S'Life
    \

10 Lưu Ý Cần Tránh Mắc Phải Khi Tập Stretching Ở Bất Cứ Đâu

Việc Tập Luyện Stretching Mang Lại Lợi Ích Tuyệt Vời Nếu Được Thực Hiện Đúng Cách, Nếu Việc Tập Luyện Không Đúng Cách Có Thể Gây Ra Những Thiệt Hại Nghiêm Trọng

Stretching hay còn gọi là giãn cơ, phù hợp với tất cả mọi người bao gồm các động tác kéo giãn cơ gân, đùi mông, bắp tay, giúp duỗi dài và mở rộng toàn bộ cơ thể, giúp duy trì cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh, tăng sự linh hoạt của cơ khớp. Cơ thể được biết đến với hệ thống xương, khớp, cơ và dây chằng làm nhiệm vụ giúp cơ thể chuyển động bằng các hoạt động co, duỗi. Sức co cơ càng lớn, các động tác càng nhanh và mạnh, dưới tác động của lực, khi cơ được kéo giãn tối đa, chuyển động sẽ trở nên linh hoạt hơn.

Cùng S’Life tìm hiểu về lợi ích mà giãn cơ mang lại cũng như các lưu ý cần phải biết để việc thực hiện bài tập một cách an toàn, hiệu quả và tránh các rủi ro trong quá trình thực hiện.

Streting hay còn gọi là giãn cơ, gồm các động tác kéo giãn cơ gân, đùi mông, bắp tay
Stretching hay còn gọi là giãn cơ, gồm các động tác kéo giãn cơ gân, đùi mông, bắp tay

Lợi ích của Stretching

Do tác động của thời gian hay những chế độ tập luyện thường xuyên khiến cơ thể phải chịu những lực nén lớn và các cơ khớp không được kéo giãn, bị bó lại và gỉam mức độ linh hoạt của cơ thể và có thể gây một số khó khăn trong hoạt động hàng ngày. Việc tập luyện Stretching mang lại nhiều lợi ích cho người tập.

1. Giảm đau cơ

2. Tăng tuần hoàn máu

3. Nâng cao khả năng phối hợp giữa các cơ

4. Tăng độ linh hoạt của các khớp

5. Giảm căng cơ, bó cơ cục bộ

6. Giúp thư giãn tâm trí và đầu óc

7. Tập Stretching tăng hiệu quả các bài tập thể thao

8. Nâng cao hiệu quả các hoạt động hàng ngày

9. Hỗ trợ quá trình sau quá trình tập luyện, giảm đau nhức cơ bắp

10. Giảm thiểu nguy cơ các chấn thương khi tập luyện thể thao

11. Giúp điều trị các chứng đau vai gáy

12. Giảm triệu chứng đau xương khớp, tê chân tay

13. Giúp ngủ ngon hơn.

Tập Streting tăng độ linh hoạt của các khớp
Tập Stretching tăng độ linh hoạt của các khớp

Những lưu ý khi tập Stretching

Việc tập luyện Stretching mang lại lợi ích tuyệt vời nếu được thực hiện đúng cách, nếu việc tập luyện không đúng cách có thể gây ra những thiệt hại nghiêm trọng. Vì vậy, trong quá trình tập, bạn cần lưu ý một số để việc tập luyện một cách an toàn, hiệu quả và ngăn ngừa một số chân thương.

1. Luôn luôn làm nóng cơ thể trước khi thực hiện giãn cơ. Không được vội vàng thực hiện khi cơ thể chưa sẵn sàng để tránh gây ra rủi ro, vì vậy bạn nên làm nóng cơ thể trước khi giãn cơ để việc tập luyện mang lại hiệu quả.

2. Không được khóa khớp khi gaixn cơ, phải giữ các khớp nối hơi cong để tránh căng thẳng không cần thiết.

3. Nếu bạn bị tổn thương nặng ở các khớp, bạn không nên bắt chéo chân hoặc mở rộng một góc rộng trên 90 độ, vì có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

4. Cần giữ hơi thở bình thường, bạn cũng có thể thở sâu, thở vào bằng mũi và thở ra bằng miệng, sẽ giúp bạn thư giãn đầu óc và cơ bắp.

5. Đừng tập luyện vội vàng, hãy tập giãn cơ nhẹ nhàng để đem lại hiệu quả sâu, có tác dụng giảm việc bó cơ và những chân thương không mong muốn.

6. Không tập luyện quá sức, bở vì các cơ khớp cần có thời gian để điều chỉnh lại và thư giãn, khi bạn làm quá nhanh hay quá mạnh thì phản lực có thể làm bạn căng thẳng hơn thay vì giãn cơ hiệu quả.

7. Không được so sánh với người khác, bởi vì mỗi người có mức linh hoạt, tình trạng khác nhau, quá trình tập luyện và lợi ích khác nhau, vì vậy không được bắt chước hay so sánh với người khác để tránh gây ra những rủi ro.

8. Nếu trong quá trình tập luyện bạn cảm thấy đau nhói, bạn nên dừng việc tập lại và bắt đâu lại chậm rãi hơn.

9. Tuyệt đối không bao giờ kéo giãn cơ khớp của bạn đến mức lên tiếng.

10. Hãy tham khảo ý kiến của các sỹ về những căn bệnh hay vấn đề khác mà bạn đang mắc phải để huấn luyện viên có chế độ tập luyện an toàn và hiệu quả.

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về xương khớp, cơ thì việc tập luyện Stretching sẽ mang lại hiệu quả cho bạn, bạn hãy thửu tập luyện với Stretching để có một sức khỏe tốt, một tinh thần thoải mái, một cơ thể khỏe mạnh.

Bật Mí Nguyên Nhân Gây Béo Bụng Ở Phụ Nữ Mà Ai Cũng Mắc Phải
Mỡ Bụng Luôn Là Nỗi Ám Ảnh Kinh Hoàng Của Chị Em Phụ Nữ, Không Chỉ Là Ăn Uống, Tập Luyện Mà Yếu Tố Di Truyền, Stress Cũng Là Một Nguyên Nhân Gây Nên Điều Này
Những Bài Tập Giúp Cơ Vai Nở Rộng Dành Riêng Cho Nam Giới
Bạn Khá Bận Rộn Với Công Việc, Không Có Thời Gian Đến Phòng Tập, Bài Tập Giúp Cơ Vai Nở Rộng Ngay Tại Nhà Có Thể Sẽ Giúp Bạn Cân Đối Vóc Dáng Một Cách Dễ Dàng
Bật Mí Lợi Ích Khi Nhảy Zumba Có Lẽ Bạn Chưa Được Biết Đến
Không Chỉ Giúp Bạn Hoà Mình Vào Âm Nhạc, Bỏ Qua Những Căng Thẳng Mệt Nhọc, Lợi Ích Của Zumba Còn Là Nâng Cao Sức Khoẻ, Ngăn Chặn Thoái Hoá Cơ Xương Hiệu Quả
7 Tư Thế Yoga Giúp Kéo Giãn Cơ Gân Kheo
Thả lỏng cơ gân kheo bằng những động tác căng tường dễ dàng, tạo cảm giác thoải mái.
10 Lưu Ý Cần Tránh Mắc Phải Khi Tập Stretching Ở Bất Cứ Đâu
Việc Tập Luyện Stretching Mang Lại Lợi Ích Tuyệt Vời Nếu Được Thực Hiện Đúng Cách, Nếu Việc Tập Luyện Không Đúng Cách Có Thể Gây Ra Những Thiệt Hại Nghiêm Trọng