S'Life
    \

Detox giảm cân - bạn có thực sự hiểu đúng?

Detox giúp thanh lọc cơ thể giúp loại bỏ các chất độc hại bên trong nội tạng, máu và da.

Detox giảm cân hiện nay đang được rao bán ở khắp mọi nơi, ngập tràn trên mạng xã hội với lượt tìm kiếm rất nhiều. Đó là vì người bán rao về công dụng thần thánh của phương pháp này. Nhưng bạn đã hiểu rõ được công dụng thật sự của Detox chưa? Đã có rất nhiều chuyên gia phân tích về mặt tốt xấu của phương pháp này.

Cùng S’Life Gym giải đáp thắc mắc về công thức detox giảm cân này!

Detox giúp giảm cân hiệu quả

Detox là gì? Detox là phương pháp ăn uống hạn chế tối đa các chất hóa học, thuốc bảo quản thực vật, tăng cường vitamin, chất xơ và nước,…Các công thức detox kéo dài từ 10-15 ngày/chu kỳ, trong chu kỳ này bạn sẽ giảm tối đa lượng thức ăn hàng ngày và hầu như chỉ uống các loại rau, củ, quả và nước lọc.

Tác dụng Detox hướng tới là thải độc và giảm cân

  • Công dụng của phương pháp này là thanh lọc cơ thể giúp loại bỏ các chất độc hại bên trong nội tạng, máu và da. Nhờ vậy sau quá trình sử dụng detox, chúng ta cảm thấy khí huyết lưu thông, các cơ quan trong cơ thể hoạt động hiệu quả hơn và chất béo được thải ra bên ngoài từ đó giảm được cân.
  • Phần đông người sử dụng hướng tới mục tiêu giảm cân hơn là hiệu quả giải độc. Đây là điều mà các bạn lười vận động, thừa cân rất yêu thích.
  • Nguyên nhân thừa cân đơn giản là vì bạn ăn uống không hợp lí cung cấp quá nhiều calories dẫn đến dư thừa năng lượng từ đó gây tích mỡ, tăng cân. Khi áp dụng họ áp dụng detox giảm cân, họ gần như loại hạn chế hoàn toàn chế độ ăn uống dư thừa mà chỉ tập trung uống lượng calories giảm nên giảm được cân.
  • Nhưng chế độ dinh dưỡng khoa học kết hợp tập luyện chăm chỉ và hạn chế sử dụng các chất kích thích là cách giải độc tốt nhất.

Những sai lầm khi sử dụng detox không đúng cách

Tác hại khi sử dụng detox không đúng cách

1. Cơ thể mệt mỏi, uể oải

  • Hàm lượng calories mà nước detox chỉ cung cấp cho chúng ta một lướng rất ít so với lượng calories trung bình mà chúng ta phải cung cấp cho cơ thể. Lượng năng lượng thiếu hụt kéo dài trong nhiều ngày sẽ khiến cho chúng ta uể oải, mắt lờ đờ, kiệt sức,…thậm chí là chóng mặt, ngất xỉu.

2. Mất cơ bắp

  • Dù phương pháp detox thật sự khiến bạn giảm cân nhưng sẽ khiến cơ thể lỏng lẻo vì thiếu chất dinh dưỡng cơ bắp bị teo nhỏ, việc có cơ bắp trông cơ thể chúng ta săn chắc hơn, đốt cháy calories.

3. Tăng cân

  • Thời gian áp dụng phương pháp detox có chu kỳ 10-15 ngày từ đó dẫn đến cơ thể bạn thiếu hụt chất dinh dưỡng rơi vào trạng thái đói đột ngột. Và khi bạn quay lại chế độ dinh dưỡng bình thường sẽ khiến cơ thể rất dễ tăng cân lại.

Vậy thực sự có nên sử dụng detox để giảm cân?

  • S’Life Gym mách bạn để tận dụng phương pháp giảm cân bằng detox và thanh lọc cơ thể một cách hiệu quả, bạn nên sử dụng detox vào chế độ dinh dưỡng khoa học hàng ngày kết hợp với tập luyện chăm chỉ. Đơn giản là chỉ cần áp dụng phương pháp này đúng cách sẽ mang lại cho bạn cơ thể khỏe mạnh, sảng khoái hơn trong quá trình học tập và làm việc.

Hãy áp dụng detox giảm cân đúng cách nhé! S’Life chúc bạn thành công!!!

Detox giảm cân - bạn có thực sự hiểu đúng?
Detox giúp thanh lọc cơ thể giúp loại bỏ các chất độc hại bên trong nội tạng, máu và da.