S'Life
    \

Không Nên Ăn Gì Trước Khi Đi Ngủ Để Có Thể Có Giấc Ngủ Ngon?

Mất Ngủ Không Còn Là Một Vấn Đề Quá Xa Lạ Ở Người Lớn Tuổi Và Cả Giới Trẻ Nhưng Làm Thế Nào Để Nói Lời Tạm Biệt? Tránh Xa Các Loại Thực Phẩm Gây Mất Ngủ Sau Nhé

Vấn đề mất ngủ hiện nay cũng đang xảy ra với những người trẻ, và một trong những lý do đằng sau đó là do thói quen ăn uống của chúng ta. Hãy cùng điểm qua một số thực phẩm gây mất ngủ để có được một giấc ngủ trọn vẹn.

1. Rau xanh - thực phẩm gây mất ngủ bạn không ngờ đến

Một số bạn vẫn lầm tưởng rằng ăn rau vào buổi tối sẽ giúp giảm cân và nhẹ bụng, nhưng thật ra trong rau xanh chứa nhiều xenlulozo, chất này tiêu hóa rất chậm và khiến bạn phải thức khuya hơn để có thể tiêu hóa được hết.

Xem thêm "Tìm Hiểu Những Bài Tập Yoga Trị Chuột Rút Đơn Giản, Hiệu Quả"

Rau xanh là một trong những thực phẩm có thể gây mất ngủ
Rau xanh là một trong những thực phẩm có thể gây mất ngủ

2. Không nên ăn gì trước khi đi ngủ: Mì (mì xào)

Các món mì chỉ thích hợp khi ăn bữa trưa, còn buổi tối thì các bạn không nên dùng món này vì đây là thực phẩm gây mất ngủ. Bởi vì khi đó lượng carbohydrate trong mì sẽ chuyển hóa thành chất béo, điều đó làm bạn nhanh chóng tăng cân và dễ gây béo phì.

3. Ngũ cốc là một trong các loại thực phẩm gây mất ngủ

Món ăn này sẽ thích hợp khi bạn dùng để ăn sáng. Còn ăn vào buổi tối thì lượng đường và cacbohydrate có trong ngũ cốc sẽ làm cho lượng đường trong máu tăng lên, khiến bạn khó có thể ngủ sâu mà cơ thể cũng khó có thể tiêu hóa hết được.

Xem thêm "Lợi Ích Của Ngồi Thiền Trên Cả Tuyệt Vời Đối Với Sức Khỏe"

Không nên ăn ngủ cốc trước giờ đi ngủ
Không nên ăn ngủ cốc trước giờ đi ngủ 

4. Nên ăn gì trước khi đi ngủ? Tốt nhất là tránh xa kẹo

Đây là một trong số những đồ ăn ngọt được mọi người yêu thích, nhưng không phải ai cũng biết được rằng việc ăn kẹo trước khi đi ngủ thì lượng đường có trong kẹo chưa chuyển hóa kịp sẽ khiến chúng ta gặp những cơn ác mộng.

5. Rượu chính là tác nhân khiến bạn thao thức mất ngủ mỗi ngày

Một vài người nghĩ rằng uống rượu sẽ giúp chúng ta ngủ ngon hơn nhưng thật ra những giấc ngủ đó thường sẽ không sâu và hay bị thức giấc. Bên cạnh đó, uống rượu không hề tốt cho sức khỏe, nếu dùng thường xuyên sẽ trở thành thói quen và khó có thể bỏ được.

Xem thêm "Sở Hữu Vóc Dáng Thon Gọn Với 6 Bài Tập Yoga Giảm Cân Tại Nhà"

Rượu là tác nhân lớn làm trầm trọng chứng mất ngủ
Rượu là tác nhân lớn làm trầm trọng chứng mất ngủ

Không nên ăn gì trước khi đi ngủ? Câu trả lời đã rất rõ ràng trong bài viết trên, chúng sẽ khiến bạn khó có được một giấc ngủ trọn vẹn. Các bạn có thể chia sẻ, để lại phần bình luận ở bên dưới thêm về những thực phẩm không nên sử dụng trước khi ngủ để chúng ta đều có được một sức khỏe thật tốt nhé.

Vai Trò Của Nước Đối Với Cơ Thể Và Những Người Tập Thể Hình
Vai Trò Của Nước Rất Quan Trọng Trong Việc Duy Trì Sự Sống Của Con Người. Đối Với Những Người Tập Thể Hình, Nước Đặc Biệt Giúp Bù Nước Kịp Thời Cho Cơ Thể.
Ghi Nhớ Những Lợi Ích Của Trà Xanh Với Sức Khỏe Con Người
Muốn Sống Khỏe, Sống Đẹp Bạn Cần Biết Đến Các Lợi Ích Của Trà Xanh: Làm Chậm Quá Trình Oxy Hóa, Giảm Cân, Chống Hôi Miệng, Tốt Cho Xương, Tim Mạch Và Dạ Dày
Ăn Gì Để Ngủ Ngon – Thắc Mắc Của Hàng Triệu Người Mất Ngủ
Top Những Thực Phẩm Giúp Ngủ Ngon, Cải Thiện Tình Trạng Mất Ngủ Đã Được Kiểm Chứng Thực Tế Như: Thịt Bò, Bí Đỏ, Nho, Sữa, Ngủ Cốc, Trứng, Trứng, Ngũ Cốc…
Những Bài Tập Yoga Cải Thiện Mất Ngủ Giúp Bạn Ngủ Ngon
Chăm Chỉ Thực Hiện Các Bài Tập Yoga Giúp Bạn Ngủ Ngon Chỉ 30 Phút/Ngày Và Hạn Chế Việc Ăn Uống Sau 7 Giờ Tối Để Giúp Hệ Tiêu Hóa Được Ổn Định, Bạn Sẽ Dễ Ngủ Hơn
Không Nên Ăn Gì Trước Khi Đi Ngủ Để Có Thể Có Giấc Ngủ Ngon?
Mất Ngủ Không Còn Là Một Vấn Đề Quá Xa Lạ Ở Người Lớn Tuổi Và Cả Giới Trẻ Nhưng Làm Thế Nào Để Nói Lời Tạm Biệt? Tránh Xa Các Loại Thực Phẩm Gây Mất Ngủ Sau Nhé