S'Life
    \

5 Sai Lầm Về Dinh Dưỡng Thể Hình Làm Giảm Tiến Độ Tập Luyện

Muốn Sở Hữu Thân Hình Săn Chắc, Bạn Cần Bỏ Ngay Những Sai Lầm Về Dinh Dưỡng Thể Hình Như: Ăn Ít Lại, Không Có Nhật Kí Dinh Dưỡng, Ăn Nhiều Chất Béo Và Đường

Dinh dưỡng không phải là yếu tố duy nhất nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong thành công của thể hình. Không có một chương trình dinh dưỡng nào chỉ chú trọng vào kế hoạch tập luyện, điều này sẽ nhanh chóng làm giảm chất lượng của người tập luyện. Hãy cùng điểm qua một số sai lầm về dinh dưỡng thể hình nhé.

Xem thêm  Top Những Công Dụng Của Trà Atiso Bổ Sung Dưỡng Chất

Một số sai lầm về dinh dưỡng thể hình làm giảm chất lượng tập luyện
Một số sai lầm về dinh dưỡng thể hình làm giảm chất lượng tập luyện

1. Ăn ít - sai lầm về dinh dưỡng thể hình

Ăn ít quá cũng có hại như ăn nhiều. Về mặt sinh lý học, bạn hoàn toàn không thể xây dựng cơ bắp nếu chế độ ăn uống nghèo nàn. Số lượng chất đạm, chất bột đường và thậm chí là chất béo thừa rất cần thiết để xây dựng cơ bắp. Bí quyết chính là sự cân bằng, bạn cần có đủ lượng thực phẩm chất lượng cao để phát triển cơ bắp. Tuy nhiên, ngay cả những nhiên liệu tốt nhất dành cho cơ bắp cũng sẽ được lưu trữ dưới dạng mỡ nếu thừa mức. Một trong những trọng điểm chiến lược là giới hạn sự ăn uống của bạn với “nhiên liệu sạch” – các thực phẩm nhiều dinh dưỡng với rất ít hoặc không có chất béo và đường.

Xem thêm  Lợi Ích Của Chất Xơ – Cách Điều Trị Táo Bón Hữu Hiệu

Ăn ít - sai lầm về dinh dưỡng thể hình
Ăn ít - sai lầm về dinh dưỡng thể hình

2. Sai lầm về dinh dưỡng thể hình: Không có nhật kí dinh dưỡng

Nhật kí dinh dưỡng nghe có vẻ phiền phức, nhưng những người tập luyện nghiêm túc và thành công hàng ngày đều ghi chép lại những gì họ đã tiêu thụ. Viết ra nhật kí dinh dưỡng giúp họ nắm được tiến trình dinh dưỡng của mình. Một nhật kí dinh dưỡng đầy đủ gồm các nội dung: ngày, giờ, loại thực phẩm, carb, đường, chất béo, natri, protein và calo. Chỉ số cơ thể được ghi chú cùng với đoạn mô tả ngắn về tình trạng chung của người tập. Nhật kí nên được thiết kế theo dạng cột, do đó các ghi chú toàn diện của một bữa ăn chỉ tốn mất của bạn khoảng vài phút.

Xem thêm  Bật Mí Công Dụng Của Nước Ép Ổi Tăng Cường Hệ Miễn Dịch

Sai lầm về dinh dưỡng thể hình: Không có nhật kí dinh dưỡng
Sai lầm về dinh dưỡng thể hình: Không có nhật kí dinh dưỡng

3. Mất cân bằng trong bữa ăn cũng là sai lầm về dinh dưỡng thể hình

Sự mất cân đối luôn tồn tại khắp mọi nơi, vấn đề tiêu thụ thực phẩm cũng không ngoại lệ, và đây là một trong những sai lầm về dinh dưỡng thể hình. Cân bằng ăn uống theo chuyên gia dinh dưỡng không hoàn toàn giống như khái niệm cân bằng ăn uống trong lĩnh vực thể hình. Chế độ ăn uống tối ưu theo các chuyên gia thể hình, là sự kết hợp khéo léo của các protein không mỡ, starcvhy carbs, fibrous carbs, số lượng rất nhỏ chất béo và không đường. Sự khác nhau trong phân chia tỷ lệ tùy thuộc vào đặc điểm cá nhân. Một số người nhạy cảm với chất carbs và cần phải giữ chất đường bột ở mức tối thiểu, một số khác lại hợp với chế độ ăn nhiều khoai tây với cơm và không bị một ảnh hưởng xấu nào.

Xem thêm  Công Dụng Của Yến Mạch Đem Lại Hiệu Quả Giảm Cân An Toàn

Mất cân bằng trong bữa ăn cũng là sai lầm về dinh dưỡng thể hình
Mất cân bằng trong bữa ăn cũng là sai lầm về dinh dưỡng thể hình

4. Quá nhiều chất béo và đường cũng là một trong những sai lầm về dinh dưỡng thể hình

Chất béo và đường là hai kẻ thù của dinh dưỡng. Chất béo nhiều calories nhất trong tất cả các chất dinh dưỡng, với chín calo mỗi gram. Chất béo khó tiêu hóa nhưng lại dễ lưu trữ trong cơ thể. Dù não và các chức năng khác của cơ thể vẫn cần một số lượng chất béo nhất định, nhưng lượng chất béo cần thiết đó vẫn có thể dễ dàng thu được thông qua chế độ ăn uống ít béo.

Lượng đường thừa có thể dễ dàng chuyển đổi thành chất béo trong cơ thể. Hãy cẩn thận: một món thực phẩm có thể được quảng cáo là ít chất béo nhưng vẫn chứa đường. Khi bạn ăn nhiều thì lượng đường này có thể nhanh chóng được chuyển đổi thành chất béo. Chỉ một vài trong số các loại đồ uống thể thao và nutritional sports bars (kẹo dinh dưỡng dạng thanh) có chứa đường. Nên hạn chế tiêu thụ chất béo ở khoảng 15% tổng tiêu thụ lượng calo của bạn.

Xem thêm  Công Dụng Của Trà Chanh Khôi Phục Thể Lực Hữu Hiệu An Toàn

Quá nhiều chất béo và đường cũng là một trong những sai lầm về dinh dưỡng thể hình
Quá nhiều chất béo và đường cũng là một trong những sai lầm về dinh dưỡng thể hình

5. Sai lầm về dinh dưỡng thể hình phổ biến: Quên chất bổ sung

Chúng ta có rất nhiều khiếm khuyết trong chế độ dinh dưỡng, và chất bổ sung giúp chúng ta cứu vãn tình thế. Hết thảy các vận động viên ưu tú đều sử dụng chất bổ sung. Hãy thử và bạn sẽ thấy điều kì diệu mà chất bổ sung mang lại cho sự hồi phục sức khỏe, quá trình rèn luyện và thể lực của bạn.

Xem thêm  Các Chất Dinh Dưỡng Tốt Cho Cơ Bắp Gymer Không Thể Bỏ Qua

 Sai lầm về dinh dưỡng thể hình phổ biến: Quên chất bổ sung
 Sai lầm về dinh dưỡng thể hình phổ biến: Quên chất bổ sung

Đó chính là những sai lầm về dinh dưỡng hình thể. Bạn hãy lưu ý những sai lầm này để có thể duy trì được một sức khỏe ổn định và cơ thể ngày càng cân đối, khỏe mạnh nhé!

Điểm Danh Các Chất Dinh Dưỡng Tốt Nhất Cho Cơ Bắp Của Gymer
Tổng Hợp Những Chất Dinh Dưỡng Tốt Nhất Cho Cơ Bắp Có Thể Kể Đến Như: Protein Trong Cá Thịt, Vitamin C Có Trong Rau Củ Quả, Vitamin E Có Trong Hạnh Nhân, Bơ
Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Người Bận Rộn Giúp Bạn Sống Khỏe Hơn
Bên Cạnh Việc Tập Luyện Mỗi Ngày Thì Bạn Cần Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Người Bận Rộn Không Bỏ Bữa, Ăn Đủ Bữa Sáng, Bổ Sung Nguồn Hydrat Hóa Để Giúp Cơ Thể Khỏe Mạnh
Các Chất Dinh Dưỡng Tốt Cho Cơ Bắp Gymer Không Thể Bỏ Qua
Để Tăng Cường Cơ Bắp Và Tối Ưu Hóa Quá Trình Tập Gym, Ngoài Việc Chăm Chỉ Thực Hiện Đều Đặn Các Bài Tập, Bạn Cần Bổ Sung Các Chất Dinh Dưỡng Tốt Cho Cơ Bắp
Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Yoga Giảm Mỡ Bụng
Việc chú trọng dinh dưỡng trong khi tập luyện Yoga giảm mỡ bụng không chỉ giúp cung cấp đủ nguồn dưỡng chất cho cơ thể mà còn tiếp thêm năng lượng cho việc luyện tập.
5 Sai Lầm Về Dinh Dưỡng Thể Hình Làm Giảm Tiến Độ Tập Luyện
Muốn Sở Hữu Thân Hình Săn Chắc, Bạn Cần Bỏ Ngay Những Sai Lầm Về Dinh Dưỡng Thể Hình Như: Ăn Ít Lại, Không Có Nhật Kí Dinh Dưỡng, Ăn Nhiều Chất Béo Và Đường