NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC NGỒI THIỀN

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC NGỒI THIỀN

07-04-2018 10:46:39 AM 0

Mỗi người trong chúng ta ai cũng biết đến thiền. Ngồi thiền giúp chúng ta quên đi lo âu, căng thẳng, mệt mỏi, giúp bạn tăng khả năng tập trung cao độ. Bên cạnh đó, thiền còn những lợi ích vô cùng hiệu quả khác, hãy cùng xem qua bài viết này nhé.

1. Cải thiện trí nhớ

Theo nhà nghiên cứu Catherine Kerr, cô đã nghiên cứu được rằng những người ngồi thiền có thể điều chỉnh được sóng não của họ. Ngoài ra, những người ngồi thiền năng suất làm việc của họ tốt hơn, giúp nới lỏng các dây thần kinh, đồng thời tăng cường trí nhớ.

2. Tăng cường hệ miễn dịch

Việc ngồi thiền giúp cơ thể bạn thư giãn, tăng cường khả năng miễn dịch. Một nghiên cứu cho thấy, duy trì việc ngồi thiền hằng ngày giúp bạn ngăn ngừa khả năng tái phát ung thư vú. Ngoài ra, ngồi thiền còn giúp cơ thể đào thải các tế bào già cỗi ở người già, tăng sức đề kháng tốt hơn những người không ngồi thiền.

3. Giảm stress

Ngồi thiền giúp bạn thả lỏng cơ thể, giảm đi cảm giác lo âu, mệt mỏi, mang đến nhiều lợi ích cho hệ thần kinh. Khi ngồi thiền, bạn sẽ bớt lo lắng và cải thiện 3 lòng thương: lòng thương người, nhận lòng thương từ người khác, thương chính bản thân mình.

4. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Theo một nghiên cứu tim mạch năm 2012 của tạp chí Circulation khảo sát 200 người. Nghiên cứu cho thấy, những người tham gia các lớp Thiền đã giảm gần 50% nguy cơ tái phát các cơn đau tim, đột quỵ và nguy cơ tử vong chỉ sau vài tuần áp dụng.

5. Hạ huyết áp

Ngồi thiền giúp cơ thể bạn hạn chế đáp ứng với kích thích tố căng thẳng, tương tự như thuốc hạ huyết áp. Những người tập thiền sẽ có huyết áp thấp hơn khá nhiều so với những người không tập thiền.

6. Hoàn toàn miễn phí

Ngồi thiền, bạn sẽ không tốn tiền mà còn mang lại sự thoải mái, không mất nhiều thời gian đến các trung tâm tập luyện thể hình, yoga. Mỗi ngày chỉ cần 20 – 30 phút mỗi tối sẽ mang lại cho bạn một tinh thần sảng khoái, thư giãn và làm việc hiệu quả hơn.

Trên đây là 6 lợi ích cơ bản của việc ngồi thiền, bạn hãy duy trì việc ngồi thiền để giúp cơ thể trở nên thư thái, giảm stress, kiểm soát được cảm xúc và làm việc hiệu quả hơn nhé. Bên cạnh những lợi ích về tinh thần, thiền còn mang đến những lợi ích về sức khỏe cho bạn như: hạ huyết áp, tăng khả năng miễn dịch. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn, chúc các bạn sẽ duy trì được một sức khỏe tốt và một tinh thần lạc quan, khỏe mạnh.