MỘT SỐ LOẠI TRÁI CÂY TỐT CHO HỆ MIỄN DỊCH

MỘT SỐ LOẠI TRÁI CÂY TỐT CHO HỆ MIỄN DỊCH

27-02-2018 02:28:44 PM 0

Hệ miễn dịch là một hệ thống bao gồm cấu trúc và tiến trình sinh học trong một cơ thể sống, tạo ra các kháng thể và các tế bào đặc biệt để tấn công các sinh vật lạ thâm nhập vào cơ thể. Vì vậy, hệ miễn dịch có vai trò rất quan trọng đối với con người. Để giữ cho hệ miễn dịch luôn khỏe mạnh, ngoài việc ăn uống đủ chất, chúng ta cũng cần phải bổ sung một số loại trái cây để duy trì hệ miễn dịch luôn khỏe mạnh.

1. Những loại trái cây bổ sung vitamin C

Những trái cây họ cam, quýt đều có hàm lượng vitamin C dồi dào, giúp hệ miễn dịch của bạn luôn được bảo vệ.

2. Đu đủ

Ngoài những trái cây thuộc họ cam, quýt, đu đủ cũng là loại trái cây có hàm lượng vitamin C khá tốt. Ngoài ra, trong đu đủ còn là nguồn cung cấp Kali, vitamin A và B cho cơ thể.

3. Ổi

Trong ổi có vitamin A và vitamin C giúp củng cố và duy trì hệ miễn dịch cho cơ thể.

4. Dâu tây

Cũng giống như ổi, trong dâu tây cũng có hàm lượng vitamin A và C, tốt cho hệ miễn dịch.

5. Dưa hấu

Trong dưa hấu chứa nhiều vitamin, lycopene giúp cơ thể có thể phòng ngừa nhiều bệnh tật như: viêm đường hô hấp hay nhiễm trùng. Ngoài ra, vào những ngày hè oi bức, dưa hấu cũng là một sự lựa chon tuyệt vời cho các bạn.

6. Chuối

Đây là loại trái cây vô cùng quen thuộc với chúng ta. Trong chuối có nhiều vitamin B6, Kali, Mangan là một trong những chất quan trọng để duy trì hệ miễn dịch cho cơ thể.

7. Xoài

Nếu những loại trái cây trên vẫn chưa làm bạn thích thú thì chắc chắn xoài sẽ không làm bạn thất vọng, xoài là loại trái cây dễ ăn, trong xoài chứa nhiều vitamin A giúp tăng cường sức khỏe.

8. Kiwi

Trong kiwi có các hàm lượng vitamin cần thiết duy trì hệ miễn dịch cho cơ thể như: Vitamin C, vitamin K, vitamin E, Kali,… Kiwi là một trong những loại trái cây tốt nhất cho hệ miễn dịch.

9. Dừa

Dừa cũng là một loại trái cây tốt cho hệ miễn dịch, ngoài ra còn giúp các bạn giảm cân hiệu quả, bổ sung nước cho những ngày hè oi bức.

Trên đây là một vài loại trái cây tốt cho hệ miễn dịch, các bạn có thể sử dụng một trong những loại trái cây này để bổ sung những chất cần thiết cho cơ thể. Chúc các bạn sẽ có một sức khỏe tốt và nếu hiệu quả có thể chia sẻ lên đây để mọi người cùng biết nhé.