CHẤT BÉO ĐỂ GIẢM MỠ

CHẤT BÉO ĐỂ GIẢM MỠ

29-05-2018 10:39:01 AM 0

Tất cả các chất béo đều không giống nhau vì có chất béo tốt và chất béo không tốt. Vậy bạn đã bao giờ nghe qua dùng chất béo để giảm mỡ? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chất béo nhé.

1. Tại sao tôi cần chất béo trong chế độ ăn uống để giảm mỡ?

Lượng axit béo thiết yếu (EFAs) là cần thiết cho chức năng và sức khỏe, có thể tăng cường giảm mỡ cơ thể bằng cách cung cấp sự no.

2. Một số chất béo có thực sự tốt cho cơ thể?

Rất đúng. Axit béo Omega – 3 được tìm thấy trong một số loại cá, có thể hỗ trợ giảm cholesterol cũng như các phản ứng sinh lý và tâm lý tích cực khác. Ngoài ra, bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn với dầu cá, sẽ vô cùng tốt cho cơ thể.

3. Chế độ ăn uống giàu chất béo có an toàn?

Chúng gần như là bất lợi cho sức khỏe của bạn vì một số người trong các bạn sẽ tin tưởng. Người Inuit sống bằng cách ăn thịt cá voi và cá mập trong nhiều thế kỷ và hầu như không có bệnh tim. Họ chỉ bắt đầu bị tắt động mạch khi họ được giới thiệu một chế độ ăn giàu carbohydrate đến từ phương Tây.

4. Có phải tất cả chất béo đều làm tăng cholesterol?

Điều này hoàn toàn sai. Bởi vì một số chất béo có chứa lượng cholesterol thấp, đặc biệt là axit béo Omega 3, và chất béo không bão hòa đơn.

Đó chính là một số thắc mắc cũng như tác dụng tốt/xấu của chất béo đối với cơ thể chúng ta. Chất béo không hẳn ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe mà còn mang lại lợi ích rất lớn. Vì thế, chúng ta hãy sử dụng những chất béo có nguồn gốc thực vật và hạn chế những chất béo từ động vật sẽ giúp sức khỏe của bạn được cải thiện và khỏe mạnh.