LỢI ÍCH CỦA MUAY THÁI

LỢI ÍCH CỦA MUAY THÁI

03-01-2019 04:47:03 PM 0

Muay Thái là bộ môn võ thuật, kết hợp chặt chẽ của việc sử dụng đầu gối, khuỷu tay, cẳng chân và tay, sử dụng toàn bộ cơ thể và tận dụng tối đa khả năng của mọi bộ phận để đánh gục và tấn công đối thủ. Muay Thái là sự kết hợp hoàn hảo giữa các môn võ khác, sử dụng tay, nắm đấm như boxing, chân như Karate và các đòn xoay, khóa như Judo, Aikido. Do đó, Muay Thái luôn được những võ sư và vận động viên võ thuật chuyên nghiệp sử dụng và luyện tập.

Tập luyện Muay Thái đúng kĩ thuật dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên chuyên nghiệp bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích từ Muay Thái mang lại. Tùy vào mục đích của người tập, có người tập để rèn luyện cơ thể hay có người tập luyện để trở thành võ sĩ chuyên nghiệp trên đấu trường, dù là mục đích gì thì Muay Thái luôn giúp cơ thể bạn luôn khỏe mạnh và một trái tim khỏe.

Cùng S’life tìm hiểu về lợi ích của Muay Thái mang lại nhé!

 

 

1. Tăng cường khả năng tự vệ

Muay Thái là bộ môn võ thuật kết hợp các động tác tấn công bằng tay, chân, cùi chỏ và dùng khuỷu tay, sử dụng toàn bộ cơ thể, vì vậy khi đối mặt với những tình huống nguy hiểm bất khả kháng trong cuộc sống, bạn có thể vận dụng các động tác trong Muay Thái để bảo vệ bản thân trước mọi tình huống nguy hiểm và có thể tự vệ bằng những cú đấm, đá với độ chính xác cao để bảo vệ bản thân.

2. Đốt cháy mỡ thừa

Với những bài tập toàn thân cường độ mạnh, Muay Thái giúp đốt cháy đến 1000 calo mỗi giờ, tương đương với hơn 5 giờ đồng hồ chạy bộ. Thay vì phải đổ mồ hôi nhiều giờ trên máy tập, chỉ với một tiếng tập các bài tập cuả Muay Thái, các đấm, đá, tập luyện với cường độ, giúp đốt cháy lượng mỡ thừa, giúp bạn có thân hình thon gọn.

Với cường độ nhanh, mạnh, tập trung, các động tác của Muay Thái tác động trực tiếp đến các vòng eo, vùng đùi, toàn bộ thân thể giúp bạn có một thân hình lý tưởng, hoàn hảo. cuốn hút và quyến rũ.

 

 

3. Rèn luyện tinh thần và tâm trí

Muay Thái không chỉ rèn luyện hình thể, còn giúp cải thiện toàn diện tinh thần, xây dựng sự tự tin và tăng tính kỉ luật của tâm trí, tránh khỏi sự kiểm soát của các cảm xúc nhất thời. Muay Thái giúp tâm trí minh mẫn, tinh thần sảng khoái, hạn chế căng thẳng, xua tan đi những mệt mỏ trong cuộc sống và trong công việc, cũng sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và sức đẹp cho bạn.

4. Tự tin hơn

Muay Thái là một bộ môn võ thuật, các động tác với cường cao, khắc nghiệt. Sự khắc nghiệt, cường độ cao với các động tác của Muay Thái sẽ khiến bạn học được sự can đảm và bình tĩnh một cách hết sức tự nhiên và sẽ giúp bạn kiểm soát được bản thân kể cả trên võ đài thể thao lẫn những cuộc đụng độ ngoài đời thực. 

5. Giảm stress 

Khi tập luyện Muay Thái, năng lượng thoát ra trong từng cú đấm có thể giúp cơn giận dữ biến mất nhanh chóng và giảm stress. Nếu bạn đang bị căng thẳng, trong lòng cảm thấy buồn bực, đang kiềm nén những cơn phẫn nộ, bực tức trong cuộc sống và công việc hàng ngày, bạn chỉ cần dồn hết tâm trí và đấm thật mạnh, Muay Thái sẽ giúp bạn bình tĩnh và tinh thần được thoải mái, tươi vui hơn. 

 6. Rèn luyện ý chí

Sự khắc nghiệt, kier luật và áp lực tập luyện cường độ cao của Muay Thái không chỉ mang lại lợi ích cho thể chất mà còn rèn luyện tính ý chí cho bạn. Ý chí được rèn luyện thông qua từng va chạm với những cú đấm, đá giúp bạn vươn tới giới hạn của bản thân. Với tâm lý tích cực và ý chí kiên cường, bạn không chỉ vượt qua những bài tập khắc nghiệt mà còn đối đầu với những khó khăn trong cuộc sống và công việc hàng ngày. 

 

 

7. Cải thiện khả năng giao tiếp 

Không riêng gì Muay Thái, các hoạt động thể chất đều giúp tinh thần con người trở nên sảng khoái, từ đó khiến cho bạn cởi mở trong giao tiếp hơn. Sự khắc nghiệt, các động tác Muay Thái với cường độ cao sẽ làm cơ thể linh hoạt, tinh thần thoải mái và sẽ kích hoạt bản năng giao tiếp của bạn. 

8. Tăng cường độ dẻo dai

Các bài tập Muay Thái có thể tăng sức mạnh của cơ bắp và cải thiện độ linh hoạt, nhanh nhẹn khi vận động. Những động tác nhanh, gọn và dứt khoát của Muay Thái sẽ giúp bạn giải phóng năng lượng và tăng cường độ dẻo dai.

Hi vọng, những chia sẻ qua bài viết sẽ giúp bạn biết được Muay Thái mang lại lợi ích gì cho người tập. Bạn hãy thử trải nghiệm với bộ môn Muay Thái, thử sức với những cú đấm, đá, sử dụng những đòn bẩy, xoay người, Muay Thái sẽ giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh, một tinh thần sảng khoái.

 

HÃY ĐẾN NGAY S’LIFE GYM ĐỂ ĐẠT KẾT QUẢ NHƯ MONG ĐỢI

CN1: 686/20 Cách Mạng Tháng 8, phường 5, quận Tân Bình

CN2: 210 Huỳnh Văn Bánh, phường 12, quận Phú Nhuận

CN3: 26 Nguyễn Huy Lượng, phường 14, quận Bình Thạnh

Tư vấn hỗ trợ: 0902635124