NHỮNG THỰC PHẨM GIÚP BẠN XÂY DỰNG CƠ BẮP HIỆU QUẢ

NHỮNG THỰC PHẨM GIÚP BẠN XÂY DỰNG CƠ BẮP HIỆU QUẢ

23-05-2018 10:07:37 AM 0

Nếu bạn muốn xây dựng cơ bắp ngày càng săn chắc thì không nên bỏ qua những loại thực phẩm này, chúng sẽ giúp bạn xây dựng cơ bắp hiệu quả nhất. Hãy cùng xem qua nhé!

1. Yến mạch

Yến mạch là một trong những loại carb tuyệt vời giúp bạn xây dựng cơ bắp. Ngoài ra, nó còn giúp bạn có thêm nhiều năng lượng trong một buổi tập, bạn có thể trộn yến mạch với quế để giúp ngon miệng hơn nhé.

2. Dầu cá

Dầu cá giúp bạn cải thiện sức khỏe tim mạch từ huyết áp cho tới đột quỵ, và tốt cho khớp cũng như cơ bắp của bạn.

3. Ức gà

Ức gà là một trong những thực phẩm được dân thể hình ưa chuộng, đây là nguồn cung cấp protein, ít mỡ, giúp xây dựng cơ bắp hiệu quả.

4. Trứng

Một quả trứng lớn có thể chứa đến 6 – 7g protein. Ngoài ra, trong lòng đỏ còn chứa tới 9 axit amin cơ bản, rất thích hợp cho việc duy trì cơ bắp.

5. Hạnh nhân

Không chỉ riêng hạnh nhân mà tất cả loại hạt, chỉ cần ăn khoảng 40g là có thể giảm cholesterol xấu và nguy cơ mắc bệnh tim.

6. Yogurt Hy Lạp

Yogurt Hy Lạp không mỡ này có hàm lượng calo thấp. Nếu bạn muốn ăn ngọt hơn thì nên thêm một muỗng whey protein vào nhé.

7. Dưa chuột

Chỉ một quả dưa chuột có thể chứa khá nhiều nước, đồng thời cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ những chất độc hại ra ngoài cơ thể.

8. Chuối

Chuối là một trong những loại thức ăn giúp cơ thể phục hồi tốt nhất sau mỗi bữa tập. Trung bình một quả chuối chứa khoảng 400mg Kali và 4g chất xơ rất tốt cho những người tập thể hình.

9. Bông cải xanh

Bông cải xanh là thực phẩm giàu chất xơ. Ngoài ra, nó còn chứa hợp chất sulforaphane giúp ngăn enzyme khiến khớp bị thoái hóa.

Đó chính là những thực phẩm giúp bạn xây dựng cơ bắp hiệu quả, hãy duy trì việc sử dụng những thực phẩm này để duy trì cơ bắp một cách hiệu quả nhé. Chúc các bạn thành công.