S'Life
  \

Cách chọn quần áo tập gym đúng chuẩn

Mặc quần áo thoái mái giúp bạn tự tin hơn và tạo điều kiện thuận tiện trong việc di chuyển trong quá trình luyện tập.

Phòng tập gym không phải là nơi mà bạn phải trau chuốt quá nhiều về vẻ bề ngoài. Mặc quần áo thoái mái giúp bạn tự tin hơn và tạo điều kiện thuận tiện trong việc di chuyển trong quá trình luyện tập.

Nếu bạn vừa tham gia vào một khóa tập luyện mới và câu hỏi nên mặc quần áo gì để vào phòng tập sẽ không quá xa lạ gì. Để S’Life Gym giúp bạn giải đáp câu hỏi này nhé!

quần áo thoái mái giúp bạn tự tin hơn

1. Lựa chọn chất liệu quần áo hoàn hảo

Chất liệu là yếu tố quyết định đến chất lượng quần áo tập gym có thực sự thoải mái và phục vụ tốt trong quá trình tập gym của bạn. Một bộ quần áo thể thao có chất liệu đúng chuẩn giúp bạn cảm thấy dễ chịu vfa sảng khoái trong quá trình tập luyện. S’Life Gym khuyên bạn nên chọn chất liệu vải:

 • Thấm hút mồ hôi: chất liệu hoàn hảo nhất phải có khả năng thấm hút mồ hôi và thoáng khí. Trong quá trình tập luyện nghiêm ngặt với khoảng thời gian dài bạn sẽ đổ rất nhiều mồ hôi, bạn sẽ bị nhiễm lạnh nếu mồ hôi không được thấm hút một cách nhanh chóng thì nó sẽ ngấm ngược vào cơ thể. Một số chất liệu giúp thấm hút hiệu quả như: Polyester, Mircofibe và Spandex
 • Vải cotton là loại vải phổ biến với khả năng thấm hút mồ hôi hiệu quả, rất mềm mại và an toàn cho da nhưng vải cotton không có khả năng thoáng khí. Vì vậy, trong quá trình tập luyện mồ hôi được thấm hút mà không thoáng khi sẽ mang lại cảm giác ẩm ướt và nặng nề.

 

2. Kiểu dáng quần áo thể thao phù hợp

 • Bạn nên chọn kiểu dáng quần áo không quá thiếu vải và hở hang. Việc ăn mặc quá hở hang là một hành động thiếu lịch sự và phản cảm. Bạn sẽ mất cảm tình với mọi người xung quanh đặc biệt là đối với huấn luyện viên cá nhân trực tiếp hướng dẫn bạn.
 • Đặc biệt môi trường tập gym ở các phòng tập rẻ tiền thường chứa nhiều thành phần xã hội phức tập việc bạn ăn mặc hở hang sẽ khiến bản thân thu hút sự chú ý của yêu rau xanh.
 • Bạn nên hiểu rõ bản thân để chọn quần áo phù hợp với cơ thể để đồng thời che đi khuyết điểm của bản thân.

3. Áo ngực thể thao đóng vai trò quan trọng dành cho phái đẹp

 • Mặc áo ngực thể thao dành cho nữ trong quá trình tập luyện đóng vai trò quan trọng bảo vệ vòng 1 cho phái nữ. Chiếc áo ngực thể thao ngày nay không chỉ có tác dụng ảo vệ vòng 1 cho phái nữ mà còn là chiếc áo thời trang của phái đẹp trong phòng tập.
 • Áo ngực thể thao nên pha trộn bông với chất liệu thoáng khí giúp mồ hôi thoát ra nhanh. Bạn nên chọn chiếc áo ngực vừa vặn để hỗ trợ bạn trong quá trình tập luyện mà không hạn chế sự di chuyển và khiến bạn dễ thở.

 

4. Chọn giày thể thao nên cao chất lượng luyện tập

 • Đôi chân là điểm tựa vững chắc cho cơ thể, ngoài việc lựa chọn quần áo tập luyện thì bạn cần có được một đôi giày chuyên dụng. Giày tập gym phải đảm bảo an toàn được cho tất cả các bài tập luyện trong phòng tập. Một đôi giày kém chất lượng sẽ khiến chất lượng luyện tập của bạn kém đi và những chấn thương không đáng có.
 • S’Life Gym mách bạn nên chọn đôi giày tập gym có đế mềm,vừa vặn, trọng lượng không quá nặng và thoáng khí.

Hi vọng, những chia sẻ của S’Life Gym giúp bạn giải đáp thắc mắc nên chọn quần áo tập gym gì để vào phòng tập cho phù hợp. Chúc bạn có được vóc dáng như mong muốn.

 

 

Cách chọn quần áo tập gym đúng chuẩn
Mặc quần áo thoái mái giúp bạn tự tin hơn và tạo điều kiện thuận tiện trong việc di chuyển trong quá trình luyện tập.