S'Life
    \

Công Dụng Của Trà Gừng – Liều Thuốc Giải Cứu Đường Ruột

Ngoài Trị Các Triệu Chứng Về Đường Ruột Cũng Như Tiêu Hoá, Công Dụng Của Trà Gừng Còn Là Giảm Buồn Nôn, Chống Viêm, Điều Hoà Đường Huyết Và Thậm Chí Là Giảm Cân

Gừng có chứa hàm lượng vitamin C cao, các amino a xít cũng như có canxi, kẽm, phốt pho,…mỗi ngày bạn uống 1 ly trà gừng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Trà gừng vốn được sử dụng từ xa xưa như một liều thuốc tự nhiên để trị các triệu chứng về đường ruột cũng như tiêu hoá và còn có những công dụng khác như giảm buồn nôn, chống viêm, chống bệnh truyền nhiệm, tăng cường chức năng não, điều hoà đường huyết và thậm chí là cả giảm cân nữa.

Lý do mà trà gừng có được có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ chính là nhờ các thành phần hoá học của riêng loại thảo dược này. Nghiên cứu cho thấy trong trà gừng có chứa các thành phần như gingerol, zingerone, shogaol và paradol. Trong số này thì gingerol được xem là thành phần chính tạo nên những tác dụng tuyệt vời của gừng. Cùng S’life tìm hiểu một số công dụng của trà gừng mang lại cho bạn nhé.

Trà gừng giảm buồn nôn, chống viêm, chống bệnh truyền nhiễm
Trà gừng giảm buồn nôn, chống viêm, chống bệnh truyền nhiễm

Trà gừng được xem là phương thuốc tốt nhất để điều trị các vấn đề về tiêu hóa, giúp kích thích tiêu hóa và cải thiện chồi vị giác. Không những thế, nếu uống trà gừng mỗi ngày còn mang lại nhiều nhiều công dụng khác cho sức khỏe. Mỗi ngày bạn uống 1 ly trà gừng mang lại nhiều lợi ích thiết thwujc dành cho bạn. Dưới đây là một số công dụng của trà gừng mang lại công dụng.

1. Gingerol và shogaol có trong gừng giúp thúc đẩy quá trình phân hủy chất béo, mỡ diễn ra nhanh hơn, đồng thời gừng còn ngăn cản chất béo tự nhiên phát triển. Gingerol giúp tăng độ PH của dạ dày, giảm cholesterol, giảm béo hiệu quả. Với tính nóng nên khi gừng tiếp xúc với da, giúp tạo ra nhiệt làm hóa lỏng mỡ thừa, tiêu diệt mỡ nhanh hơn và uống trà gừng sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn lấy đi những lượng mỡ thừa đáng ghét. 

2. Khi lượng prostaglandin trong cơ thể phân tiết quá nhiều, hàm lượng chất muxin trong dịch mật có thể sẽ tăng lên. Chất muxin có thể kết hợp với các ion canxi và bilirubin trong dịch mật và tạo thành các hạt sỏi trong mật. Trong gừng, các loại tinh dầu thơm có tác dụng ức chế sự hợp thành prostaglandin, do đó làm giảm bớt hàm lượng muxin trong dịch mật và có thể làm phòng ngừa bệnh sỏi mật.

Gingerol và shogaol có trong gừng giúp thúc đẩy quá trình phân hủy chất béo
Gingerol và shogaol có trong gừng giúp thúc đẩy quá trình phân hủy chất béo

3. Gừng có chứa shogoal giúp kích thích tiêu hóa và cải thiện sự hấp thu chất dinh dưỡng. Khi ngậm hay ăn gừng kích thích tiết nước bọt, dịch mật và dịch tiêu hóa nên có lợi cho quá trình tiêu hóa. Một ly trà gừng sẽ giúp tiết ra những dịch này trong đường tiêu hóa. Gừng và các loại tinh dầu dễ bay hơi có trong trà gừng có thể giúp cải thiện quá trình tiêu hóa, giúp cho dạ dày bạn khỏe mạnh. Công dụng của trà gừng có chứa shogoal giúp kích thích tiêu hóa và cải thiện sự hấp thu chất dinh dưỡng. Gừng có chứa shogoal giúp kích thích tiêu hóa và cải thiện sự hấp thu chất dinh dưỡng. Gừng có chứa shogoal giúp kích thích tiêu hóa và cải thiện sự hấp thu chất dinh dưỡng

4. Gừng là một loại thảo mộc có chứa các hợp chất giúp giảm viêm và có tác dụng như một thuốc giảm đau tự nhiên. Một tách trà gừng để giảm chứng đau nửa đầu và đau đầu hay căng thẳng, nếu bạn bị đau đầu đi kèm với buồn nôn và nôn ói thì trà gừng là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Gừng là một loại thảo mộc có chứa các hợp chất giúp giảm viêm
Gừng là một loại thảo mộc có chứa các hợp chất giúp giảm viêm

5. Một số nghiên cứu cho thấy gingerol tìm thấy trong gừng có khả năng giảm viêm hiệu quả. Về cơ bản thì viêm là hiện tượng mà hệ miễn dịch trong cơ thể chúng ta phản ứng lại khi có một tác nhân gây hại. Ví dụ như viêm học là do tác nhân gây hại là thời tiết lạnh chẳng hạn. Thế nhưng viêm mãn tính có thể một trong số những nguyên nhân dẫn đến ung thư, bệnh tiểu đường hay các bệnh về đường tim mạch. Nhờ vào thành phần gingerol mà gừng được xem là một trong số những loại thực phẩm hiệu quả nhất để chống viêm hiệu quả.

6. Thường xuyên uống trà gừng cũng có thể giúp bạn cải thiện khả năng nhận thức và trí nhớ. Nó làm giảm stress và chống viêm trong cơ thể. Công dụng của trà gừng chính là một phương thuốc tuyệt vời cho những giây phút căng thẳng.

Thường xuyên uống trà gừng cũng có thể giúp bạn cải thiện khả năng nhận thức và trí nhớ
Thường xuyên uống trà gừng cũng có thể giúp bạn cải thiện khả năng nhận thức và trí nhớ

7. Nếu chân tay hay bị lạnh, có thể uống trà gừng trước khi ngủ khoảng 1 đến 2 giờ, cách này có thể làm cho cơ thể trở nên ấm áp, có tác dụng hỗ trợ giấc ngủ ngon hơn. Và trà gừng cũng giúp ngăn ngừa và giảm bớt sự khó chịu của bệnh cúm giai đoạn đầu dành cho những người có thể chất bình thường hoặc người có thể chất hàn lạnh.

Trà gừng mang lại nhiều công dụng, tuy nhiên những người này không nên uống trà gừng để tránh gây tác hại. Người bị cảm do phong nhiệt, bởi vì gừng quá nóng sẽ sinh nhiệt cao lên, rất dễ khiến cho niêm mạc mũi và cổ họng xung huyết, sưng tấy lên, không có tác dụng tiêu viêm khi sử dụng gừng. Người dễ bị táo bón, khô miệng hoặc không thích hợp để sử dụng trà gừng. Phụ nữ đến kỳ kinh nghiệt, sau khi tắm hoặc bị nhiệt miệng, lở lét miệng. Người bị đau dạ dày đường ruột cũng cần đặc biệt tránh uống trà gừng do nếu uống thêm gừng có thể làm cho lượng máu gia tăng, ảnh hưởng đến vết thương hoặc có thể dẫn đến khó chịu ở đường tiêu hoá. Vì vậy, khi bạn uống trà gừng cũng cần lưu ý để tránh khỏi những tác hại gây nên và tận dụng được công dụng mà trà gừng mang lại. Chúc bạn thành công.

Công Dụng Của Trà Gừng – Liều Thuốc Giải Cứu Đường Ruột
Ngoài Trị Các Triệu Chứng Về Đường Ruột Cũng Như Tiêu Hoá, Công Dụng Của Trà Gừng Còn Là Giảm Buồn Nôn, Chống Viêm, Điều Hoà Đường Huyết Và Thậm Chí Là Giảm Cân