NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM GIÚP TÓC GIẢM GÃY RỤNG

NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM GIÚP TÓC GIẢM GÃY RỤNG

21-04-2018 09:51:44 AM 0

Nếu bạn đang lo lắng làm sao để giảm rụng tóc thì hãy đọc thử bài viết này. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những loại thực phẩm giúp tóc trở nên chắc khỏe và giảm rụng tức thì.

1. Các sản phẩm từ sữa

Sữa tươi, yaourt,… là những thực phẩm rất tốt cho tóc. Bởi vì các sản phẩm từ sữa có hàm lượng canxi cao, vitamin D, protein,… giúp nuôi dưỡng tóc từ bên trong, giúp bạn giảm gãy rụng hiệu quả.

2. Trứng

Trứng đặc biệt là trứng gà, có chứa hàm lượng vitamin H giúp kích thích tóc mọc nhanh, ổn định đường huyết. Khi thiếu vitamin này, tóc bạn sẽ dễ gãy rụng hơn.

3. Cải thìa

Trong cải thìa chứa hàm lượng ferritin cao giúp bổ sung lượng ferritin trong máu để bạn duy trì được mái tóc chắc khỏe và không lo rụng tóc nữa.

4. Ổi

Theo nghiên cứu, một quả ổi chứa thành phần vitamin C nhiều gấp 4 – 5 lần quả cam. Thành phần vitamin này còn giúp tóc trở nên dày và chắc chắn hơn, vì thế không quá bất ngờ khi ổi được bình chọn là một trong những thực phẩm vô cùng tốt cho tóc.

5. Cà rốt

Chúng ta đều biết rằng dùng cà rốt sẽ giúp sáng mắt nhưng bên cạnh đó, cà rốt còn tốt cho tóc. Trong cà rốt chứa thành phần beta carotene sản xuất vitamin A giúp tạo ra dầu dưỡng giúp tóc giảm gãy rụng hiệu quả.

6. Nha đam

Nha đam là một trong những loại thực phẩm giúp kích thích mọc tóc. Ngoài ra, nha đam còn giúp làm sạch chân tóc, giúp tóc dễ dàng hấp thụ vitamin và các chất dinh dưỡng.

7. Hạt hướng dương

Trong hạt hướng dương chứa hàm lượng vitamin E, hàm lượng này giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, giúp cung cấp chất dinh dưỡng và kích thích mọc tóc từ bên trong.

8. Khoai lang

Dùng khoai lang giúp bảo vệ tóc, giảm tóc khô, xơ vì nó có chứa thành phần beta carotene. Ngoài ra, thường xuyên sử dụng khoai lang sẽ giúp bạn tăng sức đề kháng và vóc dáng trở nên cân đối hơn.

9. Bơ

Nhìn quả bơ nhỏ nhắn vậy thôi nhưng nó chứa tới hơn 14 loại vitamin và khoáng chất, giúp kích thích quá trình sản xuất collagen và elastin, khi đó tóc bạn sẽ mềm mượt, chắc khỏe và giảm xơ rối.

10. Hàu

Trong hàu có chứa hàm lượng kẽm, đây là thành phần quan trọng giúp cấu tạo nên tóc. Ngoài ra, nó còn có tác dụng kích thích các hormone giúp tóc dày và mượt.

Đó là những loại thực phẩm giúp tóc giảm gãy rụng hiệu quả, giúp bạn sở hữu mái tóc mềm mượt, chắc khỏe. Hãy thường xuyên sử dụng những thực phẩm trên đây, bạn sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ. Ngoài ra, để giúp tóc giảm gãy rụng, bạn cũng nên hạn chế sử dụng các loại thức ăn nhanh, những đồ uống có ga, giảm rượu bia,… ngủ đủ giấc sẽ giúp mái tóc của bạn trở nên chắc khỏe hơn nhé.