S'Life
  \

Cardio là gì? Giảm cân thần tốc

 

Cardio luôn được biết đến với bài tập tim mạch giúp đánh bay mỡ thừa và giảm cân hiệu quả.

 

Cardio sẽ không quá lạ lẫm khi bạn bắt đầu một quá trình tập luyện. Cardio được biết đến với khả năng đốt cháy lượng mỡ thừa mạnh mẽ giúp giảm cân hiệu quả nhưng bạn thật sự đã biết rõ về Cardio chưa? Hãy cùng S’Life Gym tìm hiểu nhé!

Cardio là gì?

Cardio

Cardio là bất kì bài tập làm tăng nhịp tim và nhịp thở của bạn giúp cải thiện chức năng tim mạch, phổi và hệ tuần hoàn. Hỗ trợ cung cấp các dưỡng chất cho tế bào và đốt cháy lượng mỡ thừa hiệu quả trong quá trình tập luyện và ngay cả khi bạn đã ngừng tập luyện.

Cardio-Bài tập làm tăng nhịp tim

Cũng không hẳn bởi vì bất kì hoạt động thể chất nào cũng làm tăng nhịp tim. Đối với một bài tập đủ điều kiện trở thành một bài tập về tim mạch chúng phải đáp ứng 2 tiêu chí đó là tăng nhịp tim, nhịp thở của bạn và tạo sự thách thức cho hệ thống tim mạch của bạn.

Cardio- bài tập tăng nhịp tim và hơi thở

Cardio giảm cân hiệu quả

Lợi ích của Cardio

Tập luyện tim mạch rất tốt đó là hoạt động lành mạnh mà bạn có thể làm để thách thức và cải thiện hệ thống tim mạch của bạn và đốt cháy lượng mỡ thừa từ đó giúp giảm cân hiệu quả. Cardio mang lại nhiều lợi ích như:

 • Đốt cháy mạnh mẽ lượng mỡ thừa và calories giúp giảm cân hiệu quả

 • Cải thiện và tăng cường chất lượng giấc ngủ

 • Cải thiện chức năng phổi

 • Tăng cường và phát triển hệ thống xương 

 • Giảm căng thẳng, mệt mỏi

 • Tăng cường sức mạnh và hạn chế nguy cơ đau tim

Cardio- Bài tập giúp giảm cân hiệu quả

Cách lựa chọn tốt nhất bài tập Cardio

Các bài tập tim mạch bao gồm các hoạt động từ đạp xe đến khiêu vũ vì vậy bạn có nhiều sự lựa chọn. Bạn có thể sử dụng các yếu tố dưới đây để giúp bạn lựa chọn hình thức luyện tập tim mạch tốt nhất.

 • Sự tiện lợi: Nếu bạn ưa thích một bài tập tim mạch nào đó hãy biến nó trở thành sự thuận tiện. Tốt nhất bạn nên lựa chọn thực hiện việc này gần nhà với các thiết bị chuyên nghiệp hoặc bạn có thể dễ dàng thực hiện nó tại nhà mà chẳng cần một thiết bị hỗ trợ.

 • Luôn được ưu tiên: hiện nay trên internet tràn ngập nhiều bài tập tim mạch những bài tập tim mạch tốt nhất là bạn phải tập luyện nhất quán. Vì vậy hãy lựa chọn những hình thức nào mà bạn yêu thích, bài tập tim mạch gây ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố vì vậy đừng ép bản thân mình.

 • Giới hạn vật lý: Nếu bạn có tiểu sử chấn thương về xương khớp bạn nên tránh các hoạt động mạnh mà thay vào đó bạn nên thực hiện các bài tập tim mạch ít tác động như đạp xe, bơi lội và rèn luyện sức mạnh.

 • Thời gian: Có một số người dành hẳn 4 giờ vào cuối tuần để đạp xe nhưng đối với Cardio thì bạn sẽ dễ dàng thực hiện trong vòng 30 phút. Bạn có thể thực hiện các bài tập luyện tim mạch, tiết mồ hôi trong 20-30 phút với các bài tập HIIT cường độ cao.


Bài viết này là những kiến thức mà S’Life Gym chia sẻ đến bạn. Hi vọng chúng hữu ích dành cho bạn và có thể giúp bạn hiểu hơn về Cardio. S’Life chúc bạn thành công!

Cardio là gì? Giảm cân thần tốc
Cardio luôn được biết đến với bài tập tim mạch giúp đánh bay mỡ thừa và giảm cân hiệu quả.