CÁCH GIẢM CÂN HIỆU QUẢ BẰNG CÀ PHÊ

CÁCH GIẢM CÂN HIỆU QUẢ BẰNG CÀ PHÊ

02-03-2018 11:08:13 AM 0

Cà phê là một loại thức uống vô cùng quen thuộc của người Việt Nam, người ta thường dùng cà phê vào buổi sáng trước khi làm việc để giúp tinh thần luôn tỉnh táo. Nhưng bên cạnh đó, cà phê còn có công dụng tuyệt vời khác đó là giúp bạn giảm cân nếu sử dụng cà phê đúng cách. Bài viết này sẽ tiết lộ cho bạn những bí quyết giảm cân hiệu quả bằng cà phê.

Lợi ích của cà phê:

Khi bạn dùng cà phê, hợp chất caffeine có trong cà phê giúp tăng quá trình trao đổi chất khoảng 3 – 11%, điều này sẽ làm chất béo có trong cơ thể được đốt cháy liên tục để sản sinh ra năng lượng cho hoạt động sống. Ngoài ra, trong cà phê còn chứa Kali giúp sản sinh insulin giúp cơ thể giảm đi cảm giác thèm ăn, từ đó cơ thể sẽ giảm khả năng mắc bệnh béo phì.

Cà phê giúp tiêu hao khoảng 100 – 200 calo/ngày:

Tiêu hao 100 – 200 calo/ngày chỉ là con số chung cho mỗi người. Bởi vì con số này sẽ dao động tùy theo thể trạng và cân nặng của mỗi người. Ngoài ra, cà phê chỉ hỗ trợ một phần cho việc giảm cân, bạn cũng nên kết hợp giữa việc ăn uống và tập luyện để việc giảm cân được hiệu quả hơn.

Uống bao nhiêu cà phê là đủ?

Giới hạn an toàn cho bạn là không nên dùng quá 400gram cà phê/ngày. Nhiều người có quan niệm rằng không nên uống nhiều cà phê sẽ không tốt cho sức khỏe nhưng nếu dùng với một lượng vừa đủ và phù hợp với cơ thể thì nó sẽ giúp bạn không những tỉnh táo hơn mà hiệu quả giảm cân cũng được cải thiện.

Dùng cà phê vào thời điểm nào là tốt nhất?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, bạn nên dùng cà phê vào buổi sáng là tốt nhất, khi đó caffeine sẽ giúp cơ thể bạn không buồn ngủ và làm việc hiệu quả. Ngoài ra, nếu buổi chiều bạn vẫn có cảm giác thèm cà phê thì bạn nên uống trước 4 giờ, nếu uống sau thời gian đó bạn sẽ rơi vào tình trạng khó ngủ.

Đó là cách giảm cân hiệu quả bằng cà phê, nếu bạn có thêm bất kì cách nào khác, bạn có thể chia sẻ với chúng tôi bằng cách để lại vào phần bình luận bên dưới. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn, và hãy nhớ rằng việc giảm cân bằng cà phê chỉ là một công cụ giúp các bạn giảm cân. Song song đó, các bạn hãy nên kết hợp với việc ăn uống khoa học và tập luyện thể thao để cơ thể trở nên cân đối và khỏe mạnh. Chúc các bạn thành công.