S'Life
    \

5 Bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả

 

5 bài tập giúp đánh tan mỡ bụng mỡ hiệu khiến bạn không khỏi bất ngờ.

 

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả nhất bạn phải giảm tỉ lệ mỡ trên toàn bộ cơ thể. Dưới đây là 5 bài tập giúp giảm mỡ bụng hiệu quả với sự kết hợp của các chuyển động toàn thân. Cùng S’Life Gym thực hiện nhé!

Mountain Climber

Giới thiệu

Khi thực hiện động tác này hãy xem thân người bạn như một tấm ván di chuyển và thực hiện các động tác va chạm và thu đầu gối vào ngực của bạn. Thực hiện động tác trở nên khó khăn là do cơ cốt lõi của bạn phải làm việc nhiều hơn để giữ cơ thể ổn định và thăng bằng khi bạn nhấc chân lên khỏi sàn.

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn bắt đầu bằng tư thế chống đẩy với cánh tay duỗi thẳng đặt dưới vai sao cho cơ thể tạo thành một đường thẳng từ đầu đến gót chân.

Bước 2: Bạn nâng chân trái lên khỏi sàn và hướng đầu gối về phía ngực, sau đó chạm xuống sàn để trở về vị trí ban đầu, nhanh chóng thực hiện tương tự với chân còn lại.

Bước 3: Luân phiên liên tục giữa các chân.

Mountain Climber

Burpees

Giới thiệu

Nếu bạn đang có nhu cầu giảm cân bạn cần phải vận động càng nhiều cơ càng tốt. Burpee thực hiện được điều đó, bài tập này đòi hỏi bạn thực hiện từ tư thế chống đẩy sang tư thế nhảy và ngược lại, điều này giúp tác động đến các cơ từ đầu đến chân. Nếu bạn thực hiện lặp lại 10 lần với nhịp độ nhanh giúp bạn đốt cháy mỡ bụng hiệu quả.

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn đứng với hai chân dang rộng bằng vai và hạ thấp người xuống cho đến khi lòng bàn tay chạm sàn cách nhau rộng bằng vai.

Bước 2: Bạn thực hiện đá hai chân về phía sau để vào tư thế chống đẩy và thực hiện động tác chống đẩy.

Bước 3: Nhanh chóng đảo ngược động tác và thực hiện bật nhảy với hai tay giơ qua khỏi đầu khi đứng.  

Burpees

Kettlebell Swing

Giới thiệu

Xoay tạ có thể được xem là bài tập giúp đốt cháy calories hiệu quả nhất. Để nâng được tạ nặng cần phải có sự tham gia của các nhóm cơ chính từ đó đốt cháy mỡ thừa hiệu quả tại các nhóm cơ như cơ mông, cơ đùi và cơ bụng. Cú swing sẽ kéo bạn về phía trước vì vậy bạn phải siết chặt cơ bụng để giữ thăng bằng khi thực hiện plank đứng.

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn bắt đầu bằng tư thế cúi người bằng hông và hai tay giữ tạ ngang cánh tay ở phía trước mặt. Thực hiện đá nhẹ về phía sau và nâng tạ giữa hai chân của bạn.

Bước 2: Siết chặt cơ mông, đẩy hông về phía trước và xoay tạ ngang vai.

Bước 3: Đảo ngược động tác và thực hiện tương tự cho đến khi đủ số lần lặp lại.

Đốt cháy calo hiệu quả

Medicine Ball Slam

Giới thiệu

Nếu bạn chưa từng sử dụng Medicine Ball thì bạn đang bỏ lỡ một bài tập hiệu quả dành cho cơ cốt lõi, bài tập này đòi hỏi tất cả các cơ quanh cổ và cơ bụng của bạn phải thực hiện cùng nhau. 

Nếu bạn tăng tốc độ và đẩy bóng với sức mạnh nhiều hơn giúp bạn tăng nhịp tim cao và đốt cháy mỡ bụng hiệu quả. 

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn đứng thẳng và giữ bóng trên đầu với hai chân dang rộng bằng vai.

Bước 2: Thực hiện động tác đập bóng hết sức có thể. Đón bóng và thực hiện lặp lại động tác.

Đốt cháy mỡ bụng hiệu quả

Dumbbell Overhead Lunge

Giới thiệu

Thêm tạ khi thực hiện động tác lunge điều này khiến các cơ ở thân của bạn cần phải hoạt động cùng nhau để giữ thăng bằng. Động tác này tác động đến các cơ mông và cơ lưng của bạn điều này hỗ trợ tốt cho việc giảm mỡ.

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn đứng thẳng với hai tay giữ cặp tạ từ trung bình đến nhẹ. Đưa tạ lên trên sao cho hai lòng bàn tay hướng vào nhau. Tránh để vai của bạn không vểnh lên ngang tai.

Bước 2: Bước chân phải về phía trước vuông góc với sàn, sau chân trái khuỵu xuống sàn. Mở rộng hông và dồn lực về phía gót chân.

Bước 3: Thay đổi chân liên tục cho đến khi hoàn thành đủ số lần lặp lại.  

Dumbbell Overhead Lunge giúp giữ thăng bằng

Để đạt được kết quả cao cho mục tiêu giảm mỡ bụng đòi hỏi bạn phải nỗ lực rất nhiều thêm vào đó là chế độ ăn uống phù hợp. Để có được sự hướng dẫn tận tình về phương pháp pháp tập luyện và chế độ dinh dưỡng bạn nên tham gia khóa tập luyện. S’Life Gym chúc bạn thành công!

5 Bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả
5 bài tập giúp đánh tan mỡ bụng mỡ hiệu khiến bạn không khỏi bất ngờ.