S'Life
    \

Boxing Là Gì? Các Kỹ Thuật Cơ Bản Trong Boxing Bạn Cần Biết

Kỹ Thuật Đỡ Trong Boxing Là Kiểu Tự Vệ Đơn Giản Nhưng Vững Chắc, Có Thể Đỡ Các Cú Đấm Ở Mọi Cự Ly, Duy Trì Tốt Khoảng Cách Để Phản Công Gồm Đỡ Bằng Tay Và Vai

Boxing có tên gọi khác là Quyền Anh, là bộ môn võ thuật sử dụng 3 đòn cơ bản gồm đấm thẳng, đấm vòng và đấm móc để dùng cho hai tay. Khi tập Boxing, việc di chuyển đôi chân và thân người là cực kì quan trọng. Di chuyển, né đòn và phản công là những thứ làm nên sự hiệu quả trong các trận đấu Boxing. Những cú đấm hay độ xoay trong Boxing của các múi cơ giúp sức mạnh trong đòn đấm được phát huy mạnh nhất.

Một đòn đấm tung ra kết hợp đầy đủ của cả cơ thể, khi đó sức mạnh và tốc độ của bạn sẽ được đẩy lên cao nhất. Với Boxing điểm chủ yếu để tấn công là mặt và bụng của đối phương. Để ra đòn nhanh chính xác thì việc di chuyển đôi chân và thân người là điểm mấu chốt. Nhanh nhẹn né đòn đối phương và phản công gọn lẹ mang đến sự hiệu quả dành chiến thắng. Tập luyện Boxing đúng cách sẽ mang lại cho bạn một sức khỏe toàn diện, một thân hình thon gọn, tinh thần thoải mái và giảm được những cơn stress do áp lực trong công việc và cuộc sống. 

Boxing (Quyền anh), là bộ môn võ thuật sử dụng 3 đòn cơ bản gồm đấm thẳng, đấm vòng và đấm móc

Các kỹ thuật trong tập Boxing

1. Kỹ thuật đỡ trong boxing

Kỹ thuật đỡ trong boxing là kiểu tự vệ đơn giản nhưng vững chắc, có thể đỡ các cú đấm ở mọi cự ly, duy trì tốt khoảng cách để phản công. Dưới đây là một số kỹ thuật đỡ của tay và vai trong khi tập luyện.

+ Dùng bàn tay phải để đỡ 

- Dùng để đỡ các đòn đấm thẳng, xốc và móc

- Từ vị trí chuẩn bị đưa tay phải ngược chiều với cú đấm tay từ 10 đến 15cm, bàn tay mở cản cú đấm, đồng thời dùng chân phải đẩy trọng tâm lên chân trái

- Khoảng cách đỡ phải chính xác, gần quá sẽ không cản được cú đấm, nếu xa quá sẽ không cản được cú đấm tiếp theo

- Không được quay người tránh cú đám, không ngẩng cao đầu và không nhắm mắt

Xem thêm "S’Life Hướng Dẫn 9 Động Tác Kick Boxing Cơ Bản, Dễ Thực Hiện"

Tập luyện Boxing đúng cách sẽ mang lại cho bạn một sức khỏe toàn diện

+  Dùng bàn tay trái để đỡ

- Dùng để đỡ các đòn đấm xốc trái vào đầu, thân

- Kỹ thuật giống như đỡ bằng tay phải, những phải chuyển trọng tâmsang phải để phản công.

+ Dùng cẳng tay phải để đỡ

- Dùng để đỡ đòn móc trái vào đầu

- Khi đòn móc trái tiếp cận, chuyển trọng tâm cơ thể sang trái, thân xoay về trái tạo điều kiện phản công tay trái, tay phải mở rộng giơ cao che thái dương phải cách 10 đến 15cm, cúi đầu xuống, tỳ cằm sát xương đòn trái.

- Không được quay người tránh cú đấm, không ngẩng cao đầu, không nhắm mắt.

Xem thêm "Kick Boxing Là Gì? Lợi Ích Của Kick Boxing Mang Lại Ra Sao?"

Phòng tập Boxing S'Life chuẩn quốc tế

+ Dùng cẳng tay trái để đỡ

- Dùng để đỡ cú móc phải vào đầu

- Kỹ thuật tương tự như dùng cẳng tay phải nhưng trọng tâm quay phải để tổ chức phản công

+ Dùng vai phải để đỡ

- Dùng để đỡ cú móc trái và đầu ở cự ly đánh trung bình và gần

- Khi cú đấm gần tới đích, chuyển trọng tâm sang trái, mở rộng và nâng vai phải lên chặn cú đấm, cúi đầu, tỳ cằm xương đòn phải

- Không được quay người, không nhắm mắt.

Xem thêm "Giảm Mỡ Cùng Kickboxing Chỉ Sau 4 Tuần Tập Luyện Chăm Chỉ"

Tập luyện cùng huấn luyện viên Boxing chuyên nghiệp giúp bạn tránh các chấn thương

+ Dùng vai trái để đỡ

- Tương tự như dùng vai phải nhưng chuyển trọng tâm sang phải để tổ chức phản công

+ Gập khuỷu tay phải để đỡ

- Dùng để đỡ các cú đấm thẳng, móc, xốc trái vào thân

- Tay phải gập lại ở khuỷu và đặt gần người, chuyển trọng tâm sang trái, thân hơi xoay trái, tay phải mở để bảo vệ cằm

- Phải công chớp choáng bằng tay trái.

+ Gập khuỷu tay trái để đỡ

- Thực hiện tương tự như gập khuỷu tay phải ở phía trên

Xem thêm "Những Lợi Ích Của Kick Boxing Khiến Ai Cũng Muốn Tập Ngay"

Nhiều ưu đãi đang chờ đón bạn khi đăng ký tập luyện Boxing tại S'Life 

2. Kỹ thuật gạt trong boxing

Trong boxing kỹ thuật gạt là dùng để gạt các đòn đấm thẳng, dùng cẳng tay đẩy làm chệch hướng cú đấm và lập tức phản đòn.

+ Gạt bằng tay phải

- Dùng để gạt cú thẳng trái vào đầu

- Dùng cẳng tay từ phải qua trái, đẩy mạnh vào tay đấm đối phương, dồn trọng tâm sang phải và phản công tay trái.

+ Gạt bằng tay trái

- Gạt bằng tay trái dùng để gạt những cú đấm thẳng phải vào đầu
- Kỹ thuật tương tự như gạt tay phải.

Xem thêm "Boxing Vua Giảm Mỡ Bụng"

Kỹ thuật gạt trong Boxing là dùng cẳng tay đẩy làm chệch hướng cú đấm

Những lợi ích của tập Boxing

1. Tập Boxing đốt cháy mỡ và tạo cơ

Khi bạn tập luyện Boxing một vài buổi, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy cân nặng của bạn sẽ giảm đi rất nhiều. Mỗi buổi một giờ tập Boxing có thể đốt cháy tới 1000 kcalo và kết hợp với chế độ ăn uống thích hợp thì việc tập luyện Boxing thực sự có thể có tác động tích cực đến vóc dáng của bạn. Tuy nhiên, đốt cháy calo và tan mỡ không hoàn chỉnh nếu không tạo được cơ nhưng các động tác và kỹ thuật trong Boxing cho phép các học viên có thể tạo được cơ  và giúp bạn trông thon gọn. 

Nếu bạn đã từng muốn có những cơ bụng và ngực hay cánh tay trông ngày càng rõ, Boxing có thể giúp bạn tạo được cơ. Boxing là một môn tập luyện cường độ cao, tập luyện tập trung vào mọi bộ phận cơ thể của bạn. Vì vậy, việc tập luyện Boxing sẽ mang lại cho bạn một thân hình thon gọn, một cơ thể khỏe khắn và một body chuẩn.

Xem thêm "Tổng Hợp Các Bộ Môn Kickfit Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay"

2. Tập Boxing tăng sức mạnh vùng cơ trung tâm

Các động tác đấm, đánh cần phải sử dụng nhóm cơ trung tâm nhằm giữ thăng bằng. Khi bạn thực hiện đúng tư thế và kỹ thuật trong lúc tập luyện Boxing sẽ giúp phát triển sức mạnh vùng cơ trung tâm. Đồng thời, cải thiện sức bền trong thời gian nhanh nhất. Khi truyền lực từ nhóm cơ này đến nhóm cơ khác để phát lực, góp phần tăng sức mạnh cho những cú đấm ấy và cho vùng cơ trung tâm.

Xem thêm "Đốt Cháy Mỡ Thừa Cùng Kickfit"

3. Tập Boxing giúp xả stress cực tốt

Những áp lực, mệt mỏi từ công việc, cuộc sống rất dễ khiến bạn bị mắc chứng trầm cảm hoặc stress. Nhất là đối với chị em phụ nữ, vì vậy, Boxing là lối thoát tuyệt vời cho chị em nào đang bị stress. Khi tập trung vào các bài tập, từng đòn đấm 100% thì bạn không có thời gian để nghĩ đến những căng thẳng, năng lượng thoát ra trong từng cú đấm có thể giúp cơn giận dữ biến mất nhanh chóng và giảm stress. Vì vậy, nếu bạn đang bị căng thẳng, trong lòng cảm thấy buồn bực, đang kiềm nén những cơn phẫn nộ, bực tức trong cuộc sống và công việc hàng ngày, bạn chỉ cần dồn hết tâm trí và đấm thật mạnh, Boxing thường xuyên có thể giúp bạn bình tĩnh và tinh thần được thoải mái, tươi vui hơn.  

Tập boxing giúp giảm áp lực hiệu quả

4. Boxing tác động đến toàn bộ cơ thể

Boxing không chỉ là những cú đấm, mà còn có những động tác và kỹ thuật chân, kỹ thuật phòng ngự, cũng như là cách tập luyện để phát triển sức mạnh và tốc độ. Quan trọng, Boxing là một bài tập toàn thân vì nó hoạt động toàn bộ cơ thể. Trong lúc, lợi ích của Boxing cho phép bạn kích thích các sợi cơ mà bạn chưa từng sử dụng trước đó và sau khi tập luyện trong một thời gian, bạn sẽ khám phá ra sức mạnh và sự bùng nổ của bản thân mà bạn chưa bao giờ có trước đây.

Xem thêm "Hiểu Rõ Chi Tiết Sự Khác Nhau Giữa KickFit Và Kick Boxing"

5. Boxing tăng khả năng tự vệ

Boxing giúp bạn có khả năng phản xạ cực tốt, rèn thể lực để phụ nữ cũng có thể chống lại những kẻ tấn công bất ngờ và nguy hiểm. Đây là một lợi ích rất thực tế của Boxing nên vì vậy, ngày càng có nhiều nữ giới đến để đăng kí tập Boxing.

6. Boxing là một bài tập tim mạch mạnh mẽ 

Việc tập luyện đổ mồ hôi bằng cách chạy bộ trên máy thì sẽ phải lặp đi lặp lại và bạn sẽ cảm thấy rất nhàm chán. Vì vậy, việc lựa chọn tập Boxing là cách hiệu quả nhất, trong khi bài tập tim mạch có trạng thái ổn định chắc chắn có thể giúp bạn đốt cháy lượng calo và loại bỏ trọng lượng dư thừa cơ thể, rất khó để duy trì vì nó có thể bị nhàm chán sau một thời gian nhất định.

Tập Boxing, tập luyện tim mạch tối ưu sẽ tác động đến cả cơ thể của bạn, giúp luyện tập sức mạnh và sức chịu đựng hiệu quả hơn phần lớn các bài tập hiện có. Boxing có khả năng điều hòa cơ thể con người thành một cỗ máy năng lượng hiệu quả. Các bài tập luyện chuyên sâu và nghiêm ngặt trong Boxing và sự lặp lại nhịp độ nhanh liên tục các kỹ thuật đấm bốc nổi bật là việc rất tốt trong việc phát triển hô hấp.

Xem thêm "Những Lợi Ích Của Kick Boxing Khiến Ai Cũng Muốn Tập Ngay"

7. Tập Boxing giúp bạn sở hữu một làn da tuyệt vời

Trong quá trình bạn tập luyện Boxing, cơ thể hoạt động ở cường độ cao, đốt cháy kcalo và làm bạn toát mồ hôi. Chính từ quá trình đốt cháy kcalo và làm toát mồ hô, cơ thể tăng cường thải độc tố trong cơ thể. Và trong quá trình tập luyện bạn cần phải uống rất nhiều nước, uống đủ nước sẽ khiến cho bạn có một làn da đẹp tuyệt vời.

Xem thêm "Kick – Boxing Cùng Những Kiến Thức Hữu Ích Bạn Nên Biết"

Lợi ích của Boxing giúp bạn sở hữu một làn da tuyệt vời

Lợi ích của Boxing giúp bạn sở hữu một làn da tuyệt vời

Bạn hãy thử trải nghiệm tập luyện Boxing ngay hôm nay để nhận lấy những lợi ích của Boxing mang lại. Những cú đấm, độ xoay, né đòn, phản công giữa người tập và đối thủ sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể của bạn. Boxing giúp bạn đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể bạn, giúp bạn xã được những cơn mệt mỏi, stress trong công việc cũng như trong cuộc sống, giúp bạn có một sức khỏe bền vững, một tinh thần thoải mái, sảng khoái, tươi vui, giúp bạn tự tin về bản thân khi bạn sở hữu một thân hình thon gọn, quyến rũ.

Nhưng Boxing là một môn võ thuật, sử dụng các động tác với cường độ cao, vì vậy, bạn phải được hướng dẫn từ các huấn luyện viên Boxing chuyên nghiệp để việc tập luyện đúng kỹ thuật và đạt hiệu quả như mong muốn, còn hạn chế những rủi ro, chấn thương khi luyện tập. 

Nếu bạn quan tâm và  đang tìm kiếm phòng tập Boxing chuyên nghiệp thì hã đến với S'Life nhé. Hiện tại bộ môn Boxing đều đã có mặt tại 13 chi nhánh của S'Life với đội ngũ HLV chuyên nghiệp đã đạt nhiều giải Boxing trong và ngoài nước bên cạnh đó phòng tập Boxing S'Life đều được trang bị võ đài và các trang thiết bị tân tiến nhất đảm bảo sẽ mang đến hiệu quả cao nhất cho bạn trong quá trình tập luyện.

Những Lợi Ích Của Kick Boxing Khiến Ai Cũng Muốn Tập Ngay
Kick Boxing Là Các Bài Tập Dựa Vào Môn Võ Muay Thái Và Boxing Trên Nền Nhạc Sôi Động. Tập Luyện Bộ Môn Này Giúp Bạn Rèn Luyện Sức Khỏe Tim Mạch, Giảm Cân Nhanh
Hiểu Rõ Chi Tiết Sự Khác Nhau Giữa KickFit Và Kick Boxing
Bạn Sẽ Cảm Nhận Được Mình Thích Hợp Để Tập Luyện Bộ Môn Nào Khi Biết Rõ Sự Khác Nhau Giữa Kickfit Và Kick Boxing Để Từ Đó Giúp Cơ Thể Trở Hài Hòa, Cân Đối Hơn
Kick – Boxing Cùng Những Kiến Thức Hữu Ích Bạn Nên Biết
Kick – Boxing Là Một Bộ Môn Có Phương Pháp Tập Luyện Giúp Nâng Cao Sức Khỏe Và Bản Lĩnh, Các Bài Tập Được Xây Dựng Dựa Trên Các Động Tác Của Võ Thái Và Boxing
S’Life Hướng Dẫn 9 Động Tác Kick Boxing Cơ Bản, Dễ Thực Hiện
Là Người Mới Tập, Bạn Cần Thành Thạo Các Động Tác Kick Boxing Cơ Bản Để Nâng Cao Thể Lựa Và Sức Khỏe: Đấm, Jab, Cross, Hook, Upper Cut, Roundhouse, Front Push
Boxing Là Gì? Các Kỹ Thuật Cơ Bản Trong Boxing Bạn Cần Biết
Kỹ Thuật Đỡ Trong Boxing Là Kiểu Tự Vệ Đơn Giản Nhưng Vững Chắc, Có Thể Đỡ Các Cú Đấm Ở Mọi Cự Ly, Duy Trì Tốt Khoảng Cách Để Phản Công Gồm Đỡ Bằng Tay Và Vai