CÓ NÊN TẬP CARDIO VÀO SÁNG SỚM?

CÓ NÊN TẬP CARDIO VÀO SÁNG SỚM?

08-05-2018 02:58:49 PM 0

Có những người rất thích tập Cardio vào buổi sáng sớm, số còn lại thì không. Vậy tập luyện ở thời điểm nào là tốt nhất? Cùng nhau xem qua bài viết này nhé.

Tùy vào quan điểm của mỗi người về việc tập Cardio, có những người cho rằng tập buổi sáng sớm là một điều tốt, số khác lại cho rằng đó là một ý tưởng tồi tệ. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào mục tiêu, khả năng phục hồi, sức khỏe, tình trạng dinh dưỡng và chế độ đào tạo hiện tại của bạn.

Chúng tôi cũng nghĩ rằng, đây là một quan điểm thuộc về sở thích . Một số bạn đơn giản chỉ là yêu thích cảm giác dậy sớm vào buổi sáng, bắt đầu một ngày, và tập thể dục (đặc biệt là ngoài trời). Trong khi những người khác sẽ cực kì ghét điều này.

Vì thế, hãy lắng nghe cơ thể của bạn. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, uể oải khi phải dậy sớm vào buổi sáng và sợ hãi khi ra khỏi giường thì đừng cố ép bản thân nhé, nó sẽ làm rối loạn cân bằng insulin của bạn. Còn nếu khi bước ra khỏi giường, bạn cảm thấy sảng khoái và tuyệt vời nhưng lại mệt mỏi ngay sau 10 phút thì nên dừng lại và dành một vài ngày để nghỉ ngơi nhé.

Nếu bạn là một vận động viên chuyên nghiệp thì chúng ta có thể tiếp cận một cách nghiêm ngặt đối với mọi thứ bạn làm, nhưng nếu bạn là một người bình thường thì hãy cứ thực hiện bài tập mà bạn yêu thích, theo cách bạn thích, sẽ rất tốt cho cả tâm trí và cơ thể của bạn.

Việc tập Cardio buổi sáng nên hay không đều tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn, hãy tập nếu bạn cảm thấy sức khỏe đang ổn định và đừng ép cơ thể nếu nó thực sự không muốn nhé.