S'Life
    \

Ăn Gì Để Ngủ Ngon – Thắc Mắc Của Hàng Triệu Người Mất Ngủ

Top Những Thực Phẩm Giúp Ngủ Ngon, Cải Thiện Tình Trạng Mất Ngủ Đã Được Kiểm Chứng Thực Tế Như: Thịt Bò, Bí Đỏ, Nho, Sữa, Ngủ Cốc, Trứng, Trứng, Ngũ Cốc…

Tình trạng mất ngủ luôn là một vấn đề muôn thuở, và hiện nay vấn đề này đang xuất hiện nhiều hơn ở giới trẻ. Vậy làm thế nào để cải thiện tình trạng này? Đơn giản thôi, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những thực phẩm giúp ngủ ngon hơn.

Ghi nhớ những thực phẩm giúp ngủ ngon sẽ giúp cải thiện tình trạng mất ngủ, mệt mỏi
Ghi nhớ những thực phẩm giúp ngủ ngon sẽ giúp cải thiện tình trạng mất ngủ, mệt mỏi

1. Thực phẩm giúp ngủ ngon: Trứng

Một trong những nguyên nhân khiến bạn mất ngủ đó là cơ thể không được cung cấp đủ hàm lượng protein, và trứng là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời để bù đắp lượng protein cho cơ thể. Ngoài trứng, bạn có thể ăn phô mai, khi đó bạn sẽ ngủ ngon hơn mà không bị thức giấc hay mất ngủ.

Thực phẩm giúp ngủ ngon: Trứng
Thực phẩm giúp ngủ ngon: Trứng

2. Ăn gì để ngủ ngon? - Chuối

Các chất có trong chuối như kali, magie,… có tác dụng giúp các cơ của bạn thư giãn. Bạn cũng có thể dùng chuối cùng với sữa đậu nành trước khi ngủ sẽ giúp giấc ngủ của bạn sâu và ổn định hơn.

Ăn gì để ngủ ngon? - Chuối
Ăn gì để ngủ ngon? - Chuối

3. Sữa chua là một trong những thực phẩm giúp ngủ ngon

Dùng sữa chua cũng giúp bạn có được một giấc ngủ ngon hơn bởi trong sữa chua có thành phần axit tryptophan, canxi,… giúp bạn xua đi căng thẳng, ổn định thần kinh, quên đi những lo âu sau một ngày dài.

Sữa chua là một trong những thực phẩm giúp ngủ ngon
Sữa chua là một trong những thực phẩm giúp ngủ ngon

4. Ngũ cốc là câu trả lời cho câu hỏi: ăn gì để ngủ ngon?

Cũng giống như trứng, ngũ cốc là một thực phẩm giúp ngủ ngon hơn nhờ chứa nhiều protein cho cơ thể. Tốt nhất sau khi ăn cơm 30 phút, bạn hãy dùng một cốc sữa nóng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Ngũ cốc là câu trả lời cho câu hỏi: ăn gì để ngủ ngon?
Ngũ cốc là câu trả lời cho câu hỏi: ăn gì để ngủ ngon?

5. Sữa là thực phẩm giúp ngủ ngon hàng đầu

Trong sữa có hàm lượng tryptophan, canxi,… giúp bạn ngủ ngon. Bạn nên uống sữa ấm sẽ tốt hơn, vì khi đó nhiệt độ cơ thể tăng cao, bạn sẽ có cảm giác buồn ngủ. Chính vì thế, trẻ em thường được ba mẹ cho uống sữa trước khi ngủ để chúng nhanh chóng buồn ngủ là thế.

Sữa là thực phẩm giúp ngủ ngon hàng đầu
Sữa là thực phẩm giúp ngủ ngon hàng đầu

6. Ăn gì để ngủ ngon? - Nho 

Nho có chứa melatonin – một loại hoocmon giúp điều hòa giấc ngủ. Mỗi ngày trước khi ngủ, bạn cần ăn một vài quả nho sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn.

Ăn gì để ngủ ngon? - Nho
Ăn gì để ngủ ngon? - Nho 

7. Tìm thực phẩm giúp ngủ ngon hãy ghi nhớ Bí đỏ

Bí đỏ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng: canxi, omega3, magie,… giúp bạn ngủ ngon hơn. Đồng thời bí đỏ cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa và bổ não.

Tìm thực phẩm giúp ngủ ngon hãy ghi nhớ Bí đỏ
Tìm thực phẩm giúp ngủ ngon hãy ghi nhớ Bí đỏ

8. Thịt bò là đáp án chính xác cho câu hỏi ăn gì để ngủ ngon?

Tryptophan, vitamin B3, sắt,… là một trong số những dưỡng chất có trong thịt bò giúp cơ thể sản sinh ra lượng hoocmon để điều hòa giấc ngủ và giúp bạn giảm căng thẳng, mệt mỏi sau một ngày dài.

Thịt bò là đáp án chính xác cho câu hỏi ăn gì để ngủ ngon?
Thịt bò là đáp án chính xác cho câu hỏi ăn gì để ngủ ngon?

Trên đây là những thực phẩm giúp ngủ ngon hơn vào mỗi tối. Bạn hãy duy trì việc ăn những thực phẩm này, đồng thời bạn cũng kết hợp với việc tập thể dục thể thao tăng cường sức khỏe nữa nhé, chắc chắn bạn sẽ có một giấc ngủ ngon hơn.

Ăn Gì Để Ngủ Ngon – Thắc Mắc Của Hàng Triệu Người Mất Ngủ
Top Những Thực Phẩm Giúp Ngủ Ngon, Cải Thiện Tình Trạng Mất Ngủ Đã Được Kiểm Chứng Thực Tế Như: Thịt Bò, Bí Đỏ, Nho, Sữa, Ngủ Cốc, Trứng, Trứng, Ngũ Cốc…