LỢI ÍCH CỦA KICKFIT MANG LẠI CHO TRẺ EM

LỢI ÍCH CỦA KICKFIT MANG LẠI CHO TRẺ EM

07-01-2019 04:42:11 PM 0

Kickfit là bộ môn thể thao phù hợp cho tất cả mọi lứa tuổi, giúp mang đến rất nhiều lợi ích cho người tập, giúp cho người tập được tập luyện và di chuyển, vận động liên tục, đặc biệt đối cho trẻ em, sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện về tinh thần lẫn thể chất, giúp mang lại nhiều lợi ích cho trẻ trong học tập cũng như phát triển toàn diện cho cơ thể. Nhưng vẫn có nhiều phụ huynh còn lo lắng khi cho con mình học bộ môn này bởi Kickfit là bộ môn sử dụng tay, chân, gối, chỏ một cách nhanhmạnh, là phương pháp tập luyện sức khỏe và bản lĩnh, có thể gây tổn thương cho trẻ nên nhiều phụ huynh thường hay lo ngại có nên cho trẻ đi tập bộ môn Kickfit hay không.

Nhưng trên thực tế, cho trẻ tập Kick Boxing không đáng sợ, nguy hiểm như nhiều phụ huynh nghĩ, Kickfit là bộ môn thể thao mang lại nhiều lợi ích cho người tập, việc cho trẻ tập luyện cần có sự giám sát và hướng dẫn của huấn luyện viên chuyên nghiệp để việc tập luyện mang lại hiệu quả và tránh gây ra những tổn thương cho trẻ.

Cùng S’life tìm hiểu lợi ích của Kickfit mang lại cho trẻ nhé!

 

 

LỢI ÍCH CỦA KICKFIT DÀNH CHO TRẺ

 

Huấn luyện viên chuyên nghiệp sẽ đưa ra những bài tập dành riêng cho trẻ và những động tác phù hợp cho trẻ. Dưới sự giám sát và hướng dẫn của huấn luyện viên trẻ sẽ được tập một cách an toàn và mang lại hiệu quả thiết thực cho trẻ.

1. Giảm cân hiệu quả

Kickfit là một bộ môn kết hợp các động tác võ thuật và các bài tập cardio thúc đẩy sự hoạt động của tim mạch, đảm bảo cho tác dụng đốt mỡ và calo của bài tập. Luyện tập kickfit có thể đốt cháy 800 kcalo trên 1 giờ nhờ vào các động tác vận động toàn thân, sử dụng nhiều lực chân, vùng đùi mông, bả vai và cánh tay. Cường độ tập Kickfit rất cao nên cơ thể phải di chuyển liên tục trong thời gian dài giúp cho quá trình đốt mỡ dễ dàng. Trẻ có vấn đề về cân nặng thì việc tập Kickfit sẽ giúp trẻ giảm mỡ thừa hiệu quả, tránh gây bệnh béo phì ở trẻ, giúp trẻ linh hoạt hơn trong việc đi lại, giúp trẻ giảm cân một cách hiệu quả và an toàn.

2. Cải thiện sự linh hoạt cho cơ thể trẻ

Các bài tập của Kickfit đòi hỏi sự vận động của hầu hết các nhóm cơ trên cơ thể, vì vậy, trong quá trình tập luyện Kickfi huấn luyện viên sẽ sử dụng các đích đấm, đá và sẽ tương tác với người tập trong từng buổi nên sẽ mang lại hiệu quả rất nhiều so với việc chỉ tự tập bằng cách đấm vào không khí, giúp cải thiện sự linh hoạt và phản xạ của cơ thế của trẻ, giúp trẻ linh động hơn và năng nổ hơn.

3. Khả năng tự vệ

Kickfit bản chất là một môn võ thuật, rèn luyện phản xạ tự vệ và các tứ chi sẽ được đào tạo để thực hiện các động tác tấn công đơn giản nhằm bảo vệ bản thân. Bảo vệ các bộ phận quan trọng trên cơ thể và ứng phó nhanh trong trường hợp bị tấn công. Huấn luyện viên sẽ hướng dẫn cho trẻ những động tác phù hợp cho trẻ, vì vậy, cho trẻ học bộ môn Kickfit trẻ sẽ học được cách tư vệ bản thân, giúp trẻ tự tin và bản năng hơn trước mọi tình huống xảy ra.

4. Giúp giảm căng thẳng sau giờ học

Việc tập luyện Kickfit sẽ giúp trẻ xã stress, những căng thẳng, lo lắng, âu lo sau những giờ học trên lớp, việc tập Kickfit có hiệu quả gấp 10 lần so với việc bé ngồi xem các chương trình giải trí và chơi các trò chơi điện tử, Kickfit sẽ giúp trẻ vận động, giải tỏa năng lượng, giúp giảm căng thẳng hiệu quả, giúp tinh thần của trẻ được thoải mái, tươi vui và tàn đầy năng lượng cho một ngày mới đến lớp.

5. Tăng cường hệ thần kinh vận động cho trẻ

Các nhà nghiên cứu cho rằng, trẻ tập võ thường có chiều cao trung bình cao hơn so với bình thường và có khả năng tăng cường hệ thần kinh vận động tốt hơn, giúp trẻ có trí não tốt hơn, giúp việc học tập tốt hơn. Ngoài ra, các nhóm cơ toàn thân cũng phát triển tốt và toàn diện, giúp trẻ phát triển toàn diện và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

6. Kickfit giúp trẻ hứng thú, phấn khởi

Hệ thống các động tác trong Kickfit luôn đòi hỏi được tương tác với bạn tập, sẽ giúp cho trẻ không cảm thấy nhàm chán, giúp trẻ cảm thấy thú vị, tìm tòi những cái mới mẻ. Và huấn luyện viên đồng thời là bạn tập, đối thủ sẽ biến sàn tập trở thành sàn đấu với những tình huống luyện tập đầy bất ngờ, thú vị. Việc luyện tập có tương tác sẽ giúp trẻ cảm thấy hứng thú và thú vị hơn, giúp tinh thần trẻ phấn khởi, tươi vui hơn.

7. Rèn luyện tính kỉ luật

Bộ môn nào cũng có những quy tắc, quy định trong lúc tập luyện hay trong lúc thi đấu, Kickfit cũng vậy, luôn có những quy tắc, quy định riêng, vì vậy, buộc trẻ tuân theo những quy tắc trong lúc tập luyện và sẽ giúp cho trẻ rèn luyện tính kỉ luật trong cuộc sống cũng như trong học tập.

 

 

8. Kích thích tăng trưởng chiều cao

Huấn luyện viên sẽ xây dựng những bài tập đấm, đá với những động tác nhẹ nhàng, phù hợp cho trẻ sẽ giúp cho nhóm cơ của trẻ được phát triển và giúp trẻ phát triển toàn diện.

9. Xây dựng khả năng giao tiếp cho trẻ

Việc tham gia lớp học Kickfit trẻ sẽ có cơ hội để gặp gỡ nhiều bạn bè, làm quen được nhiều bạn hơn, giúp trẻ học hỏi, hòa đồng hơn và được giao lưu nhiều hơn, có khả năng tăng giao tiếp xã hội và sẽ được trải nghiệm những điều thú vị tại lớp học.

Đừng lo lắng khi cho trẻ tập Kickfit sẽ gây tổn thương cho trẻ, dưới sự hướng dẫn và giám sát của huấn luyện viên sẽ đưa ra những bài tập phù hợp cho trẻ. Bạn hãy thử cho trẻ học Kicfit để việc tập luyện mang lại những lợi ích thiết thực cho trẻ, giúp trẻ tự tin và giải tỏa những căng thẳng sau những giờ học mệt mỏi.

 

HÃY ĐẾN NGAY S’LIFE GYM ĐỂ DẠT KẾT QUẢ NHƯ MONG ĐỢI

CN1: 686/20 Cách Mạng Tháng 8, phường 5, quận Tân Bình

CN2: 210 Huỳnh Văn Bánh, phường 12, quận Phú Nhuận

CN3: 26 Nguyễn Huy Lượng, phường 14, quận Bình Thạnh

Tư vấn hỗ trợ: 0902635124