NHỮNG MÓN ĂN VẶT CHỨA NHIỀU CALO

NHỮNG MÓN ĂN VẶT CHỨA NHIỀU CALO

01-03-2018 11:09:11 AM 0

Đồ ăn vặt là một trong những loại đồ ăn được rất nhiều người yêu thích, hiện nay có rất nhiều quán ăn vặt mọc lên khắp nơi, thu hút rất nhiều người ở mọi lứa tuổi. Nhưng việc ăn những món ăn vặt quá nhiều sẽ không hề tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với những bạn đang có ý định giảm cân. Sau đây, chúng ta hãy cùng nhau điểm qua một số món ăn vặt chứa nhiều calo để các bạn có thể hạn chế nhé.

1. Trà sữa

Trà sữa đang là một loại thức uống gần như đi đâu cũng có mặt, người người nhà nhà cũng đều mê trà sữa. Nhưng thực tế, trà sữa là một trong những món ăn vặt chứa nhiều calo nhất đấy. Theo thống kê, chỉ một ly trà sữa bình thường, size cũng bình thường thôi là đã chiếm 450 calo, con số này tương đương với 45 phút chạy bộ/ngày (những bạn uống ly to hơn thì lượng calo cũng sẽ theo đó nhân lên). Một ly trà sữa bé nhỏ nhưng chứa đựng một lượng calo khá lớn, đối với những bạn đang muốn giảm cân, chúng tôi khuyên bạn hãy nói không với trà sữa.

2. Pizza

Pizza là món ăn không còn quá xa lạ với các bạn. Nhưng bạn có biết, trong một mẩu pizza bé xíu thôi đã chứa 285 calo (con số này tương đương 30 phút chạy bộ). Thử nghĩ nếu các bạn ăn thêm 3 – 4 miếng nữa thì lượng calo sẽ là bao nhiêu nhỉ? Chúng tôi nghĩ rằng các bạn sẽ không muốn tính thử đâu.

3. Gà rán

Những thương hiệu gà rán hiện nay được các bạn trẻ vô cùng yêu mến nhưng bạn có muốn biết lượng calo trong 1 miếng gà rán không? Con số sẽ làm bạn rất bất ngờ đấy, 242 calo/1 miếng gà rán, con số này tương đương với 24 phút chạy bộ.

4. Kem

Sau trà sữa là một món ăn vô cùng hấp dẫn khác: kem. Chúng tôi chắc chắn rằng đây là một món ăn vặt khó ai có thể chối từ. Nhưng bạn có biết rằng, chỉ cần ăn một cây kem ốc quế bé tí tẹo là bạn đã thêm vào cơ thể 228 calo (tương đương 23 phút chạy bộ). Một điều không thể phủ nhận rằng kem rất ngon nhưng lượng calo kia cũng “ngon” không kém.

5. Snack khoai tây chiên

Món ăn vặt tiếp theo cũng chứa nhiều calo đó là snack khoai tây chiên. Món này không những được trẻ em yêu thích mà người lớn cũng rất thích. Khi bạn ăn một gói khoai tây chiên thôi là bạn đã mang thêm 228 calo cũng tương đương với 23 phút chạy bộ.

6. Bánh cheese cake

Bánh cheese cake là một trong những món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu mến với mùi vị thơm ngon, nhưng bạn có biết trong một miếng bánh cheese cake 100gram bé xíu thôi là đã chứa đến 160 calo, con số này tương đương 16 phút chạy bộ. Giả sử nếu bạn ăn đến 2 cái bánh, con số này sẽ tăng lên 320 calo, đây quả thực là một con số không hề nhỏ đúng không nào.

Đây là những món ăn vặt chứa nhiều calo, các bạn có thể hạn chế những món ăn vặt này để cơ thể được khỏe mạnh và phòng tránh được các bệnh tật không đáng có. Chúc các bạn sẽ có duy trì được một vóc dáng chuẩn và tinh thần sảng khoái nhé.