S'Life
    \

Cái Kết Khi Chi 700 Triệu Mua Thuốc Giảm Cân Và Tăng 50kg

Một Cô Gái Trẻ Ở Trung Quốc Đã Chi Số Tiền Lớn Mua Thuốc Giảm Cân Về Uống Với Mong Muốn Có Được Thân Hình Khỏe Đẹp, Nào Ngờ Đâu Kết Quả Cô Tăng Từ 45kg Lên 91kg

Một cô gái trẻ ở Trung Quốc đã chi số tiền lớn mua thuốc giảm cân về uống với mong muốn có được thân hình khỏe đẹp, nào ngờ đâu kết quả hoàn toàn trái ngược, cô tăng từ 45kg lên 91kg !!!

Vóc dáng thon thả gọn đẹp để tự tin diện những bộ cánh xinh đẹp dạo phố luôn là mơ ước của rất nhiều cô gái. Tuy nhiên, đa số mọi người đều không thể dành thời gian đến phòng tập, lười biếng, ngại tập nặng mất sức hoặc không kiên trì áp dụng các chế độ ăn kiêng dinh dưỡng nên kết quả giảm cân luôn dậm chân tại chỗ. Do đó, họ thường nghĩ đến các loại thuốc giảm cân thần tốc không cần mất nhiều thời gian hay công sức mà vẫn có kết quả nhanh chóng nhưng lại không nghĩ đến những tác hại của nó. Câu chuyện sau đây là hồi chuông cảnh báo cho những ai đang có ý định giảm cân bằng thuốc.

Nhân vật chính trong câu chuyện này là Lingling, cô gái 25 tuổi đến từ tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Trước đây, cô từng sở hữu dáng người cao ráo thon thả với chỉ số 1m6 và 45kg hoàn hảo. Tuy nhiên, do gương mặt có phần hơi bầu bĩnh nên Lingling luôn mong muốn giảm thêm vài cân để trông thanh tú gọn đẹp hơn.

tang-can

Để thực hiện điều đó, Lingling đã tiết kiệm tiền lương mỗi tháng để mua thuốc giảm cân được quảng cáo trên mạng với tiêu đề hấp dẫn “Mỗi tháng giảm 13kg”. Chia sẻ về quá trình dùng thuốc giảm cân của mình, cô nói:

“Tôi bắt đầu sử dụng thuốc giảm cân từ 7 năm trước. Khi đó, loại thuốc XX (dạng viên) rất phổ biến tại thời điểm đó và tôi đã dùng nó. Sau thời gian dùng hết liệu trình đầu tiên, tôi giảm được vài cân nhưng khi ngưng thuốc, cơ thể lập tức mập lên trở lại. Tôi cũng đã thử qua rất nhiều loại thuốc khác nhau với hy vọng sẽ có hiệu quả hơn nhưng không có loại nào duy trì cân nặng ổn định sau khi ngưng thuốc. Cứ lặp lại vòng luẩn quẩn dùng thuốc thì giảm, ngưng thuốc thì tăng mà cân nặng của tôi đã nhảy vọt từ 45kg lên 91kg. Suốt 7 năm qua, tôi đã dành toàn bộ số tiền kiếm được từ tiền lương mỗi tháng để mua thuốc, ước tính lên đến 200 ngàn nhân dân tệ (khoảng 700 triệu đồng VN)”.

Lingling đã sử dụng thuốc giảm cân và có những hệ lụy không ngờ
Lingling đã sử dụng thuốc giảm cân và có những hệ lụy không ngờ

Lingling đã thử mọi cách để cải thiện tình hình như uống trà giảm cân, thực phẩm chức năng, châm cứu, đốt mỡ nhưng không thành công nên cô quyết định đến bệnh viện để nhờ cậy đến sự giúp đỡ của các bác sĩ. Sau khi làm các công đoạn xét nghiệm và kiểm tra, Lingling bị chẩn đoán mắc chứng bệnh béo phì nghiêm trọng, gan nhiễm mỡ, buồng trứng đa năng, rối loạn kinh nguyệt. Chia sẻ về tình trạng sức khỏe của Lingling, các bác sĩ cho biết :” Chúng tôi rất sốc với trường hợp của cô ấy. Hiện tại các biện pháp giảm cân y học cổ truyền như: châm cứu, đốt lửa,… đều không có tác dụng. Chúng tôi đang bàn bạc cân nhắc về việc dùng phương pháp phẫu thuật để giảm cân cho Lingling”. Kết quả của việc lạm dụng thuốc giảm cân trong thời gian đã khiến cơ thể của Lingling bị ảnh hưởng nghiêm trọng, cô rất khó có thể mang thai như bình thường.

Theo bác sĩ Wang, phó giám đốc bệnh viện nơi Lingling đang điều trị cho biết thuốc giảm cân có 3 dạng: thuốc ức chế thần kinh gây ra cảm giác chán ăn, thuốc chuyển hóa tiêu giảm chất béo và thuốc nhuận tràng lợi tiểu. Khi cơ thể bị điều chỉnh quá mức các tế bào gây đói và đến lúc được thả lỏng, nó sẽ biến thành dạng tế bào trội, sẽ càng tìm kiếm thêm nhiều chất dinh dưỡng để bù lại, từ đó dẫn đến tình trạng tăng cân.

Quá trình chuyến hóa chất dinh dưỡng trong cơ thể thường diễn ra trong 30-40 ngày do vậy việc giảm cân phải được kiên trì thực hiện trong thời gian dài, có thể phải mất đến 1-2 năm. Nếu ép buộc cơ thể phải vượt qua mức này thì có nguy cơ sẽ xảy ra phản ứng ngược, khiến cơ thể cứ thế mà tăng cân liên tục.

Qua câu chuyện mà S’Life chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm về tác hại của thuốc giảm cân như quảng cáo. Để quá trình giảm cân diễn ra an toàn và hiệu quả, bạn cần kiên trì thực hiện các bài tập rèn luyện thể chất kết hợp ăn uống điều độ nhé !

Cái Kết Khi Chi 700 Triệu Mua Thuốc Giảm Cân Và Tăng 50kg
Một Cô Gái Trẻ Ở Trung Quốc Đã Chi Số Tiền Lớn Mua Thuốc Giảm Cân Về Uống Với Mong Muốn Có Được Thân Hình Khỏe Đẹp, Nào Ngờ Đâu Kết Quả Cô Tăng Từ 45kg Lên 91kg