S'Life
  \

Hướng Dẫn Tập Gym Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả

Muốn đánh bay mỡ bụng nhanh chóng và hiệu quả, bạn hãy xem xét sự hướng dẫn này! 

Khi bạn muốn giảm cân và nhận thấy rằng lượng mỡ thừa tập trung ở vùng bụng của bạn. Bạn có thể sẽ tìm đến những thực phẩm chức năng và chế độ ăn kiêng lỗi thời, điều này có thể sẽ giúp bạn giảm được cân nhưng mỡ vùng bụng thì không. S’Life Gym sẽ hưỡng dẫn bạn cách tập gym giảm mỡ bụng hiệu quả qua bài viết này nhé!

Mẹo về chế độ dinh dưỡng khoa học

Hạn chế hàm lượng calories nạp vào cơ thể

Những người đang cố gắng để có thể giảm được mỡ bụng thường áp dụng một trong hai phương pháp là chế độ ăn kiêng và rèn luyện cơ thể. Nhưng cả 2 phương pháp này đều là những ý tưởng hay và đều nhắm đến mục tiêu giảm mỡ bụng, khi bạn áp dụng cả hai phương pháp sẽ giúp bạn giảm lượng calories nạp vào cơ thể hiệu quả.

Xem thêm "Nước Ép Lựu Và Nâng Cao Hiệu Suất Thể Thao"

Rèn luyện cơ thể giúp bạn đốt cháy calories nhiều hơn mỗi ngày và thúc đẩy quá trình trao đổi chất, kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học, ít calories mang lại cho bạn hiệu quả giảm mỡ cao hơn và giúp bạn giảm cân hiệu quả. Các nhà nghiên cứu cho thấy, người vừa ăn kiêng vừa tập gym giúp giảm mỡ bụng hiệu quả.

Xem thêm "Giảm Cân Từ Thực Phẩm Không Có Chất Béo"

Chế độ dinh dưỡng khoa học

Thay đổi chế độ dinh dưỡng của bạn

Một sự thay đổi nhỏ trong bữa ăn hàng ngày của bạn cũng có thể được xem là tạo sự khác biệt cho bữa ăn giảm cân, vì vậy đừng bắt buộc bản thân phải theo chấp hành chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt. Nếu bạn thích nướng thì hãy thay thế các món ăn ít calories và thực đơn của bạn.

Nếu ăn thường xuyên hơn giúp bạn giảm cân hiệu quả, nhất là trong việc tìm cách giảm lượng chất béo và calories trong bữa ăn của bạn. Khi thay đổi bữa ăn như vậy có thể sẽ khiến bạn thích bữa ăn lành mạnh hơn.

Ăn nhiều ngũ cốc hơn

Ngũ cốc nguyên hạt là nguồn chất xơ tự nhiên tuyệt vời giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đặc biệt chúng còn tốt hơn trong việc giảm mỡ xung quanh vùng bụng. 

Xem thêm "Uống Nước Ép Cà Chua Có Tác Dụng Gì?"

Dưới đây là một số khẩu phần ăn với ngũ cốc nguyên hạt:

 • ½ chén gạo lứt đã nấu chín.

 • ½ chén mì ống từ ngũ cốc đã nấu chín.

 • 1 gói yến mạch ăn liền.

 • 3 cốc bắp rang bơ không đường.

 • 5 bánh quy từ lúa mì nguyên cám.

Xem thêm "Dinh Dưỡng Có Quan Trọng Hơn Tập Thể Dục Không?"

Bắt đầu tập gym giảm mỡ bụng

Tập tạ

Tập luyện sức bền cho toàn bộ cơ thể giúp giảm mỡ vùng bụng hiệu quả. Tập luyện với tạ được xem là một phương pháp tập luyện hiệu quả hơn.

Hãy tập các bài tập với tạ giúp bạn rèn luyện sức mạnh ở 6 tuần đầu vì đây là thời điểm bạn mới bắt đầu thích nghi với chế độ tập luyện của mình, điều này giúp bạn duy trì vóc dáng và tăng cường cơ bắp hiệu quả. 

Xem thêm "Tinh Bột Nghệ Giảm Cân, Bạn Biết Chưa?"

Tập tạ giúp duy trì vóc dáng hiệu quả

Tập thể dục nhiều hơn

Bất kì bài tập luyện nào cùng mạng lại lợi ích riêng dành cho bạn, nhưng bạn tập luyện càng nhiều càng có thể giảm được nhiều mỡ bụng. Tập luyện ở cường độ cao giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả nhất. Để có quá trình tập luyện hiệu quả, bạn cần trang bị cho mình những thiết bị tập luyện, thể chất lẫn tinh thần để có thể tập luyện ở cường độ cao, tác động mạnh.

Xem thêm "Đậu Trắng Giúp Giảm Cân, Có Thể Bạn Chưa Biết?"

Nếu bạn muốn giảm mỡ bụng nhưng vẫn chưa sẵn sàng cho hàng giờ tập luyện với cường độ cao. Bạn cần có thời gian, sức mạnh và sức bền để có thể thực hiện tốt các bài tập cường độ cao. Hãy bắt đầu với những gì bạn có thể và thêm vào đó nhiều hơn để tạo sự thách thức cho cơ thể bạn.

 • Thêm thời gian luyện tập: Bạn tập luyện với cường độ vừa phải và tăng thời gian tập lên mỗi tuần từ 5 đến 10 phút cho đến khi bạn có thể tập liên tục 30 phút.

 • Tăng tần suất tập luyện: Hãy thêm 1 ngày tập luyện tim mạch nữa nếu bạn đã tập luyện thường xuyên từ 2 đến 3 tuần.

 • Tăng cường độ tập luyện: Tăng lực cản và thêm các đợt tốc độ ngắn vào bài tập luyện của bạn hoặc bạn có thể tập luyện với cường độ cao hơn bình thường.

 • Chia nhỏ các bài tập: Bạn có thể chia nhỏ các bài tập của bạn thành những buổi ngắn hơn nhưng vẫn đạt được kết quả tương tự như tập luyện liên tục.

Xem thêm "Nước Ép Củ Cải Đường Cải Thiện Hiệu Suất Thể Thao"

Thử tập luyện ngắt quãng

Tập luyện ngắt quãng được xem là cách tốt nhất để xây dựng sức bền và đốt cháy calories, nhưng đây cũng được xem là cách tuyệt vời để để triệt tiêu mỡ vùng bụng. Lên kế hoạch tập luyện và thêm khoảng thời gian vào thói quen của bạn.

 • Thêm từ 3 đến 5 đợt tập luyện cường độ cao ngắt quãng: Tập luyện chăm chỉ càng lâu càng tốt khoảng 30 giây, sau đó bạn giảm tốc độ và bắt đầu phục hồi trước khi bắt đầu vào khoảng thời gian tập luyện tiếp theo.

 • Nên thêm vào một bài tập thể dục ngắt quãng đi bộ hoặc chạy: Bạn có thể xen kẽ một chút đi bộ hoặc leo đồi trong 30 giây và thực hiện lặp lại trong 20 phút.

 • Bạn nên tìm hiểu cách sử dụng của các thiết bị trong phòng tập điều này có lợi cho bạn.

Xem thêm "Chế Độ Ăn Kiêng Với Súp Bắp Cải"

Tăng cường tập luyện tim mạch và sức mạnh

Các bài tập tim mạch và rèn luyện sức mạnh đều hữu ích dành cho bạn nên việc đưa cả 2 chúng vào thói quen tập luyện giúp bạn giảm mỡ bụng nhiều hơn. Dưới đây là 3 cách thiết lập một thói quen tập luyện giữa bài tập tim mạch và sức mạnh:

 1. Luân phiên các bài tập: tập luyện các bài tập tim mạch và sức mạnh vào các ngày khác nhau giúp bạn tập trung năng lượng và chú ý vào bài tập.

 2. Kết hợp để tập luyện: Nếu bạn không có nhiều thời gian cho tập luyện, hãy kết hợp cả 2 để tập luyện trong cùng một buổi tập.

 3. Chia nhỏ buổi tập: Bạn có thể chia nhỏ buổi tập luyện với tập cardio vào buổi sáng và rèn luyện sức mạnh vào buổi chiều và ngược lại.

Xem thêm "Chế Độ Ăn Kiêng Giấm Táo Có Thực Sự Hiệu Quả?"

Tập cardio rèn luyện sức khỏe tim mạch

Khi thiết lập thói quen tập luyện, bạn có thể sẽ phải thử nghiệm để tìm ra lịch tập luyện phù hợp với thói quen của mình. S’Life Gym mách bạn lịch tập luyện mẫu dưới đây:

 • Thứ 2: Tập luyện ngắt quãng.

 • Thứ 3: Tập luyện sức mạnh toàn thân.

 • Thứ 4: Tập luyện tim mạch.

 • Thứ 5: Nghỉ ngơi hoặc luyện tập tim nhẹ.

 • Thứ 6: Tập luyện tim mạch và sức mạnh phần thân trên.

 • Thứ 7:  Tập luyện tim mạch và sức mạnh phần trên dưới.

 • Chủ nhật: Nghỉ ngơi hoặc luyện tập tim nhẹ.

Xem thêm "Thực Phẩm Protein Nạc Lành Mạnh Cho Chế Độ Ăn Kiêng"

Mỡ bụng sẽ không còn đáng ngại nữa nếu bạn đã đọc bài viết này. Hãy kết hợp chế độ dinh dưỡng và phương pháp tập luyện sẽ giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả hơn. Nếu bạn cảm thấy không tự tin khi thực hiện một mình, bạn có thể tham gia khóa tập gym để tập luyện cùng huấn luyện viên cá nhân nhé! S’Life Gym chúc bạn thành công!

 

Bật Mí Nguyên Nhân Gây Béo Bụng Ở Phụ Nữ Mà Ai Cũng Mắc Phải
Mỡ Bụng Luôn Là Nỗi Ám Ảnh Kinh Hoàng Của Chị Em Phụ Nữ, Không Chỉ Là Ăn Uống, Tập Luyện Mà Yếu Tố Di Truyền, Stress Cũng Là Một Nguyên Nhân Gây Nên Điều Này
Tập Gym Buổi Sáng Và Những Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe
Hằng Ngày Sau Khi Thức Dậy Bạn Sẽ Bận Rộn Vệ Sinh Cá Nhân, Thay Quần Áo, Ăn Sáng. Hãy Thay Đổi Bằng Cách Tập Gym Buổi Sáng Để Xem Lợi Ích Bạn Nhận Được Là Gì
Những Điều Thú Vị Về Siết Cơ Và Xả Cơ Mà Các Gymer Cần Nắm
Việc Xả Cơ Sẽ Giúp Bạn Tăng Cường Sức Khỏe Cũng Như Sức Mạnh Cơ Bắp. Siết Cơ Là Quá Trình Bạn Phải Tập Luyện Tích Cực, Vắt Cạn Sức Lực Cũng Như Ăn Uống Kiêng Dè
Đi Tìm Đáp Án Cho Câu Hỏi Thịt Bò Tốt Cho Gymer Như Thế Nào?
Alanine Trong Thịt Bò Tốt Cho Gymer Vì Cung Cấp Nguồn Năng Lượng Cần Thiết Cho Cơ Thể, Hạn Chế Sự Thiếu Hụt Chất Dinh Dưỡng Và Kích Thích Cơ Bắp Tăng Trưởng
Hướng Dẫn Tập Gym Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả
Muốn đánh bay mỡ bụng nhanh chóng và hiệu quả, bạn hãy xem xét sự hướng dẫn này!