NHỮNG THÓI QUEN VÀO BUỔI SÁNG GIÚP BẠN GIẢM CÂN NHANH CHÓNG

NHỮNG THÓI QUEN VÀO BUỔI SÁNG GIÚP BẠN GIẢM CÂN NHANH CHÓNG

03-05-2018 01:34:58 PM 0

Bạn cảm thấy lo lắng vì tình trạng cân nặng hiện tại nhưng lại không có nhiều thời gian đến phòng tập, hãy thử những thói quen sau đây vào buổi sáng sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả. Những thói quen dưới đây đã được các nhà khoa học nghiên cứu và khuyên chúng ta nên thực hiện.

1. Ngủ đủ giấc

Bạn hãy cố gắng ngủ đủ 7 – 8 tiếng mỗi ngày nhé. Vì khi không duy trì được giấc ngủ, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, uể oải, thèm ăn nhiều hơn, đặc biệt là những đồ ăn ngọt. Việc ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn hạn chế việc thèm ăn và góp phần duy trì cân nặng ở trạng thái ổn định hơn.

2. Ngồi thiền

Việc đột ngột ngồi bật dậy khi có chuông báo thức sẽ là thói quen không hề tốt cho sức khỏe. Thay vào đó, bạn nên dành ít thời gian ngồi thiền tịnh tâm, hít thở vài phút vào buổi sáng sẽ giúp đầu óc bạn trở nên tỉnh táo, giảm stress, bạn sẽ không còn cảm giác thèm ăn nữa.

3. Tập thể dục

Tập thể dục vào buổi sáng sẽ giúp bạn có một nguồn năng lượng dồi dào, bạn có thể hoạt động cả ngày mà không hề mệt mỏi, đồng thời bạn sẽ ít thèm ăn những món ăn không tốt cho sức khỏe. Vì vậy mỗi sáng bạn nên duy trì việc tập thể dục từ 10 – 20 phút mỗi ngày nhé.

4. Tắm nắng

Chắc bạn sẽ bất ngờ vì tắm nắng cũng có thể giúp bạn giảm cân đấy. Theo nghiên cứu, những người tiếp xúc/tắm nắng vào buổi sáng sẽ có chỉ số BMI thấp rất nhiều so với những người tiếp xúc với ánh sáng gắt. Việc thiếu tắm nắng sáng sẽ làm cơ thể bạn giảm sự đồng bộ hóa bên trong cơ thể, gây rối loạn sự trao đổi chất, đây là một trong những nguyên nhân gây tăng cân cho bạn. Vì vậy, hãy duy trì việc tắm nắng trước 8g sáng nhé.

5. Không được bỏ bữa sáng

Bạn hãy bổ sung nhiều đạm và không được bỏ bữa sáng nhé. Bởi vì khi bỏ bữa, bạn sẽ muốn ăn nhiều hơn vào buổi trưa và tối, điều này không hề tốt cho những bạn đang trong quá trình giảm cân. Những thực phẩm thích hợp cho bữa sáng của bạn: thịt nạc, sữa, trứng, đậu hũ,…

6. Uống trà xanh

Uống trà xanh vào buổi sáng sẽ giúp tinh thần bạn thoải mái, tỉnh táo. Trong trà xanh có chứa hợp chất EGCG giúp đốt mỡ thừa trong cơ thể. Hãy tạo cho mình thói quen uống trà xanh mỗi sáng, nó sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả và sở hữu vóc dáng thon gọn nhiều người mơ ước đấy.

7. Tắm nước lạnh

Đầu tiên bạn có thể tắm nước ấm rồi sau đó chuyển hẳn qua nước lạnh. Khi tắm vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể bạn tăng cường sự trao đổi chất, lượng mỡ thừa sẽ giảm đi trông thấy bởi vì cơ thể sẽ dùng những chất béo để phát sinh các nhiệt lượng, rất có lợi cho việc giảm cân.

Đó là những thói quen hữu ích vào buổi sáng giúp bạn giảm cân nhanh chóng và hiệu quả. Chỉ cần vài phút vào buổi sáng thôi đã giúp bạn giảm đi lượng mỡ thừa mà đầu óc trở nên thư giãn, tỉnh táo. Các bạn hãy duy trì những thói quen này nhé, một thời gian ngắn thôi bạn sẽ cảm thấy được hiệu quả không ngờ.