S'Life
    \

Đường Ăn Kiêng – Gia Vị Lý Tưởng Cho Người Tập Gym Giảm Cân

Được Chiết Xuất Từ Thiên Nhiên Có Vị Ngọt Đậm Đà Tự Nhiên, Đường Ăn Kiêng Hoàn Toàn Phù Hợp Cho Người Tập Gym Giảm Cân, Đặc Biệt Là Các Bệnh Nhân Tiểu Đường

Đường ăn kiêng là loại gia vị lý tưởng dành cho những người ăn kiêng, tiểu đường. Là các chất tạo ngọt nhân tạo không có Carb, không có năng lượng. Một số loại chất tạo ngọt nhân tạo tiêu biểu như Aspartame, Acesulfame potassium, Saccharin, Sucralose, Cyclamate…Trong đó, đuờng Aspartame và Sucralose là phổ biến nhất. Sucralose là chất tạo ngọt nhân tạo tuyệt vời nhất, bởi vì ngoài hương vị gần như đường kính trắng, nó lại còn có khả năng chịu nhiệt. Do đó, Sucralose là lựa chọn tốt nhất cho các tín đồ Low Carb để làm bánh, làm kem, và nấu nướng.

Đường ăn kiêng được chiết xuất từ thiên nhiên có vị ngọt đậm đà tự nhiên phù hợp cho người muốn giảm cân, ăn kiêng, tiểu đường. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng đường ăn kiêng để đảm bảo sức khỏe, nhất là người bị đái tháo đường và béo phì. Cùng S'Life tìm hiểu về công dụng cũng như phân loại của đường ăn kiêng nhé!

Xem thêm "Chế Độ Ăn Kiêng Eat Clean Tránh Xa Các Thực Phẩm Đóng Gói"

Đường ăn kiêng là lựa chọn tốt nhất cho các tín đồ Low Carb
Đường ăn kiêng là lựa chọn tốt nhất cho các tín đồ Low Carb

Các loại đường ăn kiêng có nguồn gốc tự nhiên

1. Đường ăn kiêng Fructose khác với đường kính thông thường chiết xuất từ mía, đưowjc chiết xuất từ hoa quả, cho nên hương vị rất thơm ngon. Và nó có đặc tính căn bản là tác động chậm tới đường huyết hơn so với đường kính, nhưng hàm lượng Carb rất cao. Do đó, đường Fructose không phù hợp để dùng cho chế độ ăn kiêng Low Carb.

2. Đường Alcohol Sugar bao gồm có Sorbitol, Isomalt, Xylitol, Maltitol,…Những loại đường này tác động tới đường huyết chậm và hàm lượng Carb chỉ bằng một nửa so với đường ăn kiêng thông thường. Do đó, các loại đường này có thể sử dụng khi ăn kiêng Low Carb với một số lượng vừa phải, khoảng trên dưới 50 gr.

Xem thêm "Chế Độ Ăn Kiêng Low Carb Giảm Thiểu Carbohydrate Nạp Vào"

3. Đường cỏ ngọt, tuy là đường chiết xuất từ cây cỏ ngọt, có nguồn gốc thiên nhiên nhưng đường cỏ ngọt lại có hàm lượng Carb cực kì thấp và gần như là không có Carbohydrate. Hơn nữa do đường cỏ ngọt có độ ngọt gấp 300 lần đường kính thông thường. Do đó, đối với chế độ ăn kiêng Low Carb, thì đường cỏ ngọt có thể sử dụng thoải mái. Đây là loại đường thay thế đường kính tuyệt vời nhất.

Với đặc tính tác động chậm tới đường huyết, đường ăn kiêng hỗ trợ chăm sóc tốt cho sức khỏe
Với đặc tính tác động chậm tới đường huyết, đường ăn kiêng hỗ trợ chăm sóc tốt cho sức khỏe

Tác dụng của đường ăn kiêng

Đường ăn kiêng có nguồn gốc từ thiên nhiên, không phải là chất hóa học, mà bản chất là các amino axit có vị ngọt. Đường ăn kiêng không chỉ giúp người sử dụng hạn chế lượng đường huyết trong máu mà còn không chứa thành phần saccharin - chất gây ung thư nếu sử dụng lâu dài.

Xem thêm "Thực Phẩm Ăn Kiêng Giảm Cân Hiệu Quả"

1. Đường ăn kiêng là một trong những thực phẩm chức năng hữu ích và là chất tạo ngọt ít calo được khuyến khích sử dụng để thay thế đường mía thông thường giúp cho người có nguy cơ và bị tiểu đường, người bị béo phì, những người ăn kiêng hay cần giảm cân và cả những người quan tâm tới một chế độ ăn lành mạnh để phòng ngừa các bệnh béo phì, tiểu đường và xơ vữa động mạch.

Đường ăn kiêng chất tạo ngọt ít calo được khuyến khích sử dụng

 

2. Những loại đường ăn kiêng có vị ngọt đậm đà như hương vị tự nhiên, đảm bảo được khẩu vị và cảm quan của người bệnh, nhưng lại cung cấp một lượng calo tối thiểu cho khẩu phần hàng ngày, vì vậy không gây tích tụ mỡ thừa cũng như tăng đường huyết sau ăn.

3. Mỗi loại đường sẽ có khả năng làm tăng đường huyết khác nhau gọi là GI. Đường ăn kiêng làm từ sản phẩm thiên nhiên như bắp, củ cải đường thường có GI thấp, đường ăn kiêng tổng hợp từ chất hóa học cũng có GI rất thấp, nên dùng an toàn cho người tăng đường huyết cần ăn ngọt.

Xem thêm "Chế Độ Ăn Kiêng Flexitarian Mang Lại Hiệu Quả Nhanh Chóng"

4. Loại đường này có thể sử dụng cho những mục đích khác như cho người dễ bị nổi mụn, có thói quen sử dụng quá nhiều tinh bột trong khẩu phần ăn, thích ăn ngọt, để tránh tăng năng lượng không cần thiết.

Đường ăn kiêng giúp hạn chế lượng đường huyết trong máu
Đường ăn kiêng giúp hạn chế lượng đường huyết trong máu

Đường ăn kiêng là chất tạo ngọt nhân tạo, giúp bạn kiểm soát được lượng đường trong việc ăn uống, giúp người giảm cân hạn chế được lượng đường, nhưng bạn cũng không được lạm dụng đường ăn kiêng quá mức, dùng ở mức vừa phải. Bạn cần sử dụng vừa phải và kết hợp với việc tập luyện một cách đều đặn để mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Chế Độ Ăn Kiêng Eat Clean Tránh Xa Các Thực Phẩm Đóng Gói
Là Chế Độ Ăn Sạch, Không Sử Dụng Thực Phẩm Chế Biến Sẵn Ở Ngoài, Chế Độ Ăn Kiêng Eat Clean Không Sử Dụng Thực Phẩm Hoặc Nguyên Liệu Được Chế Biến Tại Nhà Máy
Chế Độ Ăn Kiêng Low Carb Giảm Thiểu Carbohydrate Nạp Vào
Thay Vì Bạn Phải Ăn Kiêng Thịt, Trứng, Sữa,…Để Có Thể Giảm Cân, Với Chế Độ Ăn Kiêng Low Carb, Bạn Có Thể Sử Dụng Chúng Thoải Mái, Nhưng Phải Trừ Đường, Tinh Bột
Chế Độ Ăn Kiêng Flexitarian Mang Lại Hiệu Quả Nhanh Chóng
Nguyên Tắc Của Chế Độ Ăn Kiêng Flexitarian Rất Đơn Giản, Bạn Ăn Chay Nhưng Không Hoàn Toàn Loại Bỏ Thịt Ra Khỏi Chế Độ Ăn Uống, Đó Là Điều Tạo Nên Sự Khác Biệt
Thực Phẩm Ăn Kiêng Giảm Cân Hiệu Quả
Thực phẩm ăn kiêng là chìa khóa mở cánh cửa thành công cho quá trình giảm cân của bạn.
Đường Ăn Kiêng – Gia Vị Lý Tưởng Cho Người Tập Gym Giảm Cân
Được Chiết Xuất Từ Thiên Nhiên Có Vị Ngọt Đậm Đà Tự Nhiên, Đường Ăn Kiêng Hoàn Toàn Phù Hợp Cho Người Tập Gym Giảm Cân, Đặc Biệt Là Các Bệnh Nhân Tiểu Đường