC PHẨM TỐT CHO THẬN MÀ BẠN NÊN BIẾT

NHỮNG THỰC PHẨM TỐT CHO THẬN MÀ BẠN NÊN BIẾT

09-03-2018 10:22:10 AM 0

Thận đóng vai trò khá quan trọng trong việc lọc máu, đào thải các chất độc hại ra ngoài cơ thể,… một khi bạn có vấn đề về thận, thận sẽ giảm các chức năng duy trì cơ thể, các chất độc sẽ tích tụ lại và gây rối loạn quá trình hoạt động bình thường của cơ thể. Vậy làm sao để chúng ta phòng tránh nguy cơ này? Câu trả lời rằng bạn hãy dùng những thực phẩm dưới đây để giúp thận luôn khỏe mạnh và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh thận các bạn nhé.

1. Bắp cải

Trong bắp cải chứa các thành phần dinh dưỡng và một số vitamin B6, B12, chất xơ,… giúp thận hoạt động hiệu quả và làm các chất độc hại không tích tụ lại trong cơ thể.

2. Thịt bò

Thịt bò chứa hàm lượng axit amin và protein giúp tăng cường chức năng của thận, giúp cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể. Ngoài ra, thịt bò cũng được khuyên dùng trong chế độ dinh dưỡng của các vận động viên để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể.

3. Trứng

Các chất dinh dưỡng trong trứng có thể kể đến như: protein, vitamin D, B6,… những chất này giúp các chức năng của thận hoạt động tốt và hiệu quả.

4. Sữa

Uống sữa cũng rất tốt cho hoạt động của thận, vì trong sữa có chứa vitamin D giúp thận có thể điều hòa lượng máu trong cơ thể một cách tốt nhất.

5. Nước

Không chỉ tốt cho thận, nước còn tốt cho toàn bộ cơ thể của bạn. Uống nhiều nước giúp bạn loại bỏ được các chất độc hại tích tụ trong cơ thể, giúp thận hoạt động hiệu quả hơn.

6. Táo

Thường xuyên dùng táo sẽ giúp cơ thể giảm hàm lượng Kali trong máu, giúp bảo vệ thận rất tốt. Bên cạnh đó, việc ăn táo sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, làm giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể, đồng thời cũng giúp bạn tiêu hóa tốt hơn.

7. Ớt đỏ

Bạn có biết, trong ớt đỏ chứa khá nhiều vitamin và chất dinh dưỡng đấy. Một trong số đó có thể kể đến như: vitamin A, C, Kali, axit folic,… đặc biệt là lycopene – một chất có khả năng chống oxy hóa rất tốt, giúp ngăn ngừa các bệnh về thận.

8. Dâu tây

Dâu tây chứa nhiều vitamin C, chất xơ, giàu chất chống oxy hóa,… rất tốt cho thận. Ngoài ra, dâu tây còn có khả năng chống ung thư, chống viêm và giúp tim của bạn luôn khỏe mạnh.

Những thực phẩm chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn rất tốt cho hoạt động của thận, giúp các chức năng của thận hoạt động hiệu quả. Đồng thời các chức năng phụ của các loại thực phẩm này cũng giúp cơ thể bạn ngăn ngừa một số bệnh tật khác không mong muốn. Chúng tôi hi vọng rằng bạn sẽ có được một sức khỏe tốt để làm việc ngày càng hiệu quả.