S'Life
    \

Bỏ Ngay 6 Thói Quen Không Tốt Khi Tắm Gây Hại Đến Sức Khỏe

Nếu Bạn Muốn Có Một Sức Khỏe Tốt Và Một Làn Da Đẹp Thì Cần Hạn Chế Những Thói Quem Không Tốt Khi Tắm: Tắm Quá Muộn, Tắm Với Nước Nóng, Tắm Nhiều Lần Trong Ngày

Tắm là thói quen hàng ngày nhưng lại gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và làn da của bạn. Hãy hạn chế và từ bỏ ngay những thói quen không tốt khi tắm dưới đây để bảo vệ sức khỏe và làn da của bạn nhé.

Hãy từ bỏ ngay những thói quen không tốt khi tắm để bảo vệ sức khỏe và làn da của bạn
Hãy từ bỏ ngay những thói quen không tốt khi tắm để bảo vệ sức khỏe và làn da của bạn

1. Không rửa sạch hết dầu gội đầu - thói quen không tốt khi tắm

Dầu gội đầu không được rửa sạch sẽ làm hư tóc của bạn, nặng hơn có thể làm bong, tróc, khô da đầu, mất đi độ bóng mượt của tóc. Vì vậy, bạn nên đảm bảo việc rửa sạch dầu gội đầu bằng vòi sen nhé.

Không rửa sạch hết dầu gội đầu - thói quen không tốt khi tắm
Không rửa sạch hết dầu gội đầu - thói quen không tốt khi tắm

2. Thói quen không tốt khi tắm: Lau khô ngay sau khi gội xong

Khi gội đầu xong, bạn hãy xõa tóc và cố gắng không dùng khăn mặt chà xát, hay xoắn tóc trong khăn tắm. Bởi vì tóc khi ướt sẽ rất yếu, nếu như bạn chà xát sẽ dễ làm tóc bị gãy và tổn thương.

Thói quen không tốt khi tắm: Lau khô ngay sau khi gội xong
Thói quen không tốt khi tắm: Lau khô ngay sau khi gội xong

3. Tắm vào ban đêm - thói quen không tốt khi tắm cần từ bỏ ngay

Bạn tuyệt đối không nên tắm sau 23 giờ đêm, đây là thói quen không tốt khi tắm vì nguy cơ bị cảm sẽ rất cao kể cả khi bạn tắm nước nóng. Đối với những người huyết áp thấp, không ổn định khi tắm đêm sẽ rất dễ bị bất tỉnh, hôn mê, tử vong cao. Ngoài ra, bạn cũng sẽ cảm thấy khó ngủ hơn nếu như tắm quá khuya.

Tắm vào ban đêm - thói quen không tốt khi tắm cần từ bỏ ngay
Tắm vào ban đêm - thói quen không tốt khi tắm cần từ bỏ ngay

4. Thói quen không tốt khi tắm: Tắm quá nhiều lần

Tắm hơn 1 lần mỗi ngày, mỗi lần tắm hơn 10 phút với nước nóng sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên có trên da, có thể làm da bị khô và bong tróc. Ngoài ảnh hưởng đến da, tắm nhiều lần có thể làm bạn bị rụng tóc và nhanh có gàu.

Thói quen không tốt khi tắm: Tắm quá nhiều lần
Thói quen không tốt khi tắm: Tắm quá nhiều lần

5. Tắm nước nóng - thói quen không tốt khi tắm cho làn da

Nhiều người nghĩ rằng tắm nước nóng giúp da thư giãn, thoải mái nhưng điều này khá sai lầm. Tắm nước nóng dễ khiến da bạn bị khô, nếu không thể từ bỏ được thói quen tắm nước nóng, bạn hãy tắm dưới 5 phút và đừng tắm nước quá nóng sẽ gây tổn thương cho da đấy.

Tắm nước nóng - thói quen không tốt khi tắm cho làn da
Tắm nước nóng - thói quen không tốt khi tắm cho làn da

6. Ngưng ngay thói quen không tốt khi tắm: Thường xuyên tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết sẽ giúp bạn có làn da đẹp và loại bỏ hiệu quả những tế bào chết có trên da. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, đối với những người lớn, bạn nên tẩy tế bào chết 14 ngày/ lần, và 28 ngày/lần đối với những người trẻ. Nếu tẩy tế bào chết quá thường xuyên sẽ tẩy đi lớp da mới vừa hình thành và bào mòn da, vì thế bạn nên cẩn trọng khi tẩy tế bào chết nhé.

Ngưng ngay thói quen không tốt khi tắm: Thường xuyên tẩy tế bào chết
Ngưng ngay thói quen không tốt khi tắm: Thường xuyên tẩy tế bào chết

Trên đây là những thói quen không tốt khi tắm mà bạn cần tránh để giữ gìn sức khỏe và phòng tránh một số bệnh tật không mong muốn. Bạn hãy hạn chế việc tắm trễ và tắm quá thường xuyên nhé, chúc bạn sẽ duy trì được một sức khỏe tốt và tinh thần sảng khoái, khỏe mạnh.

Bỏ Ngay 6 Thói Quen Không Tốt Khi Tắm Gây Hại Đến Sức Khỏe
Nếu Bạn Muốn Có Một Sức Khỏe Tốt Và Một Làn Da Đẹp Thì Cần Hạn Chế Những Thói Quem Không Tốt Khi Tắm: Tắm Quá Muộn, Tắm Với Nước Nóng, Tắm Nhiều Lần Trong Ngày