NHỮNG LỢI ÍCH VÀNG CỦA BÍ ĐỎ

NHỮNG LỢI ÍCH VÀNG CỦA BÍ ĐỎ

26-07-2018 08:38:35 AM 0

Bí đỏ là loại củ quả thông thường khá phổ biến trong các bữa ăn của gia đình Việt. Tuy có giá thành rẻ nhưng hàm lượng chất dinh dưỡng trong loại thực phẩm này vô cùng quý giá. Cùng S’Life tìm hiểu những lợi ích vàng của bí đỏ qua bài viết sau đây nhé.

 

bn-bi-ngo

 

Trong bí đỏ có hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú đa dạng bao gồm: vitamin A, B-complex, C và E, kali, magie, canxi, mangan, sắt, kẽm, phot pho, folate cùng các chất chống oxy hóa khác. Loại củ quả này không chỉ thơm ngon mà còn mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe của bạn.

 

 

TỐT CHO TIM MẠCH - GIẢM NGUY CƠ ĐỘT QUỴ

 

bi-ngo-10

 

Lượng cholesterol trong cơ thể được chia làm 2 loại tốt (HDL) và xấu (LDL). Không những bổ dưỡng ở phần thịt, hạt bí đỏ còn giàu dưỡng chất physterol và axit béo omega 3, omega 6 giảm thiểu cholesterol xấu, phòng ngừa bệnh tim mạch và bệnh huyết áp cao. Hơn thế nữa, vitamin A trong bí đỏ kích thích hoạt động của tim, phổi và thận. Hàm lượng chất xơ, vitamin C và vitamin A hỗ trợ kiểm soát cholesterol làm giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ.


 

PHÁT TRIỂN NÃO BỘ

 

bi-ngo-6

 

Như chúng ta được biết, bí đỏ thường dùng làm thành phần nấu cháo hoặc thức ăn dặm cho trẻ em bởi nó có chứa chất axit glutamine. Dưỡng chất này rất cần thiết cho sự phát triển não bộ, hỗ trợ thúc đẩy phản ứng chuyển hóa ở các tế bào thần kinh và não.

 

 

TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH

 

bi-ngo-4

 

Lượng cholesterol trong cơ thể được chia làm 2 loại tốt (HDL) và xấu (LDL). Không những bổ dưỡng ở phần thịt, hạt bí đỏ còn giàu dưỡng chất physterol và axit béo omega 3, omega 6 giảm thiểu cholesterol xấu, phòng ngừa bệnh tim mạch và bệnh huyết áp cao. Hơn thế nữa, vitamin A trong bí đỏ kích thích hoạt động của tim, phổi và thận. Hàm lượng chất xơ, vitamin C và vitamin A hỗ trợ kiểm soát cholesterol làm giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ.

 

 

PHÒNG NGỪA UNG THƯ

bi-ngo-3

Lượng cholesterol trong cơ thể được chia làm 2 loại tốt (HDL) và xấu (LDL). Không những bổ dưỡng ở phần thịt, hạt bí đỏ còn giàu dưỡng chất physterol và axit béo omega 3, omega 6 giảm thiểu cholesterol xấu, phòng ngừa bệnh tim mạch và bệnh huyết áp cao. Hơn thế nữa, vitamin A trong bí đỏ kích thích hoạt động của tim, phổi và thận. Hàm lượng chất xơ, vitamin C và vitamin A hỗ trợ kiểm soát cholesterol làm giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ.

 

PHÁT TRIỂN CƠ BẮP

 

bi-ngo-sua

 

Nếu bạn đang trong quá trình tập luyện thể dục như gym hay thể hình thì bí đỏ là lựa chọn tuyệt vời cho việc bồi bổ cơ thể. Nó cung cấp carbohydrate và bổ sung glycogen cần thiết, rất hữu ích cho những ai đang điều chỉnh trọng lượng hoặc muốn tăng cường cơ bắp.

Một ly sinh tố bí đỏ sẽ giúp bạn tăng cường năng lượng và nồng độ kali, tái tạo và cân bằng các chất điện giải trong cơ thể.

 

GIẢM CÂN

vi-ngo

Bí đỏ có hàm lượng calo cực thấp nhưng lại giàu chất xơ. Đây là chất dinh dưỡng không những làm giảm cơn thèm ăn, tạo cảm giác no dai mà còn làm chậm quá trình đường hấp thu vào máu. Hơn thế nữa trong bí đỏ chứa vitamin T (carnitine) thúc đẩy hoạt động trao đổi chất trong cơ thể, giúp đốt chất chất béo và phát triển cơ bắp.

 

ĐẸP DA

 

bi-ngo-8

 

Nếu bạn thường xuyên tìm hiểu về các loại thực phẩm làm đẹp da thì chắc hẳn đã rất quen thuộc với bí đỏ. Trong loại củ quả này chứa hàm lượng vitamin C cao chống lại các tế bào gốc tự do trong cơ thể, góp phần ngăn chặn quá trình lão hóa da như nếp nhăn, vết chân chim...Ngoài ra bí đỏ còn bảo vệ làn da bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và cung cấp độ ẩm, tránh tình trạng mất nước, khô da

Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra dưỡng chất β-carotene trong bí đỏ có tác dụng làm giảm nếp nhăn, cải thiện làn da tươi trẻ căng mịn.

 

Với những lợi ích vàng kể trên bạn còn chần chừ gì mà không bổ sung bí đỏ vào thực đơn ăn uống mỗi ngày, góp phần tăng cường sức khỏe và mịn da đẹp dáng. Đừng quên theo dõi những bài chia sẻ bổ ích tiếp theo của S’Life nhé !